Nếu dung tích của tệp tin Word quá rộng sẽ khiến cho bạn gặp mặt nhiều khó khăn khi mở, lưu trữ cũng như share nội dung. Lúc đó, bạn cần giảm dung lượng file Word, bài viết dưới trên đây sẽ khuyên bảo cách triển khai nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách làm giảm dung lượng file word


Cách có tác dụng giảm dung lượng file Word miễn phí

File Word bị nặng rất có thể là do các bạn đã chèn hình hình ảnh quá lớn, số lượng hình ảnh nhiều hoặc dữ liệu không được tối ưu,...

1. Giảm dung tích file Word có ảnh

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện nén file Word giảm dung tích hàng loạt thì cách tốt nhất là nén toàn bộ hình ảnh khi giữ file, các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Trên bối cảnh Word, bạn chọn File > lựa chọn mục Save As.

Chọn mục Save As

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào phần Browse rồi gửi Tools thành Compress Picture…

Nhấn vào phần Brown

Bước 3: Trong hành lang cửa số Compress Pictures, bao gồm:

Print (220 ppi): Giảm dung tích file Word tối ưu cho bài toán in file.

Web (150 ppi): Giảm dung tích file Word tối ưu đến việc chia sẻ lên web với lưu trong project.

E-mail (96 ppi): Giảm dung lượng file word về tối ưu cho chia sẻ qua email.

Use document resolution: cơ chế mặc định.

Cửa sổ Compress Pictures

Trong đó, bạn có thể chọn mục E-mail (96ppi): minimize document size for sharing để giảm dung lượng file buổi tối đa với nhấn OK > Save.

Nếu bạn có nhu cầu giảm dung lượng của từng hình hình ảnh trong quy trình nhập văn bản trên Microsoft Word, bạn triển khai như sau:

Trong file Word, bạn tích chọn vào hình hình ảnh cần bớt dung lượng, lựa chọn Picture Format và lựa chọn tiếp Compress Picture.

Cửa sổ Compress Pictures hiển thị và các bạn có các lựa chọn tương tự như như trên. Chọn chính sách mà bạn muốn và dấn OK nhằm hoàn tất.

Chọn Format và chọn tiếp Compress Picture

Có thể các bạn quan tâm: bật mí cách kết hợp hàm VLOOKUP và HLOOKUP

2. Tắt bản lĩnh nhúng phông chữ

Tính năng nhúng font chữ trong Microsoft Word có thể khiến đến file Word nặng rộng tương đối. Vị vậy, hãy tắt nó đi nếu khách hàng không thực hiện chúng.

Bước 1: Trên hình ảnh Microsoft Word, các bạn chọn File > Options.

Bước 2: Sau đó, bạn chuyển xuống mục Save, tích vứt tuỳ chọn Embed fonts in the file cùng nhấn OK.

Bỏ tùy lựa chọn Embed fonts in the file

3. Tắt tính năng chỉnh sửa ảnh

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn File và chọn Options.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Advanced > vứt tích chọn Do not compress images file trong phần Image kích cỡ and Quality > nhận OK.

Bỏ tích chọn do not compress images file

Mẹo: bạn cũng có thể xóa những khoảng chừng trắng không quan trọng bằng cách: dìm Ctrl + H > Nhấn 2 lần phím Space ở mục Find what và 1 lần phím Space ở mục Replace with > chọn Replace All.

4. Giảm dung tích file Word bởi Win
RAR

Bằng cách thực hiện Win
RAR, chúng ta cũng có thể nén file Word nhằm giảm dung lượng của nó. Bạn chỉ việc thực hiện tại như sau: Kích chuột cần vào file phải nén > chế tạo tập tin nén… > Đặt thương hiệu và lựa chọn định dạng phù hợp > nhấn OK.

Ngoài 3 bí quyết được Sửa chữa máy vi tính 24h chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể sử dụng Small
PDF.com - trang web giảm dung lượng file Word online.

Xem thêm: Người Môi Giới Mua Bán Căn Phin Zet Viet Nam Hộ, Xem Phim Zet Viet Nam Porno Vids

Trang web Small
PDF.com

Trên đây là share của Sửa chữa máy tính xách tay 24h về phong thái làm giảm dung lượng file Word miễn phí. Hi vọng những kiến thức này rất có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại comment ngay dưới nội dung bài viết này hoặc inbox trực tiếp mang lại Sửa chữa máy tính xách tay 24h và để được giải đáp giỏi nhất. Chúc bạn thành công!

Giảm dung lượng file Word là bí quyết duy nhất có tác dụng giảm kích thước lớn không tưởng của một tư liệu dài không bình thường với vô số hình ảnh, font chữ và các đối tượng khác được nhúng vào. Nếu bạn đang giải pháp xử lý một tài liệu vì thế thì trên đây là phương án nén file Word gồm kích cỡ tương xứng với nhu cầu công việc của phiên bản thân. Thuộc theo dõi bài viết sau phía trên của cdsptphcm.edu.vn nhé!


*

Giảm dung lượng file Word


Lưu ý trước khi tiến hành 5 giải pháp giảm dung tích file Word

Không phải tất cả các mẹo được liệt kê sau đây đều có ích cho bạn. Đôi khi bọn chúng không áp dụng cho trường hợp của người tiêu dùng (nếu bạn không tồn tại hình hình ảnh thì những mẹo nén hình ảnh sẽ không có kết quả đối cùng với tệp tin tư liệu Word của bạn). Chúng tôi đã thử nghiệm toàn bộ các mẹo vào phần này, chính vì như vậy chúng tôi biết bọn chúng sẽ vận động hiệu quả.

Chuyển đổi tài liệu sang định hình DOCX new để giảm dung tích file Word

Microsoft đã xây đắp định dạng DOCX vào Office 2007, vì vậy nếu khách hàng vẫn đang thực hiện định dạng .doc, đã đến khi để chuyển đổi. Các loại tệp .docx bắt đầu hơn về cơ bạn dạng hoạt cồn như một tệp ZIP bằng cách nén ngôn từ của tài liệu, bởi vì vậy chỉ cần chuyển đổi tệp .doc sang format .docx sẽ làm cho giảm dung lượng file Word nhỏ dại hơn. (Nhân tiện, điều đó cũng áp dụng cho các định dạng Office khác ví như Excel .xls thành .xslx, Power
Point .ppt thành .pptx và Visio .vsd thành .vsdx).

Để biến hóa tệp .doc của bạn, hãy mở tệp đó bởi Word với nhấp vào File > Info > Convert (chỉ có thể thực hiện so với các phiên phiên bản Word 2007 trở lên).


*

Chuyển thay đổi tài liệu sang format DOCX bắt đầu để giảm dung tích file Word


Nhấp vào “OK” trên lời nhắc xuất hiện, nhấp vào nút “Save” cùng Word sẽ chuyển tài liệu của người sử dụng thành .docx. Word thực hiện chuyển đổi này bằng cách tạo một phiên phiên bản hoàn toàn bắt đầu của tài liệu ở định hình mới, vày vậy các bạn sẽ vẫn bao gồm phiên bạn dạng .doc cũ của mình.

Chúng tôi đã thử nghiệm điều đó với một tệp .doc mẫu trăng tròn trang đựng 6 hình ảnh, nhiều bảng với dấu định dạng. Tệp .doc lúc đầu là 6001KB, mà lại tệp .docx được biến hóa chỉ nặng trĩu 721KB. Đó là 12% kích thước ban đầu. Không có gì không giống mà chúng tôi đề xuất bên dưới sẽ làm được nhiều hơn để giảm size tệp của bạn, vày vậy nếu bạn có tệp .doc, hãy biến hóa nó thành .docx.

Giảm dung tích file Word bằng cách nén tất cả hình ảnh

Nếu tài liệu của khách hàng có chứa tương đối nhiều hình ảnh, các loại tệp đa phương tiện khác thì nó là nguyên nhân khiến cho dung lượng file béo một cách bất thường như sẽ nói sinh sống đầu bài viết. Để tiến hành việc nén toàn bộ hình hình ảnh hãy làm cho theo quá trình sau:

1. Nhấn vào File > Save As > More Options.


*

More Options


2. Thao tác này sẽ xuất hiện hộp thoại “Save As”, vị trí bạn truy vấn vào một số tùy chọn vấp ngã sung. Nhấp vào Tools > Compress Pictures… (Nén ảnh).


*

Nén ảnh


Thao tác này sẽ xuất hiện thêm bảng điều khiển “Compress Pictures”, nơi chúng ta có thể quyết định loại nén nào bạn có nhu cầu áp dụng cho tất cả các hình hình ảnh của mình cùng một lúc. Bao gồm đề xuất các kiểu nén tệp tin Word giao hàng cho câu hỏi gửi email, đăng tải web,…

Chọn gạn lọc của bạn, nhấp vào “OK” và kế tiếp lưu phiên bản tài liệu mới của khách hàng với tất cả các hình hình ảnh đã được nén.


*

Cách giảm form size hình ảnh


Ngừng chèn font chữ vào tệp tin Word của bạn

Trừ khi chúng ta đang áp dụng một font chữ khác thường và các bạn gần như chắc hẳn rằng rằng ngẫu nhiên ai cơ mà bạn share file Word của bản thân sẽ hoàn toàn có thể đọc nó bởi phiên bạn dạng phần mềm Microsoft Word của họ (hoặc một phương án thay nỗ lực miễn chi phí như Libre Office). Vậy nguyên nhân bạn lại muốn lãng phí dung tích trong tệp của mình bằng phương pháp nhúng các phông chữ? Hãy phòng chặn điều đó xảy ra bằng cách đi tới File > Options > Save cùng tắt tùy chọn “Embed fonts in the file”.


Bạn rất có thể nghĩ rằng vấn đề đó sẽ không tạo nên nhiều không giống biệt, nhưng các bạn đã nhầm. Nếu như khách hàng đã bật bản lĩnh nhúng phông chữ với tắt tùy chọn “Do not embed common system fonts“, thì sự khác biệt về kích thước tệp là gần 2MB. Ngay cả khi đã nhảy “Embed fonts in the file” (có nghĩa là các phông chữ như Calibri, Arial, Courier New, Times New Roman, v.v. Ko được bao gồm), tệp vẫn lớn hơn gần 1,3MB.

Vì vậy, hãy chấm dứt nhúng fonts chữ vào tài liệu của doanh nghiệp nếu điều ấy không thực sự yêu cầu thiết.

Dừng sử dụng hình thu nhỏ để giảm dung tích file Word

Trước đây, Word được cho phép bạn tàng trữ hình hình ảnh thu bé dại của tài liệu để Windows hoàn toàn có thể hiển thị cho bạn bản xem trước trong tệp tin Explorer. Ngày nay, tệp tin Explorer hoàn toàn có thể tự thao tác làm việc này cùng không bắt buộc Word trợ giúp, cơ mà tùy chọn vẫn có trong tư liệu của bạn. Vào tài liệu bình chọn 721KB của bọn chúng tôi, vấn đề bật tùy chọn này đang tăng kích cỡ tệp lên 3247KB. Đó là vội 4,5 lần kích thước của tệp gốc. Các bạn sẽ tìm thấy setup này trên File > Info > Properties > Advanced Properties.


Nén tệp tin Word thành RAR bằng Win
Rar

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như 7-Zip, Win
Rar, v.v. Để có thể làm giảm dung tích file Word của doanh nghiệp đi những lần. Nhưng điều cần chút ý ở đấy là khi nén file Word cùng gửi qua cho người khác bạn phải chắc hẳn rằng rằng mặt máy của bạn nhận được tệp tin Word cũng đề nghị có phần mềm tương tự hỗ trợ việc giải nén file đó để hoàn toàn có thể đọc và thực hiện được.

Cách tiến hành như sau:

1. Tìm file Word bạn phải giảm dung lượng. Sau đó kích chuột phải vào nó.


2. Lựa chọn Add to Archive… để vào cửa ngõ sổ thiết lập cấu hình nén.

Nếu các bạn không muốn tùy chỉnh cấu hình bất kì điều gì cả mà hy vọng phần mềm tự động nén mang định thì rất có thể chọn địa chỉ to “tên tệp.rar” để Win
Rar tạo nên một tệp tin nén gồm cùng thương hiệu với file Word gốc.

Trên trên đây là nội dung bài viết chia sẻ cách giảm dung lượng file Word đi không ít lần. Luôn tiện cho vấn đề gửi tệp qua mail hoặc dịch rời tệp tin sau này.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại lượt thích & tóm tắt ủng hộ cdsptphcm.edu.vn mang tới bạn tham khảo thêm nhiều nội dung bài viết khác. Cảm ơn sẽ theo dõi.

Tham khảo How-To Geek


Phần mềm Gốc

Phần Mềm cội Là Website đáng tin tưởng chuyên share miễn phí tổn các ứng dụng máy tính, trò chơi offline, office, windows, game android và phần nhiều thủ thuật thứ tính.