Bạn lướt web đọc báo hoặc facebook và gặp mặt những hình ảnh GIF ấn tượng? bạn có nhu cầu biết cách làm hình ảnh GIF bởi Photoshop? Trong nội dung bài viết này, FPT Arena sẽ chia sẻ ngay với bạn cách làm hình ảnh GIF bởi Photoshop cực đơn giản. Tham khảo ngay nhé!

*
Tạo GIF bởi Photoshop đơn giản và dễ dàng nhất

1. Phương pháp làm ảnh GIF bởi Photoshop CS6

1.1 phương pháp làm ảnh GIF bởi Photoshop CS6 từ bước đầu tiên

Bước 1: chế tạo Layer (Chuẩn bị sẵn Layer nhằm tạo hình ảnh GIF)

Bước 2: tạo Frame đến GIF

Vào Windows => lựa chọn Timeline (cuối màn hình) => Nhấp đúp loài chuột vào Timeline => Ấn vào mũi tên xổ xuống => chọn Create Frame Animation => Click vào Duplicates selected frames để tạo ra thêm Frame bởi với số Layer đang sẵn có để làm ảnh GIF

Bước 3: Đặt Layer về đúng địa điểm Frame new tạo bằng cách bật tắt con mắt ở những Layer

Có thể các bạn quan tâm:

Hướng dẫn bỏ ra tiết tách bóc tóc vào Photoshop CS6

1.2 cách làm hình ảnh GIF bằng Photoshop CS6 tự folder ảnh có sẵn

Bạn có một thư mục chứa rất nhiều ảnh và muốn gom chúng lại để tạo hình ảnh GIF? chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết sau:

Bước 1: nhóm các ảnh muốn chế tạo ra GIF vào một thư mục

Bước 2: Mở Photoshop CS6 ra

Bước 3: Vào tệp tin => chọn Scripts

Bước 4: lựa chọn Load Files into Stack

*
Vào Scripts và lựa chọn Load Files into Stack

Bước 5: mở ra cửa sổ Load Layer

Bước 6: Click vào Browse để lựa chọn và mở thư mục ảnh tạo ở bước 1 => OK

Bước 7: Vào Windows và lựa chọn Timeline

Bước 8: lộ diện mũi tên xổ xuống chính giữa bảng

Bước 9: lựa chọn Create Frame Animation

Bước 10: lựa chọn Timeline trong thực đơn Animation

Bước 11: Click vào Make Frames From Layers. Nếu như muốn đặt từng Layer vào khung người trong ảnh động bạn có thể chọn Reverse Frames

Bước 12: chuyển đổi thời gian cho từng khung hình (chắc chắn rằng bạn đang chọn cơ chế Frame)

Bước 13: quay lại menu Animation/Timeline

Bước 14: chọn Select All Frames

Bước 15: thiết lập cấu hình thời gian cho từng form hình bằng cách click vào mũi thương hiệu phía dưới. Khoảng thời gian này sẽ được cấu hình thiết lập giống nhau bởi ở cách 14 bọn họ đã chọn tất cả khung hình. Nếu còn muốn thay đổi, bạn chỉ việc bỏ chọn tất cả ở bước 14 và thiết đặt lại thời hạn cho từng khung hình

Bước 16: Mũi thương hiệu trong khoanh màu đen được áp dụng để chọn số lần ảnh GIF lặp lại (để Forever hoặc số lần cố thể)

*
Mũi tên trong khoanh màu đen được áp dụng để chọn số lần ảnh GIF lặp lại

Bước 17: Vào file => chọn Save for web & Devices để lưu ảnh (chọn định hình lưu là GIF) 

*
Chọn Save for web & Devices nhằm lưu ảnh

2. Phương pháp làm ảnh GIF bởi Photoshop CC từ bỏ video

Bạn lướt web thấy những ảnh GIF lâu năm và vướng mắc không biết nó được tạo ra ra như vậy nào? Cách đơn giản dễ dàng là các bạn quay video sau đó gửi nó thành hình ảnh GIF bằng Photoshop CC. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Photoshop CC

Bước 2: Chuyển clip muốn tạo nên thành ảnh GIF sang định dạng file mà lại Photoshop CC hỗ trợ

Bước 3: Mở video

Mở Photoshop CC => Nhấp vào file => lựa chọn Import => clip Frames to lớn Layers => Chọn video => open => mở ra hộp thoại, bản xem trước video clip và một số tùy chọn khác

Bước 4: Tạo hình ảnh GIF vào Photoshop CC

Chọn From Beginning to end => nếu còn muốn sử dụng 1 phần, nên chọn Selected Range Only => Dùng những nút điều khiển bên dưới video để lựa chọn phạm vi giảm => chọn hộp Make Frame Animation => OK

Bước 5: Lưu các Frame dưới dạng GIF

Vào tệp tin => lựa chọn Export => Save for web

*
Lưu những Frame dưới dạng GIF

Bước 6: Điều chỉnh hóa học lượng hình ảnh GIF ở khung xem trước phía mặt phải

*
Điều chỉnh hóa học lượng ảnh GIF

Với cách làm hình ảnh GIF bằng Photoshop mà lại FPT Arena phân tách sẻ, hy vọng các bạn sẽ có được số đông bức ảnh GIF chân thật và ấn tượng. Nếu gồm cách làm hình ảnh GIF bằng Photoshop cấp tốc và tác dụng hơn, hãy chia sẻ với FPT Arena nhé! Đừng quên truy vấn website arena.fpt.edu.vn để cập nhật thêm những bài share hữu ích về kiểu cách học photoshop nhé. 

Không chỉ là giữa những phần mượt chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay, Photoshop còn có những khả năng đặc biệt quan trọng trong xử lý hình ảnh mà ko phải ai ai cũng biết. Trong bài viết này cdsptphcm.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh động trên Photoshop CS6 một cách chi tiết và nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Cách làm ảnh gif bằng photoshop cs6


Adobe Photoshop là một trong những trong các ứng dụng khét tiếng nhất của hãng Adobe, trong những công ty cung cấp các phần mềm kiến tạo đồ họa khét tiếng nhất thế giới hiện nay. Xung quanh chỉnh sửa, tạo ra hiệu ứng mang đến ảnh, Photoshop CS6 còn có thể tạo nên những bức ảnh động ấn tượng không yếu gì
Easy GIF Animator, một trong các phần mềm tạo ảnh gif bài bản hiện nay, chúng ta có thể sử dụng Easy GIF Animator để sở hữu sự đối chiếu về tính năng tạo ảnh động trên Photoshop CS6 nhé.

Cách sản xuất Ảnh Động trên Photoshop CS6:

Trong phần minh họa này, cdsptphcm.edu.vn sẽ làm ví dụ rõ ràng bằng bài toán tạo hình ảnh động với loại chữ “cdsptphcm.edu.vn.vn”. Chúng ta cũng có thể tạo ảnh động từ những bức hình ảnh trong bộ sưu tầm của mình một cách trọn vẹn tương từ bỏ như bên dưới đây, chỉ cần thay các chữ “Tai”, “mien”, “phi”, “.vn” bên dưới bằng các ảnh của bạn là được.

* Trước tiên bạn cần phải Tải và thiết lập Photoshop: download Photoshop

Bản Photoshop CS6 trên đây: tải về Photo
Shop CS6

Bước 1: Tạo file Photoshop mới:

Bạn click File > New hoặc nhấn tổng hợp phím “Ctrl+N” để sản xuất 1 tệp tin photoshop mới:

*

Tiếp theo, bạn click chuột vào quanh vùng thiết kế và nhập vào chữ “Tai”. Từ bây giờ một layer text khớp ứng với chữ này sẽ mở ra bên phải:

*

Tương tự, các bạn tạo thêm 3 layer text khác nữa cho chữ “mien”, “phi”, “.vn” với đặt cho các chữ này nằm gần cạnh nhau như hình:

*

Bước 3: Tạo những Frame:

Bạn lựa chọn Windows > Timeline bên trên thanh thực đơn hoặc click lưu ban trực tiếp vào ô ghi “Timeline” ở góc cạnh dưới bên trái như hình:

*

Chú ý: Nếu lắp thêm tính của doanh nghiệp sử dụng phiên bản Photoshop 10.0 trở lên thì các bạn vào thực đơn Windows > Animation để mở Animation thay bởi mở Timeline. Còn nếu bạn dùng Photoshop 9.0 quay trở lại trước thì các bạn chỉ việc sử dụng tổng hợp phím “Ctrl+Shift+M” nhằm mở Image Ready.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách chỉnh thụt đầu dòng trong word 2010 mới nhất

Lúc này form chứa những Frame đã hiển thị ra:

*

Bạn click 4 lần vào biểu tượng dulicates selected Frames dạng hình vuông gấp một góc ngay lập tức cạnh hình tượng thùng rác rến như hình để tạo thành 4 Frame tựa như Frame hiện tại tương ứng với 4 layer text vừa tạo mặt trên:

*

Bước 4: Cài để hiển thị của những Layer nhằm tạo ảnh động:

Bạn bấm vào trái để chọn Frame 1:

*

Rồi bạn tắt hết hiển thị (tắt biểu tượng con mắt) của các layer text ở khung layer bên nên đi, chỉ nhằm hiển thị layer Background:

*

Tương tự, các bạn chọn Frame 2 với để hiển thị layer background cùng layer text thứ nhất có chữ “tai”:

*

Frame 3 hiển thị Background thuộc 2 layer text của chữ “Tai” với “mien” như hình:

*

Frame 4 hiển thị Background thuộc 3 layer text của chữ “Tai”, “mien” với “phi”:

*

Frame 5 với cả 5 layer hiển thị như mặt dưới. Đến đây bạn đã setup xong hiển thị các layer text khớp ứng với những Frame cho quy trình tạo ảnh động:

*

Bước 5: thiết lập cấu hình thời gian hiển thị của những Frame:

Bạn click vào ô tam giác cù xuống với chọn những khoảng thời hạn hiển thị mang định hoặc lựa chọn “Other” để điền một mức thời gian khác tùy ý:

*

Ví dụ tại đây Frame 1 được cdsptphcm.edu.vn chọn thời hạn hiển thị là 0.4 giây. Mức thời hạn này được đặt tùy thuộc vào việc bạn muốn ảnh động chạy nhanh hay chậm:

*

Tương từ bỏ chọn thời gian hiển thị đến 4 Frame còn lại, ví dụ làm việc đây toàn bộ các Frame này cdsptphcm.edu.vn gần như chọn phổ biến là 0.21 giây:

*

Để có được Background vừa vặn vẹo với độ bự của text các bạn gõ vào thì bạn áp dụng công cố Crop Tool. Bạn dùng chuột trái để lựa chọn vùng crop rồi thừa nhận “Enter” nhằm crop background cho phù hợp với text:

*

Cuối cùng bạn chọn File > Save for web hoặc nhấn tổng hợp phím “Alt+Ctrl+Shift+S” nhằm lưu file ảnh động:

*

Bạn chọn kiểu hình ảnh là GIF và lựa chọn kích thước hình ảnh mong muốn.

Ở phần Looping Options:

- Forever : Cho hình ảnh động chạy mãi mãi.- Other : Cho hình ảnh động đuổi theo số lần tái diễn cụ thể.

*

Và đấy là kết quả ảnh động nhưng cdsptphcm.edu.vn vừa minh họa cho những bạn, bởi vậy là họ đã hoàn tất vấn đề tạo ảnh động bên trên Photoshop CS6.

*

https://cdsptphcm.edu.vn/tao-anh-dong-tren-photoshop-cs-6-cach-tao-anh-dong-gif-12360n.aspx Trên đây cdsptphcm.edu.vn đã lí giải cho các bạn cách tạo ảnh động trên Photoshop CS6 tự text đơn giản. Thông qua bài viết này họ đã nắm rõ hơn những kĩ năng vượt trội của Photoshop không những là chỉnh sửa những bức hình ảnh với định dạng JPG, PNG,… cơ mà còn hoàn toàn có thể tạo ra cả phần đông file ảnh động không còn sức tuyệt vời nữa. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể tạo ảnh gif bằng photoshop CS5 hay những phiên bạn dạng Photoshop khác. cdsptphcm.edu.vn còn có các giải đáp tạo hình ảnh động với trang web hay ứng dụng khác như
Makeagif hoặc Photo
Scape, bạn cũng có thể tham khảo phía dẫn phương pháp tạo hình ảnh động trực tuyến đường với Makeagif và một nội dung bài viết khác cũng liên quan đến thiết kế ảnh GIF với phần mềm đó là biện pháp tạo ảnh động GIF bởi Photo
Scape
để hiểu thêm nhé.