Excel là nguyên tắc được sử dụng thịnh hành hiện nay, tuyệt nhất là làm việc trong môi trường công sở. Tuy nhiên nếu chỉ trình diễn số liệu đơn giản và dễ dàng thì cấp thiết tận dụng được hết những kỹ năng của cơ chế này. Nỗ lực vào kia là bạn phải tận dụng thêm những hàm phương pháp tính toán, lọc dữ liệu,…. Trong những số ấy có đánh số trang vào excel.

Bạn đang xem: Cách đặt số trang trong excel

nhằm mục tiêu giúp trình bày bảng biểu số liệu dễ hiểu, bạn đọc lẫn người thực hiện dễ theo dõi hơn. Cụ thể cách đánh số trang như thế nào hãy xem thêm ngay cùng rất Teky!


Đánh số trang trong excel quan trọng như cố gắng nào?

Đánh số trang trong word thì có lẽ đã quá không còn xa lạ hiện nay, hầu như ai cũng biết bí quyết sử dụng. Còn đánh số trang trong tệp tin excel thì tất cả vẻ xa lạ hơn cũng chính vì không có thông dụng bằng. Tuy nhiên trên thực tế thì nó lại hữu ích khá lớn khi trình diễn nội dung số liệu trong excel. 

Đầu tiên, người triển khai bảng dữ liệu trên excel khi viết số trang thì đã dễ dàng thống trị số liệu hơn. Bởi vì với đều bảng số liệu với hàng trăm, hàng chục ngàn con số thì bài toán theo dõi, so sánh và chọn lọc khá cạnh tranh khăn. Hoàn toàn có thể thấy rằng việc đánh số trang để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cai quản số liệu. Cấp dưỡng đó là dễ ợt ghi nhớ với tìm tìm dữ liệu đặc trưng khi cần thiết. 

Thứ hai, bài toán đánh số trang đến bảng biểu tài liệu trong excel đã giúp cho người đọc dễ dãi theo dõi với tìm kiếm các dữ liệu bắt buộc thiết. Đặc biệt là dễ ợt nhận biết sự súc tích trong dữ liệu mà người tiến hành cung cấp. 

Cuối thuộc là việc đánh số trang giúp đều thứ siêng nghiệp, sâu sắc và cảnh giác hơn. Bạn khác chú ý vào cũng trở thành đánh giá chỉ cao tệp tin excel bạn thực hiện. Bởi vì nó máu kiệm thời gian của cả người thực hiện tại lẫn bạn xem một phương pháp hiệu quả. Tránh vấn đề nhầm lẫn cùng sai sót số liệu. 

Vậy phương pháp đánh số trang vào excel cụ thể như thế nào? Có đơn giản hay không? Theo dõi ngay phần tiếp theo để hiểu biết thêm chi tiết. 

*
Cách khắc số trang file excel được rất nhiều người vồ cập tìm hiểu

Cách khắc số trang trong excel đơn giản bạn buộc phải biết 

Trên thực tế thì cách đánh số trang trong excel khá tiện lợi thực hiện. Tất nhiên là rất khó như vào word (bởi bởi vì nó không tồn tại sẵn để chúng ta thực hiện). Dẫu vậy nó cũng chỉ bao gồm vài cách cơ bản, bạn chỉ việc nắm rõ quá trình để thực hiện. Và giải pháp đánh số trang trong excel 2010 cũng như như 2012, 2016, 2018,… cụ thể cách tiến hành từ A cho Z như thế nào sẽ được Teky cung cấp đầy đầy đủ ở dưới đây.

Cách khắc số trang in trong excel

Đầu tiên, bạn phải chọn Page Layout nghỉ ngơi ngay bên trên thanh mức sử dụng của excel. Sau đó các bạn sẽ chọn vào ô đỏ sinh sống trên hình của Page thiết đặt để lộ diện hộp thoại Page Setup. 

*
Page setup là hộp thoại đầu tiên bạn bắt buộc chọn để hoàn toàn có thể đánh số trang

Và Page Setup, tiếp đến chọn Header/Footer thì sẽ hiển thị hình ảnh như bên dưới hình. Trong đó, Header là đánh số trang làm việc trên đầu trang văn bản. Cùng Footer là viết số trang ở bên dưới chót văn bản. Chúng ta có thể tùy ý chọn mẫu Header, Footer có sẵn đến trong vỏ hộp thoại theo sở trường của mình. Sau đó rất có thể chọn Different odd và even pages (tức là vận dụng cho toàn bộ các trang) hoặc chọn different first page là chỉ áp dụng cho 1 trang.

Tự thi công mẫu đặt số trang 

Song bạn cũng có thể chọn Custom Header hoặc Custom Footer để tự kiến thiết mẫu ghi số trang theo ý mình muốn. Sau thời điểm chọn thì sẽ lộ diện hộp thoại không giống và bạn sẽ thực hiện các thao tác tiếp theo làm việc đó. 

*
Đánh số trang Header/Footer theo ý muốn bạn từ bỏ lựa chọn

Cụ thể sau khoản thời gian chọn Custom Header hoặc Custom Footer thì trên bối cảnh sẽ lộ diện hộp thoại giống như hình bên dưới đây. Dịp này các bạn sẽ click chọn vào: Left section (góc mặt trái), center section (chính giữa) hoặc Right section (góc bên phải). Đây đó là vị trí của số trang tiến công dấu. 

Sau lúc click vào ô trống thì bạn sẽ click chọn biểu tượng giống như hình dưới để xuất hiện &. Bạn có thể điều chỉnh & theo phong cách viết số trang các bạn muốn. Ví như Page 1, Page 1/5 , Page 1 of 5, 1,… có khá nhiều kiểu cho bạn lựa chọn. 

*
Sau khi sửa đổi kiểu ghi số trang ưa thích thì chúng ta chọn OK nhằm hoàn thành

Như vậy, sau khi chọn OK thì hầu hết thứ vẫn hoàn thành. Rất có thể thấy chỉ tốn khoảng không tới 1 phút, đúng không nào? đông đảo thứ khá đơn giản và dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Hầu hết ai xem qua cũng hoàn toàn có thể làm được. 

Kiểm tra đặt số trang trong excel 

Làm thế nào để soát sổ trang tính sau khi đánh số trang excel? Bạn chỉ việc thực hiện tại theo một trong những bước như sau. Đầu tiên là chọn View, chọn Page Layout. Bây giờ giao diện của excel vẫn xuất hiện y như hình bên dưới. Rất có thể thấy rằng bảng số liệu excel đã có phân phân thành các trang, tựa như như word một cách chuyên nghiệp hóa và rất đẹp mắt. 

*
Đánh số trang excel sau khi thực hiện sẽ lộ diện giao diện y như hình trên

Tổng kết

Có thể thấy rằng vớ tần tật tin tức trên đã khiến cho bạn hiểu rõ hơn gần như bước triển khai đánh số trang trong tệp tin excel. Số đông thứ thực sự khá đơn giản và dễ dàng và chỉ tốn chưa đầy 1 phút đồng hồ. Bên cạnh cách này thì cũng biến thành có những phương pháp khác giúp cho bạn đánh số trang nhưng đây là cách được review là đối chọi giản, dễ thực hiện và dễ nắm bắt nhất. đa số người lựa lựa chọn sử dụng phương pháp này. 

Trên đây chính là những thông tin chúng tôi cung cấp về kiểu cách đánh số trang trong excel. Mong rằng những tin tức này vẫn thực sự hữu ích đối với chúng ta khi thực hiện excel. Bạn đọc có thể xem thêm những thông tin khác về tự học excel tốt tự học tập word tại đây. Cảm ơn vì đã đón hiểu những kỹ năng mà Teky sở hữu lại. 

Cách đánh số trang vào Excel theo ý thích mặc mặc dù cho là một kỹ thuật đơn giản và dễ dàng nhưng lại chưa phải người dùng nào thì cũng biết bí quyết thực hiện. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn tiếp sau đây để biết phương pháp đánh số trang trong Excel 2003, 2010, 2013, năm 2016 đơn giản nhé!

Cách đánh số trang trong Excel theo ý muốn

Tương từ như Word thì vào Excel, bọn họ vẫn có thể đánh số trang giúp việc theo dõi bảng tính trở nên dễ dàng và đơn giản hơn cũng giống như sắp xếp số trang trong khi in ra dễ hơn.

Đánh số trang vào Excel 2016

Không giống như với Word, Excel không tồn tại sẵn công dụng Page Number vày vậy câu hỏi đánh số bạn sẽ cần sử dụng tính năng Page Setup. Để thực hiện đánh số trang bằng Page Setup, chúng ta có thể tham khảo giải đáp dưới đây:

Bước 1: chọn tab Page Layout trên màn hình hiển thị chính của Excel, tìm đến Page thiết đặt và chọn mũi tên góc bên bắt buộc như hình bên dưới đây.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Page Setup, lựa chọn tab Header/Footer (tùy địa chỉ số trang mà bạn muốn chèn). Nếu còn muốn số trang nằm tại vị trí đầu trang > chọn Custom Header. Nếu còn muốn số trang nằm tại vị trí cuối trang > lựa chọn Custom Footer.

*

Bước 3: Tại hộp thoại Custom, bạn có thể tùy chọn 3 vị trí viết số trang: Left section (số trang nằm cạnh trái văn bản). Center section (số trang nằm tại giữa văn bản). Right section (số trang nằm bên cạnh phải văn bản).

*

Bước 4: Chọn hình tượng hình dầu thăng ở giữa screen (Insert Page Number) > OK. Như vậy các bạn đã thành công xuất sắc thêm số trang vào Excel.

Để hoàn toàn có thể kiểm tra số trang sẽ đặt vào Excel, chúng ta cũng có thể chọn Print > Print Preview cùng số trang sẽ xuất hiện trên trang Excel.

Trong Excel 2010

Đối với Excel 2010, cách đánh số trang Excel thực hiện không tồn tại quá nhiều biệt lập so cùng với Excel năm nhâm thìn vì vậy chúng ta có thể áp dụng quá trình hướng dẫn trên.

Trong Excel 2007

Khi viết số trang trong Excel 2007, giao diện sẽ có được đôi chút khác hoàn toàn so với Excel 2010, 2016 tuy nhiên cách triển khai cũng tương tự. Bạn chỉ cần chọn Page Layout > Page thiết đặt > Custom Header hoặc Custom Footer > chọn Insert Page Number > chọn vị trí đánh số > OK vì vậy là xong.

*

Trong Excel 2003

Trên phiên bạn dạng Excel 2003, cách tiến hành đánh số trang sẽ có được một chút nỗ lực đổi, thay vày vào Insert > Page Layout > Page thiết đặt như những phiên phiên bản mới thì tại Excel 2003, bạn sẽ làm như sau: lựa chọn menu tệp tin > Page setup để open sổ Page cài đặt trên Excel 2003.

Xem thêm: Nhà tiên tri nostradamus dự đoán thế giới năm 2023, chiến tranh thế giới thứ 3

*
Page Setup" width="840" height="442" />

Sau đó chúng ta thực hiện công việc còn lại như các phiên phiên bản Excel 2007, 2010 xuất xắc 2016.

Hướng dẫn giải pháp đánh số trang trong Excel theo sản phẩm tự

Đối với việc đánh số trang theo thiết bị tự một cách tự động thay vì bạn phải triển khai thủ công, cách triển khai như sau:

Bước 1: Mở Page setup như quá trình hướng dẫn cửa hàng chúng tôi đã share ở trên. Trong cửa sổ Page cài đặt bạn lựa chọn tab Page và nhập số “1” vào mục First page number. Đây vẫn là bé số bước đầu của trang và chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể nhập số lượng khác trên đây.

*

Đánh số trang vào Excel không bước đầu từ 1

Để tiến hành không bắt đầu từ 1 mà bắt đầu từ một trong những bất kỳ, chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: Mở Page thiết đặt và tại tab Page, bạn nhập số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu chế tác mà chưa phải số “1” vào ô First page number như hình dưới đây.

*

Bước 2: chọn sang tab Header/Footer tiếp nối chọn Custom Header hoặc Custom Footer cho vị trí viết số trang > chọn tiếp các vị trí phải, trái hoặc tại chính giữa sau đó lựa chọn Insert Page Number > OK nhằm hoàn tất thiết lập.

*

Đánh số trang những Sheet vào Excel

Cách đánh số trang nhiều sheet vào Excel một cách đối kháng giản, góp bạn dễ dãi theo dõi tệp tin Excel của chính mình với các bước sau:

Bước 1: các bạn cần khẳng định số trang sheet trước của chúng ta là bao nhiêu trước khi đánh số cho sheet tiếp theo. Ví dụ như sheet 1 tất cả 3 trang (1-3) cùng sheet 2 gồm 4 trang (4-7) và bạn phải đánh số mang đến sheet thứ 2 ban đầu từ trang 4. Bước 2: chuyển tab thanh lịch sheet 2 của doanh nghiệp và xuất hiện sổ Page Setup.

*

Bước 3: vào tab Page, trên ô First page number, các bạn hãy điền số trang tiếp theo sau mà bạn muốn bắt đầu. Trong ví dụ này, trang ban đầu của sheet 2 là trang 4 nên bọn họ sẽ nhập số 4 vào ô.

*

Bước 4: gửi sang tab Header/Footer tiếp nối thực hiện các bước tương trường đoản cú như công việc đánh số trang cơ bản.

Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể thực hiện bằng phương pháp lặp lại các bước trên một trong những Sheet tiếp theo.

Bỏ viết số trang vào Excel

Để bỏ thực hiện, chúng ta cũng áp dụng hộp thoại Page setup để bỏ khắc ghi và cách thực hiện như sau:

Mở Page thiết lập > lựa chọn tab Header/Footer với trong mục Header hoặc Footer chúng ta chọn tùy chọn (none) như hình.

*

Cách đánh số trang trong Excel cũng như bỏ viết số trang với các bước thực hiện đối chọi giản. Chúc bạn sử dụng Excel tốt hơn, ship hàng cho công việc, học tập của người tiêu dùng hiệu quả. Chúc bạn triển khai thành công cùng với thủ thuật laptop giỏi này.


bạn đang đọc nội dung bài viết Cách đánh số trang trong Excel 2003, 2007, 2010, năm 2016 chi tiết tại phân mục Thủ thuật bên trên website Điện Thoại Vui.