Nếu bạn là 1 trong những người tiếp tục phải thao tác với Word thì chắc rằng việc Đánh số trang trên cục bộ văn bản không còn là thao tác xa lạ. Nhưng đối với những văn bạn dạng cần mục lục giỏi phần mở đầu, kết luận. Chúng ta thường không yêu cầu đánh số sản phẩm công nghệ tự đầy đủ trang nêu trên nhưng mà chỉ đặt số trang phần nội dung. Vậy làm núm nào để có thể đánh số trang xuất phát từ 1 trang bất kỳ trong WordTinhocmos sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác trên một cách dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ 1 trang bất kỳ

Bước 1: Đánh số trang cho tổng thể văn bản.

Vào thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Number -> sàng lọc kiểu định dạng mong mỏi sử dụng để điền số trang mang lại văn bản:

Top of Page: Đánh số trang trên đầu trang

Bottom of Page: Đánh số trang sống cuối trang

Page Margins: Đánh số trang bên mép trang

Current Position: Đánh số trang tại vị trí nhỏ trỏ chuột

Bước 2: sản xuất section

Đặt con trỏ chuột tại đầu trang bạn có nhu cầu đánh số: lựa chọn thẻ Layout -> Breaks -> Next Page:

Lúc này, văn bản của các bạn đã được chia thành 2 section khác nhau. Phân làn tại trang chúng ta vừa đặt bé trỏ (trang muốn bước đầu đánh số trang).

Bước 3: Tắt links Section

Đặt bé trỏ con chuột tại ví trí Footer làm việc Section 2 -> thẻ Design -> tiến hành nháy loài chuột để tắt bản lĩnh Link lớn Previous (tính năng liên kết giữa 2 Section):Sau lúc tắt tác dụng Link to lớn Previous, các bạn sẽ thấy hộp thoại Same as Previous được ẩn.

Bước 4: Xoá số trang trên Section 1

Thực hiện làm việc xoá đối với số trang sẽ hiển thị bên trên Section 1Lúc này, số trang trên các trang khác vẫn không thay đổi số máy tự như ban đầu:

Bước 5: thực hiện lại viết số trang bắt đầu từ 1

Chọn thẻ Insert -> Header và Footer -> Page Number -> Format Page Numbers:

Hộp thoại Page Number Format xuất hiện -> chọn mục Start at -> Nhập quý hiếm 1 -> chọn OK:

Lời kết về Đánh số trang trong Word

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng do quá bận rộn nên bạn không tồn tại thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp ở trung tâm thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến cải thiện và ứng dụng của Trung trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung khu tin học công sở MOS – Viện Đào sinh sản và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Đánh số trang cho các văn phiên bản Word là khả năng tin học công sở cơ phiên bản mà các ai làm công việc soạn thảo nhiều hầu hết sẽ biết. Vậy, các bạn đã biết được các thao tác để sở hữu thể cấu hình thiết lập đánh số trang theo ý muốn của mình chưa? cdsptphcm.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách khắc số trang trong Word nhé.

Cách đánh số trang vào word bỏ qua mất trang bìa

Đây là ngôi trường hợp các bạn phải đặt số trang bước đầu từ trang vật dụng 2, còn trang thứ nhất chỉ cần sử dụng làm bìa mang đến nội dung bên trong file Word của bạn. Để thực hiện thao tác đánh số làm lơ trang bìa, chúng ta sẽ làm như sau:

Bước 1: tại thẻInsert trên thanh công cụ, bạnchọn chức năngPage
Number
để tiến hành đánh số trang

Bước 2: sau khi đánh số trang sẽ mở ra thẻHeader & Footer. Trong thẻ này bạn khắc ghi vào ôDifferent First Page. Khi đó trang bìa sẽ không còn được khắc số nữa mà chúng ta cũng có thể tùy chọn sửa đổi theo ý muốn

Cách đánh số trang trường đoản cú trang bất kỳ

Cách đặt số trang bất kỳ trong Word (ví dụ trang 6), công việc cần làm cho là:

Bước 1: ĐặtSection bằng phương pháp chọn trang muốn bắt đầu đánh số (bấm chuột lựa chọn vị trí trên trang vật dụng 6) với vào thẻLayout sau đó lựa chọn mụcBreaks -> chọnNext Page (như hình minh họa bên dưới)

Kết quảsau khi được đánh số trang lại như sau:

Bước 2: tại thẻInsert bạn thực hiện lại việcđặtPage Number. Khi đó tất cả các trang đều sẽ được đánh số.

Xem thêm: Những Câu Thả Thính Dễ Thương, 1001 Câu Thả Thính, Thả Là Dính Cực Dễ Thương

Bước 3: tiếp theo bạn chọn mục liên kết to previous

Bước 4: Xóa toàn cục số trang tự trang 1 cho tới trang 5 (chọn số cuối cùng xóa đi)

Kết quả là ta tất cả văn bạn dạng được tấn công dấu bắt đầu từ trang số 6.

Cách đổi khác số trang bắt đầu

Trong trường hợp trên, nếu muốn trang số 6 được đánh số từ số 1, ta cần làm như nào?

Để tiến hành biến đổi số bắt đầu, tạiPage Number chọnFormat Page Number

Tại vỏ hộp thoạiFormat Page Numbers, lựa chọn số muốn ban đầu và điền vào mụcStart at.Chẳng hạn nếu bạn muốn đánh vết trang số 6 là số 1, điền 1 vào vùng trống.

Tổng kết

Như vậy họ đã tìm kiếm hiểu dứt kỹ thuật đánh số trang vào Word rồi. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chủ đụng đánh số lắp thêm tự những trang văn bạn dạng của mình một cách linh hoạt. Chúc chúng ta thực hành thành công và áp dụng giỏi trong các bước của mình.

Để thành thạo kỹ thuật đánh số trang trong word và rất nhiều kỹ năng nâng cấp khác vào word hãy thâm nhập khóa học
WOG01 - tuyệt đỉnh Microsoft Word của cdsptphcm.edu.vn nhé:

WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản

Đây là khóa huấn luyện và đào tạo rất hữu ích cho chính mình để sử dụng Microsoft Word một biện pháp thành thành thạo và chuyên nghiệp. Hãy đăng ký ngay để dấn được gần như ưu đãi thu hút từ cdsptphcm.edu.vn bạn nhé!