*
*

Kê khai bảo đảm xã hội (BHXH) là trong số những nghiệp vụ bắt buộc so với Doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng bảo hiểm xã hội năng lượng điện tử trong làm chủ hồ sơ BHXH của người lao động. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ giải đáp kê khai BHXH qua mạng có nghiệp vụ cai quản lao động và nghiệp vụ kê khai hồ nước sơ với nộp hồ sơ qua mạng.

Bạn đang xem: Cách đăng ký bhxh qua mạng

Kê khai bảo đảm xã hội qua mạng là gì?

Khai BHXH qua mạng tuyệt kê khai bảo hiểm xã hội điện tử là việc các cá nhân, doanh nghiệp tiến hành việc kê khainộp hồ sơ bảo hiểm xã hội thông qua khối hệ thống điện tử trên môi trường xung quanh mạng internet. Đối với bài toán khai BHXH năng lượng điện tử, cơ quan bảo hiểm cũng vẫn sẽ mừng đón hồ sơ tương tự như những loại làm hồ sơ giấy mà những doanh nghiệp đến nộp trực tiếp.

Hiện nay, nhằm khai được bảo đảm xã hội điện tử, xung quanh chữ ký số là phần những doanh nghiệp cần phải có thì những doanh nghiệp sẽ buộc phải trang bị thêm ứng dụng BHXH.

Phần mềm bảo đảm xã hội hiện đang được cung ứng bởi những nhà cung cấp dịch vụ I–Van (dịch vụ giá bán trị ngày càng tăng về thanh toán giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH) được BHXH việt nam ký thích hợp đồng triển khai cung ứng cho những doanh nghiệp.

Như vậy, để thực hiện kê khai BHXH buôn bản hội công ty lớn cần đảm bảo có chữ cam kết số và cài đặt phần mượt BHXH.

Hướng dẫn kê khai BHXH qua mạng

Nhằm giúp đỡ bạn đọc có mắt nhìn chi tiết tuyệt nhất về chủ thể này. Trong bài xích hướng dẫn sau đây k
BHXH vẫn lấy lấy ví dụ như cách thực hiện khai BHXH năng lượng điện tử trên phần mềm e
BH trong phòng cung cung cấp I-VAN Thái tô Tìm hiểu thêm

Links mua và phía dẫn setup phần mượt e
BH: https://ebh.vn/tai-ve

Một một trong những nghiệp vụ khai BHXH cơ mà doanh nghiệp chắc chắn sẽ áp dụng khi sử dụng phần mềm BHXH chính là việc làm chủ hồ sơ BHXH của fan lao động.

Quản lý lao động trên phần mềm e
BH

Để thực hiện kê khai các nghiệp vụ trên ứng dụng e
BH, trước hết người dùng cần khởi động phần mềm, đăng nhập bằng tài khoản đăng ký và nhập dữ liệu lao động.

Bước này nhằm mục đích tàng trữ và cai quản người lao động. Lúc kê khai những nghiệp vụ, dữ liệu chi tiết của từng lao rượu cồn sẽ được auto chuyển quý phái theo từng mục khớp ứng trên tờ khai. đưa ra tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Nhập thông tin đơn vị, chống ban

Để nhập thông tin phòng ban cho tất cả những người lao động, trên menu lịch trình của phần mềm, các bạn chọn mục “Quản lý lao động” và liên tục chọn “Danh mục đối kháng vị/Phòng ban”. Các bạn điền thông tin vào các cột: Mã phòng, tên phòng, chú giải (nếu có) cùng bấm “Ghi” để lưu lại những thông tin vừa nhập.

Bước 2: Nhập list lao động của 1-1 vị

Để triển khai nhập trực tiếp dữ liệu lao đụng trên ứng dụng e
BH, tại thực đơn chương trình, bạn vào mục cai quản lao động, chọn Thêm bắt đầu lao động. Màn hình bây giờ sẽ hiển thị bảng thông tin người lao động bao hàm 4 tab không giống nhau tương ứng:


*
*
Nhập thẳng thông tin cá thể của lao rượu cồn – ảnh phần mềm e
BH

Thông tin fan lao động: bao hàm các tiêu chuẩn như chúng ta tên, giới tính, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân,… các ô có dấu (*) là đầy đủ chỉ tiêu buộc phải cần nhập tài liệu đầy đủ.Thông tin thâm nhập BHXH, BHYT: bao gồm các tài liệu về mã số BHXH (nếu đã có cấp), số thẻ BHYT (nếu có), số thích hợp đồng lao động,… để gia công căn cứ để kê khai những nghiệp vụ sau này.Thông tin hộ gia đình: Tại mục này, khối hệ thống sẽ hỏi bạn vẫn muốn chuyển tài liệu lao hễ sang tab tài liệu hộ mái ấm gia đình không, các bạn ấn “Có” để gửi thông tin. Kế tiếp, chúng ta nhập đầy đủ các thông tin Hộ mái ấm gia đình bao gồm: Mã hộ gia đình, thông tin chủ hộ, một số loại giấy tờ, tin tức hộ khẩu…Quá trình lao rượu cồn tham gia Bảo hiểm: chúng ta điền thông tin so với những người đã gồm thời gian thao tác làm việc và gia nhập BHXH.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, bạn bấm “Ghi” nhằm lưu toàn thể thông tin bên trên hệ thống.

Quy trình kê khai làm hồ sơ BHXH qua mạng

Người sử dụng chọn mục Hồ sơ điện tử > chọn > Lập hồ nước sơ điện tử


*
*
3 bước nộp hồ nước sơ mang đến cơ quan tiền BHXH – ảnh từ ứng dụng e
BH

Bước 1: lựa chọn nghiệp vụ

Hệ thống bao gồm danh sách những nghiệp vụ có sẵn, bạn dùng có thể chọn nhiệm vụ muốn thực hiện:

Điều chỉnh mức đóng góp BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN: trong số ấy có nhiệm vụ báo tăng, báo bớt và điều chỉnh mức đóng.Truy thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN.Thu BHXH tự nguyện.Đăng ký chuyển đổi thông tin.
*
*
Lựa chọn nhiệm vụ – Ảnh trên phần mềm e
BH

Sau khi chúng ta chọn nhiệm vụ xong, giao diện khối hệ thống sẽ hiển thị các bạn dạng kê cần có của nhiệm vụ mà bạn cần phải nhập đủ dữ liệu:

Danh mục hồ sơ: Bao gồm các hồ sơ mà chúng ta kê khai của nghiệp vụ.Bản kê D02-TS: list người thâm nhập BHXH, BHYT, BHTN, bao hàm thông tin chi tiết người lao động.Bản kê TK1-TS: Tờ khai để hỗ trợ và đổi khác thông tin tín đồ tham gia BHYT, BHXH.Bước 2: chọn lao động

Ở bước này, người tiêu dùng phần mềm tiến hành chọn lao cồn theo 2 bí quyết như sau:

Cách 1: Nhập dữ liệu lao đụng trực tiếp trên hình ảnh thuộc nhiệm vụ đang thực hiện.Cách 2: chọn lao động từ list lao rượu cồn của đơn vị đang lưu trữ trên phần mềm. Cách này chỉ áp dụng nếu trước đó ngời dùng đã triển khai nhập tin tức lao đụng ở mục Quản lý lao động hoặc lao hễ này đã có thông tin trên phần mềm.
*
*
Chọn bạn lao rượu cồn trên danh sách gợi nhắc từ phần mềm

Sau khi chọn lao động, những thông tin cá thể của người lao động được điền đầy đủ, người tiêu dùng cần kiểm soát xem có tin tức nào cần sửa đổi hay không. Đồng thời, tiến hành điền các chỉ tiêu bắt buộc mà nghiệp vụ kê khai yêu cầu để hoàn tất thông tin hồ sơ sau đó nhấn “Ghi” để lưu lại toàn bộ.

Bước 3: ký số với nộp hồ sơ năng lượng điện tử
*
*
Ký với nộp hồ nước sơ đang kê khai trên phần mềm

Sau khi các thông tin trên hồ sơ được trả thành, nhấp vào mục Ký & nộp hồ nước sơ, màn hình sẽ chuyển sang đồ họa ký nộp của nghiệp vụ, người dùng cắm Token, nhập mã pin cùng click tiếp ký hồ nước sơ và chọn Nộp điện tử nhằm gửi hồ sơ lên Cơ quan bảo hiểm xã hội.


Bấm Nộp điện tử nhằm gửi làm hồ sơ lên cơ quan BHXH.

Trên giao diện ứng dụng sau khi nộp tất cả mục xem kết quả. Người dùng rất có thể truy cập Danh sách những hồ sơ vẫn lập với theo dõi tình trạng công dụng của nhiệm vụ để cụ được thông tin và giải pháp xử lý kịp thời.

Hy vọng rằng cùng với những chia sẻ trong bài viết trên đây các bạn đọc sẽ có được thêm những thông tin hữu ích nhất. Nếu như bạn đọc cần cung ứng thực hiện các nghiệp vụ trên ứng dụng e
BH bạn liên hệ Tại đây và vui lòng tuân theo hướng dẫn. BHXH điện tử e
BH
luôn sẵn sàng hỗ trợ!

GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


Tên thương mại dịch vụ công Đăng ký, kiểm soát và điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; cấp cho sổ BHXH, thẻ BHYT.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Vợ Chồng Giúp Cho Gia Đình Hạnh Phúc, Just A Moment

Lĩnh vực Thu bảo hiểm xã hội, bảo đảm y tế, bảo hiểm thất nghiệp
Cơ quan thực hiện BHXH Tỉnh, Quận/huyện
Hướng dẫn thực hiện https://dichvucong.cdsptphcm.edu.vn/#/index
Mô tả

Nộp hồ nước sơ cùng nhận tác dụng giải quyết thủ tục hành chủ yếu qua thanh toán điện tử, thương mại dịch vụ bưu chính, nỗ lực thể: - Đối với làm hồ sơ giấy: Đơn vị thông tin cho phòng ban BHXH hoặc tổ chức thương mại dịch vụ bưu chính đến nhận hồ sơ thẳng tại đối kháng vị; Đối với dữ liệu điện tử (nếu có) đơn vị chức năng gửi mang lại cơ quan BHXH qua mạng internet ... - trường hợp đơn vị đăng ký thanh toán điện tử thì triển khai theo lao lý về giao dịch thanh toán điện tử vào việc triển khai thủ tục thâm nhập BHXH, BHYT,BHTN; cấp cho sổ BHXH, thẻ BHYT của BHXH Việt Nam


Bước 1. Lập, nộp hồ nước sơ

1. NLĐ thao tác tại đơn vị chức năng SDLĐ: Lập hồ sơ theo phương pháp tại điểm 1 mục 1.3 Thành phần hồ nước sơ; nộp làm hồ sơ cho đơn vị chức năng SDLĐ.

2. NLĐ thao tác làm việc ở nước ngoài: Lập làm hồ sơ theo phương tiện tại điểm 2 mục 1.3 Thành phần hồ sơ đóng góp qua đơn vị chức năng đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài hoặc đóng trực tiếp cho cơ quan BHXH địa điểm cư trú của NLĐ trước khi đi làm việc việc làm việc nước ngoài.

3. NLĐ gồm từ 2 sổ BHXH đóng trùng BHXH, BHTN: Lập hồ sơ theo qui định tại điểm 3 mục 1.3 Thành phần hồ sơ, nộp trực tiếp mang đến cơ quan tiền BHXH nơi thống trị hoặc vị trí cơ trú.

4. Đơn vị SDLĐ: Ghi mã số BHXH vào các mẫu biểu tương ứng đối với NLĐ đã được cung cấp mã số BHXH; khuyên bảo NLĐ lập Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) so với NLĐ chưa được cấp mã số BHXH (kể cả NLĐ ko nhớ mã số BHXH); nộp đến cơ quan tiền BHXH.

Bước 2. Cơ quan liêu BHXH tiếp nhận hồ sơ và giải quyết và xử lý theo quy định.

Bước 3. Nhận kết quả gồm: Sổ BHXH, thẻ BHYT; quyết định hoàn trả; Tiền trả trả thời gian đóng trùng BHXH, BHTN.


Nộp làm hồ sơ

1. Đối cùng với NLĐ thao tác tại đơn vị SDLĐ nộp hồ sơ cho đơn vị SDLĐ:

- Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

Trường phù hợp NLĐ được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn: bổ sung Giấy tờ chứng minh (nếu có) theo Phụ lục 03.

2. Đối với NLĐ đi làm việc sinh sống nước ngoài:

- Tờ khai tham gia, kiểm soát và điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

- phù hợp đồng lao động có thời hạn ở nước ngoài hoặc hòa hợp đồng lao cồn được gia hạn tất nhiên văn bạn dạng gia hạn phù hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao đụng được ký mới tại nước đón nhận lao cồn theo phù hợp đồng.

3. Đối với NLĐ có từ 02 sổ BHXH trở lên có thời hạn đóng BHXH, BHTN trùng nhau

- Tờ khai tham gia, kiểm soát và điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

- những sổ BHXH.

4. Đối với đơn vị chức năng SDLĐ

Tờ khai đơn vị chức năng tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK3-TS); Báo cáo tình hình sử dụng lao cồn và danh sách tham gia BHXH, BHYT, BHTN (Mẫu D02-LT);

c) Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS).


Nộp làm hồ sơ
Thời hạn giải quyết

Kể từ ngày cơ quan BHXH dìm đủ làm hồ sơ theo quy định:

- trường hợp cung cấp sổ BHXH, thẻ BHYT mới: không quá 05 ngày.

- ngôi trường hợp tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất: không thực sự 05 ngày.

- trường hợp phạm luật quy định của lao lý về đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN: không thật 10 ngày.

- ngôi trường hợp kiểm soát và điều chỉnh tăng chi phí lương đóng góp BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN: không thật 03 ngày.

- ngôi trường hợp xác thực sổ BHXH: không thật 05 ngày.

- ngôi trường hợp trả lại do đóng góp trùng BHXH, BHTN: không thật 10 ngày

Đối tượng triển khai Đơn vị SDLĐ; NLĐ đi làm việc việc ở nước ngoài theo thích hợp đồng; NLĐ tất cả từ 2 sổ BHXH trở lên đóng góp trùng BHXH, BHTN.
Lệ phí Không
Tên chủng loại tờ khai

- Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS);

- report tình hình sử dụng lao động và list tham gia BHXH, BHYT, BHTN (Mẫu D02-LT);

- Tờ khai đơn vị tham gia, kiểm soát và điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK3-TS).

- Bảng kê tin tức (mẫu D01-TS)


Nộp hồ sơ
DỊCH VỤ CÔNG LIÊN quan
MỨC ĐỘ


LĨNH VỰC


CƠ quan liêu THỰC HIỆN


215.140

Văn bạn dạng qua mạng


DANH MỤC THỦ TỤC


*
LIÊN KẾT website


*

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

HỖ TRỢ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

vss.gov.vn email liên hệ, hỏi đáp cơ chế BHXH, BHYT: lienhe

Ghi rõ nguồn "Cổng tin tức điện tử BHXH Việt Nam" hoặc "cdsptphcm.edu.vn" khi sản xuất lại thông tin.

Bài viết liên quan