Bạn đã biết đến tính năng copy một hoặc những sheet từ file này sang file kia mà lại vẫn không thay đổi công thức cùng định dạng chưa?

Hôm ni hãy cùng khám phá với trung chổ chính giữa tin học ATC nhé!

*

Hoc tin hoc o thanh hoa

1Cách copy sheet trong và một bảng tính Excel

Cách 1: Copy sheet trong Excel bằng phương pháp kéo thả

Với cách này, bạn chỉ cần kéo và thả nhằm sao chép (copy) những sheet trong Excel, đây là cách sớm nhất có thể để xào luộc một sheet.

Bạn đang xem: Cách copy nhiều sheet trong excel

Bạn chỉ việc kích vào sheet mà bạn có nhu cầu sao chép, giữ phím Ctrl và kéo sheet này mang lại vị trí mới rồi thả phím Ctrl.

Cách 2: Copy sheet trong Excel bởi lệnh Move or Copy

Bước 1: Trên tệp tin Excel, nhấn chuột phải vào sheet bạn muốn copy với chọn Move or Copy trong bảng tùy lựa chọn hiện ra.

khóa tin học công sở tại thanh hóa

lớp tin học tập ở thanh hóa

Bước 2: Chọn vị trí mong đặt sheet đã copy trong ô Before Sheet > lựa chọn ô Create a copy > Nhấn OK để xác thực copy sheet.

Lưu ý: Tại ô Before Sheet chúng ta cũng có thể chọn Sheet1, Sheet2,… để đặt sheet copy trước sheet được chọn. Lựa chọn (move to end) để di chuyển sheet copy

xuống cuối list sheet.

Cách 3: Copy sheet trong Excel từ thanh menu

Để copy một sheet bất kỳ trong một file Excel từ bỏ thanh menu bạn cần:

Bước 1: Chuyển mang đến tab Home > lựa chọn nhóm chức năng Cells group, lựa chọn vào nút Format. Trong thực đơn xổ xuống chọn Move or Copy Sheet.

trung tam tin hoc o thanh hoa

hoc tin học văn phòng công sở tại thanh hóa

Bước 2: Chọn vị trí mong đặt sheet đang copy vào ô Before Sheet > lựa chọn ô Create a copy > Nhấn OK để xác thực copy sheet.

2Cách copy sheet vào Excel từ tệp tin khác

Lưu ý: Để copy sheet dữ liệu từ file Excel này thanh lịch Excel khác, bạn cần mở cả hai file Excel đó đồng thời để việc copy mới triển khai được.

Cách 1: sử dụng lệnh Move và Copy

Bước 1: Mở 1 file Excel cất sheet bạn có nhu cầu di chuyển, nhấn chuột phải vào sheet kia > nhận chọn Move or Copy trong bảng tùy lựa chọn hiện ra.

Bước 2: Nhấn chọn vào ô To book để chọn file Excel mà bạn có nhu cầu copy sheet đến trong list hiện ra.

Sau đó, chọn vị trí ao ước đặt sheet copy trong ô Before Sheet > chọn ô Create a copy > Nhấn OK để xác nhận copy sheet sang tệp tin Excel khác.

lớp tin học tập ở thanh hóa

Cách 2: Dùng cách thủ công: Kéo thả

Bước 1: Mở 1 file Excel chứa sheet bạn có nhu cầu di chuyển, nhấn chuột phải vào sheet đó.

Bước 2: Chọn thẻ View > Chọn View Side by Side. Đây là làm việc này sẽ bố trí hai file Excel hiển thị tuy vậy song theo chiều ngang.

Tại đây, chúng ta bấm lựa chọn sheet đề xuất copy sang, giữ phím Ctrl và kéo thả sang tệp tin Excel phải copy file đến.

Cách di chuyển một sheet bằng phương pháp đơn giản

Để dịch rời (move) các sheet có tài liệu trong Excel qua 1 sheet bất kỳ sang địa điểm mới, bạn chỉ đề nghị kích lựa chọn 1 hoặc những sheet và kéo chúng đến một vị trí ao ước muốn.

Cách dịch rời một sheet bằng lệnh Move or CopyBước 1: Trên tệp tin Excel nhấn chuột phải vào sheet bạn muốn copy và chọn Move or Copy trong bảng tùy chọn hiện ra.

Xem thêm: Một Số Tên Tiếng Anh Hay Dành Cho Nam Và Nữ Ý Nghĩa Nhất, 200+ Tên Tiếng Anh Cho Nam Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Bước 2: Chọn vị trí muốn đặt sheet đang copy vào ô Before Sheet > Nhấn OK để xác thực copy sheet.

Trên đấy là một một trong những kiến thức về tin học tập văn phòng. Bạn có nhu cầu học thêm về tin học tập xịn vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi nhé:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ ATC – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ATC

Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – Đông hương – TP Thanh Hóa

( Mặt đường Đại lộ Lê Lợi, giải pháp bưu điện tỉnh 1km về hướng Đông, hướng đi Big C)

trung trung tâm tin học công sở ở thanh hóa

Trung vai trung phong học tin học văn phòng công sở tại Thanh Hóa

Bạn muốn di chuyển, copy sheet vào Excel của mình mà vẫn giữ nguyên định dạng của nó, chần chừ làm cụ nào nhằm thực hiện? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho chúng ta các cách copy sheet vào Excel nhé!


Table of Contents

Cách copy sheet (bảng tính) trong cùng một bảng tính Excel
Cách copy sheet vào Excel từ file này sang tệp tin khác

Cách copy sheet (bảng tính) trong và một bảng tính Excel

Cách 1: bí quyết copy Sheet trong Excel bằng phương pháp kéo thả chuột

Với bí quyết copy bảng tính này, việc của bạn chỉ là kéo cùng thả để coppy (copy) các bảng tính (sheet) trong Excel, đây chắc chắn rằng là cách xào nấu một sheet cấp tốc nhất chúng ta có thể làm.

Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau: Kích vào sheet bạn muốn sao chép (copy), kế tiếp giữ phím CTRL và kéo sheet này mang đến vị trí bạn có nhu cầu và thả phím CTRL ra.

*

Mẹo: chúng ta có thể một lúc copy nhiều sheet khác nhau.

Cách 2: giải pháp copy sheet trong Excel bằng lệnh Move or Copy khi dìm chuột yêu cầu vào sheet

Bước 1: Trên file Excel của bạn, nhận chuột phải vào bảng tính sheet mà bạn muốn sao chép (copy) và chọn Move or Copy vào bảng tùy chọn hiển thị ra.

*

Bước 2: chúng ta chọn địa điểm mà bạn muốn đặt sheet đã sao chép trong ô Before Sheet > tích chọn Create a copy > dấn OK hoặc Enter để xác thực copy sheet.

*

Bạn rất có thể chọn vào sheet 1, sheet 2, sheet 3,... để đặt sheet mà bạn muốn copy trước những sheet mà ai đang chọn. Lựa chọn (move lớn end) để dịch rời sheet bạn có nhu cầu sao chép (copy) xuống cuối danh sách những sheet.

Cách 3: biện pháp copy sheet vào Excel bằng tính năng trên thanh phép tắc Menu

Bước 1: trên thanh phép tắc Menu, chuyển cho tab Home > từ bỏ Cells Group > các bạn chọn vào nút Format. Khi menu xổ xuống, bạn chọn tác dụng Move or Copy Sheet.

*

Bước 2: tương tự như biện pháp 2, chúng ta chọn địa chỉ mà bạn muốn đặt sheet đã xào luộc trong ô Before Sheet > tích lựa chọn Create a copy > thừa nhận OK hoặc Enter để xác nhận copy sheet.

*

Cách copy sheet vào Excel từ tệp tin này sang file khác

Lưu ý: Để triển khai copy những sheet từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác, bạn cần mở một lúc cả hai file Excel trên máy tính xách tay của bạn, lúc đó việc thực hiện xào luộc mới rất có thể diễn ra.

Cách 1: dùng lệnh Move & Copy để sao chép

Bước 1: Mở tệp tin Excel có chứa sheet mà bạn có nhu cầu copy hoặc di chuyển sang file khác, thừa nhận chuột buộc phải vào sheet kia > chọn Move or Copy vào bảng tùy tuyển chọn được hiển thị ra.

*

Bước 2: chọn vào ô to book nhằm hiển thị danh sách Excel, bạn cần chọn tệp tin Excel mà bạn muốn copy sheet đang thao tác làm việc sang. Sau đó, lựa chọn vị trí mà bạn muốn đặt sheet đã coppy (copy) vào ô Before Sheet > tiếp tục chọn Create a copy > nhấn OK hoặc Enter để xác thực copy sheet sang tệp tin khác.

*

Cách 2: Dùng phương thức kéo thả thủ công

Bước 1: Mở file Excel tất cả chứa sheet mà bạn có nhu cầu di đưa hoặc sao chép, click chuột phải vào sheet đó.Bước 2: lựa chọn thẻ View > chọn tiếp View Side by Side. Làm việc này sẽ hiển thị tuy vậy song hai tệp tin Excel được bố trí theo chiều ngang.

*

Tại đây, bạn cần bấm chọn sheet buộc phải copy hoặc di chuyển sang, liên tục giữ phím CTRL và kéo thả sheet từ tệp tin Excel này sang file Excel khác.

*

Trên trên đây là nội dung bài viết về các phương pháp để copy hay dịch chuyển sheet vào trang tính Excel, chúc chúng ta thực hiện thành công nhé!