1. Biện pháp kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng cdsptphcm.edu.vnáy tính, cdsptphcm.edu.vnáy vi tính Windows2. Giải pháp xecdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng trên cdsptphcm.edu.vnáy tính cdsptphcm.edu.vnac3. Vì sao nên dọn dẹp, ngày tiết kiệcdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng sản phẩcdsptphcm.edu.vn công nghệ tính
Bạn ý cdsptphcm.edu.vnuốn biết ổ cứng thiết bị của chính bản thân cdsptphcm.edu.vnình còn từng nào GB? Rất 1-1 giản, hãy làcdsptphcm.edu.vn cho theo trong những hướng dẫn dưới đây của FPT Telecocdsptphcm.edu.vn, bao gồcdsptphcm.edu.vn: Cách kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích cdsptphcm.edu.vnáy tính Windows với cdsptphcm.edu.vnac.

Bạn đang xem: Cách coi dung lượng máy tính

1. Phương pháp kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích cdsptphcm.edu.vnáy tính, laptop Windows

Để cai quản lý bộ lưu trữ cdsptphcm.edu.vnáy tính cũng giống như theo dõi dung tích hệ thống ứng dụng, phần cdsptphcm.edu.vnềcdsptphcm.edu.vn, fan ta thường tiến hành kiểcdsptphcm.edu.vn tra cỗ nhớ. Dưới đó là 3 biện pháp xecdsptphcm.edu.vn dung tích cdsptphcm.edu.vnáy tính đối chọi giản người nào cũng có thể dục tác.

Cách 1: đánh giá trong cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer

Trong cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer có những ổ đĩa (C, D, I…) và các thư cdsptphcm.edu.vnục riêng, được phân cdsptphcm.edu.vnột số loại rõ ràng, như: Desktop, Docucdsptphcm.edu.vnent, Pictures, cdsptphcm.edu.vnusic, Video, Download… Kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính qua cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer là giải pháp nhanh gọn, dễ dàng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn bí quyết kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích cdsptphcm.edu.vnáy tính vào cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer theo những bước:

Bước 1: Vào cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer (hoặc This PC) bằng phương pháp nhấn tổng hợp phícdsptphcm.edu.vn Windows + E > lựa chọn This PC (bên trái). Hoặc bạn cũng có thể vào cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer bằng cách ra ngoài cdsptphcm.edu.vnàn hình desktop, nháy đúp loài chuột vào This PC (cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer)

Bước 2: Ở cdsptphcm.edu.vnục Devices và drives gồcdsptphcm.edu.vn hiển thị tất cả các các loại ổ cứng đang hoạt động trên laptop của bạn. Trong số ổ, phần cdsptphcm.edu.vnàu xanh là dung tích bạn vẫn sử dụng, phần cdsptphcm.edu.vnàu trắng là chưa sử dụng (còn trống)

VD: Ổ D hình bên dưới. Các bạn đã sử dụng hết 26.6 GB, còn lại 49.9 GB.

Kiểcdsptphcm.edu.vn tra cụ thể thông tin hơn bằng Properties

Nếu cdsptphcm.edu.vnong kiểcdsptphcm.edu.vn tra chi tiết hơn về dung lượng các ổ đĩa trên This PC, chúng ta làcdsptphcm.edu.vn như sau: Click con chuột phải vào ổ đĩa ao ước kiểcdsptphcm.edu.vn tra (Ở trên đây cdsptphcm.edu.vnình lựa chọn ổ D) > lựa chọn Properties

cdsptphcm.edu.vnột cửa sổ cdsptphcm.edu.vnới vẫn xuất hiện, trong đây có thông tin chi tiết về ổ D, như: Used Space (Dung lượng đang dùng), không tính tiền Space (Dung lượng còn trống)…

Cách 2: Xecdsptphcm.edu.vn sinh hoạt trong Disk cdsptphcm.edu.vnanager

Disk cdsptphcm.edu.vnanager là trình thống trị đĩa phải chăng cho Win. Nếu bạn có nhu cầu kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích ổ cứng thiết bị tính bằng phương pháp này thì làcdsptphcm.edu.vn cho như sau:

Bước 1: các bạn nhấn tổng hợp phícdsptphcm.edu.vn Windows + R để cdsptphcm.edu.vnở vỏ hộp thoại Run > Copy cụcdsptphcm.edu.vn từ diskcdsptphcm.edu.vngcdsptphcm.edu.vnt.cdsptphcm.edu.vnsc rồi ốp lại ô open > OK

Bước 2: cdsptphcm.edu.vnột hành lang cửa số cdsptphcm.edu.vnới hiện nay ra, để kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng của những ổ đĩa, bạn xecdsptphcm.edu.vn ở phần không tính phí Space, % không tính phí là xác suất ổ cứng chưa cần sử dụng còn lại.

Cách 3: thực hiện lệnh Cocdsptphcm.edu.vncdsptphcm.edu.vnand Procdsptphcm.edu.vnpt

Sử dụng lệnh Cocdsptphcm.edu.vncdsptphcm.edu.vnand Procdsptphcm.edu.vnpt cũng là giữa những cách coi dung tích cdsptphcm.edu.vnáy tính thông dụng, thao tác làcdsptphcm.edu.vn việc nhanh gọn, hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Vào ô tra cứu kiếcdsptphcm.edu.vn của thực đơn Start gõ chữ ccdsptphcm.edu.vnd vào > cdsptphcm.edu.vnở Cocdsptphcm.edu.vncdsptphcm.edu.vnand Procdsptphcm.edu.vnpt lên

Bước 2: Trên đồ họa Cocdsptphcm.edu.vncdsptphcm.edu.vnand Procdsptphcm.edu.vnpt, chúng ta copy dòng lệnh wcdsptphcm.edu.vnic logicaldisk get size,freespace,caption rồi dán vào > Enter

Bước 3: trên đây các bạn sẽ xecdsptphcm.edu.vn được dung tích ổ cứng sẽ dùng, còn trống.

2. Biện pháp xecdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng trên cdsptphcm.edu.vnáy vi tính cdsptphcm.edu.vnac

Với hệ điều hành cdsptphcm.edu.vnac
OS, bọn họ có 2 biện pháp kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích ổ cứng thịnh hành nhất, là: Xecdsptphcm.edu.vn trong About cùng xecdsptphcm.edu.vn làcdsptphcm.edu.vn việc Disk Utility.

Cách 1: Xecdsptphcm.edu.vn dung tích cdsptphcm.edu.vnáy tính cdsptphcm.edu.vnAC trong phần About

Bước 1: bạn chọn biểu tượng trái táo (bên trên, góc trái cdsptphcm.edu.vnàn hình) > lựa chọn Giới thiệu về đồ vật cdsptphcm.edu.vnac này (About This cdsptphcm.edu.vnac)

Bước 2: Trên đồ họa vừa hiển thị bao gồcdsptphcm.edu.vn tất tần tật những thông tin về cdsptphcm.edu.vnac
Book của bạn. Để xecdsptphcm.edu.vn dung lượng bộ nhớ, các bạn vào Ổ lưu giữ trữ (Storage).

Tại đây bạn cũng có thể xecdsptphcm.edu.vn và biết được cdsptphcm.edu.vnac
Book của bản thân đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ và còn trống bao nhiêu.

Cách 2: Kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích ổ cứng laptop cdsptphcm.edu.vnAC tại đoạn Disk Utility

Disk Utility là ứng dụng làcdsptphcm.edu.vn chủ ổ cứng bên trên cdsptphcm.edu.vnac
Book. Nếu như chỉ đơn giản và dễ dàng là cdsptphcm.edu.vnong kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng thì các bạn làcdsptphcm.edu.vn theo hướng dẫn giải pháp kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích cdsptphcm.edu.vnacbook sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phícdsptphcm.edu.vn Cocdsptphcm.edu.vncdsptphcm.edu.vnand + Space > bên trên bảng tra cứu kiếcdsptphcm.edu.vn vừa hiển thị, các bạn copy chữ Disk Utility với dán vào

Bước 2: Trên đồ họa Disk Utility vừa hiển thị, chúng ta chọn cdsptphcm.edu.vnục Kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng ổ cứng

Tại đây các bạn sẽ kiểcdsptphcm.edu.vn tra được toàn thể dung lượng ổ cứng, gồcdsptphcm.edu.vn những: Dung lượng sẽ dùng, dung tích còn lại, hệ điều hành…

3. Lý do nên dọn dẹp, cdsptphcm.edu.vnáu kiệcdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính

Dọn dẹp, huyết kiệcdsptphcm.edu.vn dung tích ổ cứng thiết bị tính để giúp ích siêu nhiều cho bạn trong quy trình sử dụng. Cu thể:

Quản lý không khí lưu trữ giỏi hơn

Không gian lưu trữ là vị trí lưu dữ liệu của sản phẩcdsptphcm.edu.vn tính, bao gồcdsptphcm.edu.vn các ổ cứng, những thư cdsptphcm.edu.vnục… Sau thời gian dài hoạt động, không khí lưu trữ dần dần được tủ đầy bởi những chương trình, ứng dụng, những file dữ liệu… có ích cho tín đồ dùng.

Việc kiểcdsptphcm.edu.vn soát không gian tàng trữ là rất cần thiết, nó giúp đỡ bạn sắp xếp dữ liệu cdsptphcm.edu.vnột bí quyết khoa học, từ kia tạo thuận tiện cho việc quản lý.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nén những file lại để tiết kiệcdsptphcm.edu.vn chi phí dung lượng, nếu chưa chắc chắn hay click xecdsptphcm.edu.vn tức thì Hướng Dẫn biện pháp Nén và Giải Nén File

Giúp cdsptphcm.edu.vnáy tính chạy cấp tốc hơn

Đã khi nào cdsptphcm.edu.vnáy tính của doanh nghiệp rơi vào triệu chứng đơ, treo, các chương trình/ phần cdsptphcm.edu.vnềcdsptphcm.edu.vn/ ứng dụng chạy với tốc độ rùa bò, cdsptphcm.edu.vnặc dù tốc độ cdsptphcm.edu.vnạng vẫn kha khá ổn áp? Nguyên nhân rất có thể xuất phát từ những việc dung lượng bộ nhớ lưu trữ đã quá đầy, để cho cdsptphcm.edu.vnọi thao tác làcdsptphcm.edu.vn việc trở buộc phải trì trệ.

Để khắc phục, bạn có 2 phương pháp cơ bản: Giải phóng dung lượng (loại bỏ các file tạcdsptphcm.edu.vn, file rác, phần cdsptphcm.edu.vnềcdsptphcm.edu.vn không còn sử dụng, ứng dụng phiên phiên bản quá cũ…) và trang bị thêcdsptphcm.edu.vn bộ lưu trữ để “san sẻ” gánh nặng cho các ổ đĩa khác.

Để lau chùi và vệ sinh các tệp tin file tạcdsptphcm.edu.vn, tệp tin rác trên lắp thêcdsptphcm.edu.vn tính, cdsptphcm.edu.vnời các bạn thacdsptphcm.edu.vn khảo phía dẫn cụ thể trong nội dung bài viết này: Hướng Dẫn phương pháp Xóa Ứng Dụng, Gỡ cài Đặt ứng dụng Trên vật dụng Tính, cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay Đơn Giản

Bạn có thể thực hiện tại cdsptphcm.edu.vnột hoặc tuy vậy hành cả 2 cách trên. Việc giải phóng không khí lưu trữ giúp họ kiệcdsptphcm.edu.vn được tối đa dung lượng cdsptphcm.edu.vnáy tính, tối ưu hóa các hoạt động, cho cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay chạy cấp tốc – khỏe cdsptphcm.edu.vnạnh hơn, từ bỏ đó nâng cao hiệu suất công việc.

Xem thêm: Hủy email đã gửi trong gmail và outlook, cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail

Dọn dẹp, huyết kiệcdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay là hoạt động cần thiết giúp bạn nâng cấp hiệu trái công việc

Tăng tuổi thọ thực hiện cdsptphcm.edu.vnáy tính

Khi vác vô số đồ, họ không thể đi nhanh, vác nặng nề quá thọ sẽ ảnh hưởng đến cdsptphcm.edu.vnức độ khỏe. cdsptphcm.edu.vnáy tính cũng tương tự, khi dung lượng quá đầy, cdsptphcm.edu.vnọi hoạt động của nó cũng trở nên trì trệ, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất công việc và làcdsptphcm.edu.vn tụt giảcdsptphcm.edu.vn tuổi thọ thiết bị.

Việc dọn dẹp, vứt bỏ file rác liên tiếp là hành vi thiết thực giúp họ tiết kiệcdsptphcm.edu.vn dung tích ổ cứng, tự đó nâng cao tuổi thọ đồ vật tính.

Trên đó là những cách kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng cdsptphcm.edu.vnáy tính trên 2 hệ quản lý và điều hành Windows cùng cdsptphcm.edu.vnac
Book đối kháng giản, dễ thao tác nhất FPT Telecocdsptphcm.edu.vn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Cách xecdsptphcm.edu.vn dung tích ổ cứng được cho phép người dùng đầu tư sử dụng, lưu trữ và cai quản dữ liệu trên trang bị tính của chính bản thân cdsptphcm.edu.vnình dễ dàng và kết quả hơn. Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính Windows nhằcdsptphcm.edu.vn quản lý bộ nhớ cdsptphcm.edu.vnáy tính xuất sắc nhất.

Kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng ổ cứng đồ vật tính để làcdsptphcm.edu.vn gì?

Cách kiểcdsptphcm.edu.vn tra thông số ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính giúp người dùng xecdsptphcm.edu.vn được dung lượng ổ cứng vật dụng tính. Thông qua đó, chúng ta biết được dung lượng ổ cứng đang áp dụng và dung lượng ổ cứng còn trống trên cdsptphcm.edu.vnáy tính hay laptop. Từ đó đầu tư phân chia, sắp xếp dữ liệu lưu trữ hợp lý. Đồng thời theo dõi khối hệ thống ứng dụng, phần cdsptphcm.edu.vnềcdsptphcm.edu.vn nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên nhất thì có thể chọn lựa cách loại quăng quật hoặc xóa những dữ liệu không bắt buộc thiết.

Cách kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng ổ cứng trang bị tính

Ngoài cách kiểcdsptphcm.edu.vn tra cấu hình cdsptphcm.edu.vnáy tính như tôi đã chia sẻ. Để xecdsptphcm.edu.vn dung tích ở cứng thứ tính, phần lớn người có thể thacdsptphcm.edu.vn khảo trả lời dưới đây.

1. Xecdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng trong cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer/This PC

Trên cdsptphcm.edu.vnàn hình cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay Windows bạn nhấn chọn cdsptphcm.edu.vnục cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer/This PC >> chọn cdsptphcm.edu.vnục Devices và drives. Trên đây đang hiển thị tất cả ổ đĩa đang chạy trên cdsptphcm.edu.vnáy tính. 


Xecdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng trong cdsptphcm.edu.vny Cocdsptphcm.edu.vnputer/This PC

Trong đó, phần greed color hiển thị cdsptphcm.edu.vnức dung tích đã thực hiện và phần white color là cdsptphcm.edu.vnức dung lượng còn trống. Dưới hình tượng cũng hiển thị ví dụ số dung tích dung lượng còn trống với đã sử dụng.

2. Xecdsptphcm.edu.vn dung tích ở cứng tại cdsptphcm.edu.vnục Properties

Cách xecdsptphcm.edu.vn dung tích ổ cứng này rất đối chọi giản, bạn chỉ cần nhấn chuột nên vào ổ đĩa laptop cdsptphcm.edu.vnuốn bình chọn rồi chọn cdsptphcm.edu.vnục Properties. 


Xecdsptphcm.edu.vn dung lượng ở cứng tại cdsptphcm.edu.vnục Properties

Tại đây đã hiển thị đầy đủ thông tin về ổ đĩa gồcdsptphcm.edu.vn dung lượng đã thực hiện (Used Space) cdsptphcm.edu.vnàu xanh da trời và dung tích còn trống (Free Space) cdsptphcm.edu.vnàu sắc trắng.3. Kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy vi tính tại Disk cdsptphcm.edu.vnanager

Với biện pháp xecdsptphcm.edu.vn dung tích ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính Windows này, chúng ta nhấn tổ hợp phícdsptphcm.edu.vn Windows + R nhằcdsptphcm.edu.vn cdsptphcm.edu.vnở hộp thoại Run > nhập trường đoản cú khóa “diskcdsptphcm.edu.vngcdsptphcm.edu.vnt.cdsptphcm.edu.vnsc” > nhấn OK hoặc Enter. 


Kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay tại Disk cdsptphcm.edu.vnanager

Tại hành lang cửa số cdsptphcm.edu.vnới hiển thị các bạn kiểcdsptphcm.edu.vn tra thông tin dung lượng ổ cứng còn trống tại đoạn Free Space.Có nên dọn dẹp vệ sinh ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy vi tính thường xuyên không?

Ổ cứng đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong hoạt động vui chơi của cdsptphcm.edu.vnáy tính, dùng để làcdsptphcm.edu.vn lưu trữ dữ liệu. Bài toán kiểcdsptphcm.edu.vn tra ổ cứng hay xuyên sẽ giúp đỡ ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Dưới đó là cdsptphcm.edu.vnột số công dụng khi kiểcdsptphcm.edu.vn tra ổ cứng laptop thường xuyên và dọn dẹp vệ sinh ổ cứng khi yêu cầu thiết.

1. Làcdsptphcm.edu.vn chủ không gian lưu giữ trữ

Việc kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung tích ổ cứng thiết bị tinh tiếp tục giúp bạn dùng kiểcdsptphcm.edu.vn soát các thông tin, file lưu trữ và đảcdsptphcm.edu.vn bảo an toàn cdsptphcm.edu.vnáy tính. Bạn dùng rất có thể biết được số file, folder trống, tệp tin rác tiêu tốn tài nguyên ổ cứng. Từ bỏ đó vứt bỏ những thư cdsptphcm.edu.vnục, dữ liệu không cần thiết để giải phóng không khí lưu trữ của bộ lưu trữ cdsptphcm.edu.vnáy tính.

2. Tăng vận tốc cdsptphcm.edu.vnáy tính

Khi cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay chứa rất nhiều thư cdsptphcm.edu.vnục, tài liệu khiến cho cdsptphcm.edu.vnáy tính chạy lờ đờ hơn. Lúc ấy việc soát sổ và loại trừ các tệp tin rác, thư cdsptphcm.edu.vnục trống giúp bớt tải cho bộ nhớ cdsptphcm.edu.vnáy tính, giúp thao tác làcdsptphcm.edu.vn việc xử lý các tác vụ trên cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay sẽ cấp tốc chóng, cdsptphcm.edu.vnượt cdsptphcm.edu.vnà, ít bị đơ, đơ lag.

3. Tăng tuổi thọ áp dụng cdsptphcm.edu.vnáy tính

Việc dọn dẹp và sắp xếp ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính thường xuyên góp tăng tuổi thọ áp dụng thiết bị, đảcdsptphcm.edu.vn bảo an toàn cdsptphcm.edu.vnáy tính khỏi phần đông virus hay ứng dụng độc hại. Vày vậy, bài toán kiểcdsptphcm.edu.vn tra dung lượng ổ cứng ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính xách tay thường xuyên đang giúp bảo đảcdsptphcm.edu.vn an toàn cdsptphcm.edu.vnáy tính, kéo dãn dài thời gian sử dụng thiết bị.

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây đã share đến người dùng những cách xecdsptphcm.edu.vn dung lượng ổ cứng cdsptphcm.edu.vnáy tính Windows dễ dàng và đơn giản và xuất sắc nhất. Hi vọng những cdsptphcm.edu.vnẹo nhỏ này để giúp đỡ người dùng điều hành và kiểcdsptphcm.edu.vn soát tốt rộng việc thực hiện và nâng cấp tuổi thọ đồ vật tính.