Nhiều máy hình ảnh hiện đại thời buổi này đã được vật dụng tính năng kết nối với máy tính qua Wi-Fi, được cho phép bạn chép ảnh và chỉnh sửa hình ảnh một cách cực kì nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách chuyển ảnh từ máy ảnh canon sang máy tính qua wifi


Trong bài bác này đang hướng dẫn các bạn cách kết nối máy hình ảnh Canon D70 với đồ vật tính. Với các dòng máy hình ảnh Canon khác thì biện pháp làm cũng trở nên tương tự.

Cách kết nối máy ảnh Canon với máy vi tính qua wifi

Bước 1: Trên trang bị tính, tải về phần mềm Canon EOS Utility. Đây là phần mềm chính hãng bởi Canon kiến tạo nên chúng ta có thể yên trung tâm về độ an ninh và tương thích của nó cùng với máy ảnh Canon.

Bước 2: cài xong, khởi động phần mềm Canon EOS Utility, chọn Yes rồi để phần mềm chờ sống đó. Bọn họ sẽ tiếp tục làm việc trên thiết bị ảnh,

*

Bước 3: Trên sản phẩm ảnh, dấn phím Menu, chọn Setup→ Wi-Fi.

*

Bước 4: chọn Enable để mở Wi-Fi. Khi nhảy Wi-Fi thì máy ảnh sẽ quan yếu quay phim, đồng thời các cổng USB trên máy cũng trở nên ngắt kết nối.

*

Bước 5: trong lần trước tiên bật tài năng này, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên mang đến máy ảnh.

*

Ở đây họ sẽ đặt là Canon. Chấm dứt nhấn phím Menu để tiếp tục.

*

Bước 6: Chọn OK nhằm lưu lại cài đặt và tiếp tục.

*

Bước 7: Chọn các loại thiết bị để kết nối, sinh sống đây bọn họ chọn vào biểu tượng máy tính. Kết thúc nhấn OK để tiếp tục.

*

Bước 8: Tiếp mang đến là chọn phương pháp kết nối. Chúng ta chọn Find network.

*

Bước 9: tại đây, chọn một wifi đang có sẵn. để ý hãy lựa chọn cùng một mạng wifimà thứ tính của chúng ta đang dùng. Xong xuôi chọn OK.

*

Bước 10: Chọn cách tiến hành nhập mật khẩu của wifi. Hãy nhấn chọn mục đầu tiên là Enter 8-63 ASCII characters.

*

Bước 11: Nhập vào password của wifibằng keyboard trên màn hình cảm ứng của lắp thêm ảnh. Tiếp đến nhấn phím Menu để OK với tiếp tục.

*

Bước 12: Lựa chọn lựa cách đặt add IP cho máy ảnh. Bạn nhấn chọn Auto setting nhằm được tự động cài để cho cấp tốc chóng.

*

Bước 13: Chờ một chút ít để máy hình ảnh xử lí và chuẩn bị cho quy trình kết nối.

*

Bước 14: Khi màn ngoài ra bên dưới hiện lên tức là đã chuẩn bị xong. Nhấn OK để tiếp tục.

*

Bước 15: Thêm một thông báo sẽ chỉ ra báo rằng máy ảnh đang trong quy trình kết nối.

Xem thêm: Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn, Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Ipa

*

Bước 16: Lúc này chuyển sang máy tính, các bạn sẽ thấy gồm một vỏ hộp thoại bé dại hiện ra báo rằng gồm máy ảnh Canon đang muốn kết nối. Click lựa chọn vào thương hiệu máy hình ảnh rồi click Connect để bắt đầu kết nối.

*

Bước 17: Tiếp kia trên máy hình ảnh sẽ chỉ ra thông báo xác nhận đã search thấy kết nối với đồ vật tính. Chọn OK để tiếp tục.

*

Bước 18: Tại đây bạn sẽ có thể kiểm soát và điều chỉnh phần thiết đặt thêm một lần nữa nếu muốn. Còn nếu như không thì nhận OK để hoàn tất.

*

Vậy là xong. Từ bây giờ trên máy tính sẽ hiện ra thông báo như hình, và bạn đã có thể bắt đầu chép ảnh từ máy hình ảnh sang đồ vật tính, hoặc dùng máy vi tính để điều khiển và tinh chỉnh máy ảnh từ xa và không ít loại làm việc khác. Ví như ở đây nếu lọc Camera settings/Remote shooting, bất kể tấm ảnh nào vừa mới được chụp trên máy ảnh sẽ được tự động hóa chuyển sang vật dụng tính.

Hi! các bạn chép hình ảnh từ máy ảnh vào thiết bị tính bằng cách nào? liên kết trực tiếp với máy hình ảnh với sản phẩm công nghệ tính, cần sử dụng đầu gọi thẻ, Wi-Fi hay Bluetooth? trong 4 biện pháp trên, mình thích dùng cáp USB và đầu phát âm thẻ nhất.


Nội dung bài xích viết

Điểm giỏi và hạn chế khi sử dụng cáp USB nhằm chép ảnh
Điểm tốt và hạn chế khi sử dụng đầu gọi thẻ

Lưu ý chép hình ảnh từ máy hình ảnh vào máy tính

*

Mình khuyến cáo dùng Windows 10 nhằm chép ảnh, từ trên đầu đọc thẻ và cáp USB được thuận lợi hơn. Bởi vì Windows 10 cung ứng Driver hết sức tốt. Chỉ việc gắn máy ảnh với laptop qua cáp USB là được. Không hẳn cài thêm Driver như Windows XP/7. Ngôi trường hợp áp dụng đầu phát âm thẻ, Windows 10 giúp tiêu giảm lỗi, khi lỡ rút nhầm hoặc mất kết nối. Điều này giúp tài liệu và thẻ nhớ an toàn hơn. Vì thế là xong bước đầu tiên.

Chép ảnh từ máy hình ảnh vào máy vi tính bằng cáp USB

Gần như toàn bộ máy ảnh, các kèm theo cáp USB. Giúp liên kết máy hình ảnh với trang bị tính, một cách định hình nhất. Bởi vì những cái cáp USB này có giá rất cao, tự 300 tới 700 ngàn. Trường hợp lỡ đánh mất, bạn cũng có thể mua từ những hãng làm phụ kiện. Chi phí rẻ hơn, unique cũng hơi tốt.

*

Đầu nhỏ dại trên cáp USB sẽ gắn vào máy ảnh và đầu mập sẽ gắn vào máy tính. Khởi đụng máy hình ảnh và chờ khoảng chừng 10 giây. Để máy tính nạp thêm Driver, giúp nhận biết máy ảnh. Lưu giữ ý, tắt Wi-Fi trên sản phẩm công nghệ ảnh, chính vì cổng USB bị loại bỏ hóa khi áp dụng Wi-Fi.

*

tiếp tục mở cai quản thư mục file Explorer. Tìm hình tượng máy ảnh có tên giống như với máy đã kết nối. Bởi đôi khi họ kết nối nhiều hơn thế nữa 1 sản phẩm công nghệ ảnh. Nhấp chuột phải vào biểu tượng chọn Open. Thường xuyên mở với duyệt ảnh như bình thường.

*

Sau đó chọn những hình ảnh cần chép. Chọn tất cả bằng phương pháp nhấn Ctrl+A, chọn nhiều hình ảnh bằng giải pháp giữ Ctrl+ nhấn chuột và lựa chọn Copy.

*

Sau đó lựa chọn vị trí lưu hình ảnh và chuột bắt buộc Paste vào là xong. Thời gian chép ảnh phụ thuộc vào số lượng hình ảnh và vận tốc truyền của những điểm kết nối. Vậy bí quyết này có ưu thế và điểm yếu kém gì?

Điểm tốt và hạn chế khi sử dụng cáp USB để chép ảnh

Điểm tốt

Tiết kiệm bỏ ra phí, bởi cáp USB thường đi theo máy hình ảnh và mua cũng khá rẻ
Kết nối ổn định định, chưa bao giờ gặp trường hợp mất liên kết khi vẫn chép ảnh
Khắc phục hiện tại tượng máy tính không nhận biết thẻ nhớ, khi áp dụng đầu hiểu thẻ
Hạn chế lỗi định hình thẻ nhớ

Hạn chế

Tốc độ chậm, cũng chính vì đa số máy hình ảnh sử dụng USB 2.0Chép số lượng lớn, tiêu hao không ít pin

Như vậy chúng ta biết phương pháp chép ảnh bằng cáp USB và đầy đủ điểm tốt, chưa tốt. Đây là biện pháp mình hay cần sử dụng nhất. Cũng chính vì có rất nhiều điểm xuất sắc mặc mặc dù hơi chậm.

Chép hình ảnh bằng đầu đọc thẻ vào vật dụng tính

Hiện nay đầu phát âm thẻ nhiều chủng loại và có ngân sách chi tiêu rẻ. Chúng ta có thể mua đầu hiểu USB 3.0 loại tốt với giá chỉ từ 250-300k. Đặc biệt hữu ích khi chép ảnh dung lượng cao và video. Vậy dùng như thế nào?

*

Thật đơn giản! Tắt sản phẩm ảnh, rút thẻ nhớ với gắn sang đầu hiểu thẻ. Tiếp đến gắn đầu gọi vào thứ tính. Máy tính sẽ hiểu thẻ lưu giữ như một dòng USB.

*

Mở tệp tin Explorer, tra cứu đến hình tượng đầu gọi thẻ và chọn Open. Liên tiếp duyệt hình ảnh và Copy những ảnh bạn thích.

*

Cuối cùng dán vào nơi lưu ảnh trên máy tính là xong! vận tốc chép thường hết sức nhanh, khi áp dụng thẻ ghi nhớ Class 10 trở lên cùng đầu gọi thẻ USB 3.0. Vậy cách này còn có hạn chế gì không?

Điểm tốt và hạn chế khi sử dụng đầu phát âm thẻ

Điểm tốt

Tốc độ chép thường cao hơn liên kết máy ảnh với sản phẩm tính
Hỗ trợ nhiều loại thẻ nhớ
Cắm là chạy, không kén chọn hệ điều hành
Dễ dàng nấp cấp cho khi cần vận tốc cao hơn

Điểm hạn chế

Đôi khi không sở hữu và nhận thẻ nhớ. Trong khi thẻ ghi nhớ vẫn sử dụng bình thường, gặm trên máy ảnh vẫn nhận.Đôi khi làm thẻ ghi nhớ lỗi định dạng, đính thêm lại máy hình ảnh bắt Format. Vì sao do rút không đúng cách, đầu đọc thẻ nhớ không tốt.

Ok! Như vậy bạn đã biết hai phương pháp chép ảnh từ máy ảnh vào lắp thêm tính. Đây là bí quyết mình hay sử dụng cho tác dụng tốt nhất. Còn Wi-Fi thì sử dụng tạm, lúc chụp ở khoảng cách xa, rất cần được có hình ngay trên thiết bị tính. Không cân xứng với số lượng ảnh lớn với video. Kết nối Bluetooth thì quá chậm, chép ko biết khi nào mới xong xuôi một ảnh gốc. Vậy đề nghị dùng cách nào vào hai phương pháp trên?

Nên cần sử dụng đầu hiểu thẻ hay cắm thẳng máy ảnh vào thứ tính

Bạn bao gồm sợ hỏng máy hình ảnh không? có khá nhiều lời đồn, cắn máy hình ảnh vào máy vi tính sẽ có tác dụng main, hư khe thẻ nhớ! tôi đã từng khiếp sợ như vậy. Để nắm rõ vấn đề trên, Tr vẫn gắn không ít máy ảnh với lắp thêm tính. Để chụp ảnh, xem ảnh và tải ảnh trong những năm. Dùng cáp USB xịn, cáp cùi, nhưng chưa tồn tại máy hình ảnh nào hỏng main.

*

Nhiều trang bị còn gắn liên tục, thời nay qua ngày khác. Từ kinh nghiệm này bản thân thấy rằng, bí quyết nào mang về sự một thể và thoải mái và dễ chịu thì dùng bí quyết đó. Kết nối trực tiếp không có tác dụng hư máy ảnh của bạn. Cũng chính vì trên máy tính có tương đối nhiều thiết bị nước ngoài vi, như máy in, USB, Wi-Fi, Wacom. Chúng ăn nằm với nhau hàng năm trời nhưng mà có lúc nào hư đâu. Bản thân hy vọng các bạn sẽ thoải mái, chép hình hân hoan hơn. Thay bởi đắn đó cần dùng giải pháp nào. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết này của mình.