Trong quy trình soạn thảo văn bản, nhiều lúc bạn đề nghị thực hiện thao tác viết chữ lên ảnh trong Word. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Unica sẽ gợi ý bạn bí quyết chèn chữ vào ảnh trên Word chỉ cách vài bước vô cùng solo giản. Xem thêm ngay nhé!

*

Hướng dẫncách viết chữ lên hình ảnh trong word

Hướng dẫn bí quyết chèn chữ vào hình ảnh trên Word

Hướng dẫn nhanh bí quyết viết chữ lên hình ảnh trong word

Trên thanh phương tiện Word -> chọn Insert -> chọn Picture -> Chọn hình bạn muốn chèn -> lựa chọn Insert -> lựa chọn Text Box -> chọn Draw Text Box -> Vẽ size nhập chữ -> Nhập chữ ước ao chèn -> lựa chọn định dạng chữ -> nhấp chuột chọn Format -> chọn Shape Fill -> vứt nền bằng cách chọn No Fill -> nhấp vào mục chọn Format -> chọn Shape Outline -> chọn No Outline để bỏ khung nền.

Bạn đang xem: Cách chèn văn bản trong word

Hướng dẫn chi tiết cách chèn chữ vào ảnh trên word

- bước 1: Mở Word, bên trên thanh công cụ, bấm vào tab Insert -> chọn Picture.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 1

- bước 2: trong thư mục sản phẩm công nghệ tính, chọn hình bạn có nhu cầu chèn và chọn Insert.

*

Cách chèn chữ vào word- Hình 2

- bước 3: thực hiện Text Box nhằm viết chữ lên ảnh trong Word. Sau đó chọn Insert -> lựa chọn Text Box -> chọn Draw Text Box.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 3

Hoặc bạn cũng có thể chèn chữ vào ảnh trong Word bởi cách: chọn Insert -> chọn Shapes và Text Box.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 4

- bước 4: Tại khung bạn có nhu cầu chèn chữ, chọn địa điểm mà bạn có nhu cầu chèn. Kế tiếp kéo loài chuột trái để tạo khung hình nhập văn bản. Chúng ta có thể di gửi khung nhập chữ đến bất kể vị trí nào mà bạn muốn thực hiện.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 5

- bước 5: Nhập câu chữ chữ bạn muốn chèn vào Word.

*

Cách chèn chữ trong word- Hình 6

- bước 6: Tiếp theo, bạn cũng có thể điều chỉnh size chữ, thêm hiệu ứng, định dạng văn bản. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể chọn phông chữ, màu sắc chữ, hình dạng chữ bằng phương pháp bôi đen chữ rồi nhấn chuột phải kê hiện ra bảng thiết lập chữ.

*

Cách đè chữ lên hình trong word- Hình 7

- bước 7: Để vứt màu nền của chữ, dấn vào Format -> chọn Shape Fill và Click chọn No Fill.

*

Cách đè chữ lên hình vào word- Hình 8

*

Cách đè chữ lên hình vào word- Hình 9

- bước 8: thường xuyên chọn Format -> chọn Shape Outline -> nhấn No Outline để xóa đường viền bao bọc khu nhập chữ.

Xem thêm: Lời khuyên cuộc sống từ những người thành công nhất, nên làm gì khi đối mặt với thất bại

*

Cách đè chữ lên hình vào word- Hình 10

*

Cách đè chữ lên hình trong word- Hình 11

Tổng kết

Như vậy Unica đã lí giải bạn giải pháp viết chữ lên ảnh trong word vô cùng đối kháng giản. Hy vọng nội dung bài viết trên đang hữu ích đối với bạn trong thừa trình thao tác với Word.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo các khóa học Word Online bên trên Unica để trang bị thêm vào cho mình những kiến thức và kỹ năng liên quan mang lại Word nhé.

Word không chỉ là là phép tắc soạn thảo văn bạn dạng mà còn làm bạn chèn các File khác vào trong văn bản. Đó có thể là hình ảnh, đoạn phim và thậm chí là cả tệp tin Word. Bài toán chèn hầu như File như vậy để giúp đỡ cho bài của doanh nghiệp không chỉ trở nên nhộn nhịp hơn mà còn giúp bạn thuận lợi hơn trong việc mở File. Đó chủ yếu là chúng ta cũng có thể truy cập được ngay lập tức vào File này mà không mất thời gian tìm kiếm. Vậy bạn đã hiểu cách thức thực hiện ra làm sao hay chưa? Hãy quan sát và theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn rõ ràng cho các bạn.


*

Cách chèn file Word vào trong văn bản

Ở các bài trước đây, tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách chèn hình ảnh vào vào word hay cách chèn video vào trong Word. Và trong khi nhưng làm việc đó vẫn trở nên dễ dàng đối với khá nhiều bạn. Tuy nhiên, cùng là những thao tác làm việc chèn nhưng khi nói tới việc chèn tệp tin văn bản thì đa số chúng ta tỏ ra chưa nắm rõ hoặc chưa triển khai bao giờ. Vị vậy, bài viết này ra đời nhằm mục tiêu mục đích giúp các bạn thực hiện tại thành thành thạo các thao tác làm việc đó.

Các cách chèn file Word cụ thể như sau:

Bước 1: các bạn mở tệp tin Word bất cứ mà bạn có nhu cầu đính kèm tệp tin vào câu chữ văn bản. Sau đó. Bạn đặt nhỏ trò con chuột vào vị trí mong mỏi chèn với di chuột lên trên thanh hình thức và chọn vào “Insert”.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm về nhóm lệnh Text với click vào lệnh Object cùng chọn luôn “Object…”

*

Bước 3: cơ hội này, hành lang cửa số Object xuất hiện, chúng ta chọn “Create From File”. tiếp sau đó, các bạn tích vào ô “ Display as icon” nhằm hiện thị File đi kèm dưới dạng icon. Và tiêp theo, bạn nhấp chuột vào “Browse…” để chọn File mà bạn muốn đính kèm trong word.

*

Bước 4: Thư mục máy tính xách tay hiện ra, bạn tìm và chọn vào File bạn muốn chèn kế tiếp click vào “Insert”.

*

Bước 5: Khi file được gửi lên trên cửa sổ Object, bạn chỉ cần click vào “Ok”.

*

Bây giờ, bạn cũng có thể xem lại công dụng mà bản thân đã thực hiện liệu đã thành công xuất sắc hay chưa.

*

Kết luận: có thể nói, Word là 1 trong những công cụ thao tác rất nhiều năng. Nó được ví như một mẫu túi ko lổ có thể gắn phần nhiều thứ vào trong đó. Và hôm nay, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chèn (gắn) tệp tin Word vào vào văn bản. Đó là những làm việc rất dễ dàng và đơn giản và không nặng nề để thực hiện. Vày vậy, nếu như chưa thực hiện những thao tác làm việc này, các bạn hãy thử sức xem mình tất cả làm được hay là không nhé. Bản thân tin nó sẽ không làm cực nhọc được cho các bạn. Chúc chúng ta thành công.


Từ khóa tìm kiếm:

chèn file word vào văn bản, chèn hình hình ảnh vào word, chèn đoạn phim vào worl, giải pháp chèn file word, giải đáp chèn tệp tin vào văn bản.