Khi thao tác với những trang tính
Excel cơ bản, bạn sẽ cảm thấy vô cùng giận dữ mỗi lúc kéo con chuột sẽ làm mất tiêu đề hoặc những hàng chứa hồ hết nội dung quan trọng. Một trong những trường hợp này, bạn cần phải sử dụng đến tính năng cố định và thắt chặt hàng Excel. Vậy cách cố định hàng vào Excel được thực hiện như vậy nào, hãy thuộc Unica xem thêm các câu chữ thông qua bài viết dưới phía trên trong chuỗi bài viết tin học văn phòng và công sở từ Unica nhé.

Bạn đang xem: Cách bỏ cố định dòng trong excel

1. Cách thắt chặt và cố định hàng vào Excel

1.1. Thắt chặt và cố định dòng trước tiên trong Excel

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel, bạn thực hiện công việc như sau:

Bước 1: Mở trang tính Excel tất cả chứa hàng bắt buộc cố định. Trên thanh công cụ, chúng ta chọn View -> lựa chọn tiếp Freeze Panes. ở đầu cuối chọn Freeze top Row

*

1.1

Bước 2: Lúc này chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra các hàng đã cố định và thắt chặt trong Excel được thể hiện bằng đường kẻ đen đậm rộng so với những đường kẻ tại những hàng khác trong bảng tĩnh Excel. Vậy là chúng ta đã chấm dứt xong thao tác thắt chặt và cố định 1 hàngtrong Excel vô cùng dễ dàng rồi nhé.

*

1.2

1.2. Thắt chặt và cố định nhiều mặt hàng trong Excel

Để tiến hành cách cố định nhiều sản phẩm trong Excel, bạn thực hiện các bước như sau:Bước 1: Mở trang tính Excel và sàng lọc nhóm hàng buộc phải cố định.

Tiếp theo chúng ta ấn con chuột trái vào ô trước tiên của mặt hàng nằm phía dưới nhóm mặt hàng mà bạn cần cố định.

Ví dụ: Như biểu đạt trong hình hình ảnh mà Unica cung cấp, bạn có nhu cầu nhóm 2 hàng 1 2 trong trang tính Excel, chúng ta dùng chuột trái và chọn ô A3.

*

1.1

Bước 2: trên thanh cơ chế Excel, chúng ta chon View -> liên tục chọn Freeze Panes -> và chọn tiếp Freeze Panes.

*

1.2

Bước 3:Lúc này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các đội hàng đã thắt chặt và cố định được thể hiện bằng đường kẻ black đậm hơn so với các đường kẻ tại các hàng, những cộtkhác vào bảng tính Excel. Vậy là các bạn đã ngừng xong thao tác cố định nhóm hàng trong Excel vô cùng đơn giản rồi nhé.

*

1.3

2. Cách cố định cột vào Excel

2.1. Cố định cột đầu tiên

Bước 1: Để cố định và thắt chặt cột đầu tiên, trước hết các bạn dùng con chuột và chọn vào trong 1 ô bất kỳ trong Sheet bảng tính. Trên thanh công cụ, các bạn chọn View-> Freeze Panes -> Freeze First Column.

*

2.1

Bước 2:Lúc này bạn có thể dễ dàng nhận ra các nhóm cộtđã cố định được thể hiện bởi đường kẻ đen đậm rộng so với các đường kẻ tại các hàng, các cộtkhác vào bảng tính Excel.

*

2.2

2.2. Thắt chặt và cố định nhiều cột

Bước 1: Trước hết chúng ta cần xác định nhóm cột buộc phải cố định. Sau đó bạn lựa chọn ô nằm dòng dầu tiên ngay lân cận phải đội cột phải cố định.

Quan sát dưới ảnh, ô Dlà ô được lựa chọn để thắt chặt và cố định 2 cột đầu trong bảng.

*

2.1

Bước 2:Trên thanh công cụ, bạn chọn View -> tiếp nối chọn Freeze Panes -> Freeze Panes.

*

Lúc này bạn có thể dễ dàng nhận thấy các team cộtđã thắt chặt và cố định được thể hiện bởi đường kẻ đen đậm rộng so với các đường kẻ tại những hàng, những cộtkhác vào bảng tính Excel.

3. Cách cố định và thắt chặt nhiều vùng trong Excel

Với cách thắt chặt và cố định nhiều vùng trong Excel, thao tác ngay bên dưới đây để giúp đỡ bạn thắt chặt và cố định hàng với cột trong Excel thuộc lúc.

Thao tác tiến hành như sau:

- cách 1: chọn ô vuông góc cùng với cột và dòng tiêu đề mà bạn muốn cố định. Trong lấy ví dụ như minh họa này, Unica sẽ cố định cột STT và dòng tiêu đề.

*

Cách thắt chặt và cố định nhiều vùng trong Excel 1

Bước 2: bên trên thanh công cụ, chọn "View" -> Nhấn chọn "Freeze Panes" -> chọn "Freeze Panes"

*

Cách cố định nhiều vùng trong Excel 2

Sau khi thực hiện kết thúc thao tác, ban đang thấy cả cột và dòng được cố định sẽ có đường viền sẫm màu hơn so với những cột và cái khác.

4. Bí quyết hủy bỏ thắt chặt và cố định cột, dòng

Cách diệt bỏ thắt chặt và cố định cột và chiếc trong Excel vô cùng đối kháng giản, bạn chỉ việc chọn "View" trên thanh nguyên tắc -> lựa chọn "Freeze Panes" -> chọn "Unfeeze Panes" là trả thành.

*

Cách hủy bỏ cố định và thắt chặt cột, dòng

Khám phá thêm cuốn sách Excel ứng dụng văn phòng từ chuyên gia Unica

5. Cách thắt chặt và cố định không theo nguyện vọng do bị ẩn dòng

Bạn sẽ chạm chán phải đông đảo trường hợp giống như các ô bạn có nhu cầu cố định tuy thế lại không nằm trong phạm vi hiển thị, vấn đề này dẫn tới việc chọn nhầm ô. Cùng mày mò qua ví dụ với cách giải quyết và xử lý dưới đây.

Ví dụ: chúng ta chỉ muốn thắt chặt và cố định 2 loại này:

*

Cách cố định không theo nguyện vọng do bị ẩn dòng

Nếu trong trường hợp khi bạn tiến mặt hàng thao tác thắt chặt và cố định dòng bạn lại vô tình kéo xuống cái thứ 7 và chọn vào ô thứ nhất của dòng đó như hình dưới đây

*

Cách cố định và thắt chặt không theo ý thích do bị ẩn mẫu 1

Và kết quả sau lúc bạn thắt chặt và cố định một loạt các dòng lúc đó những dòng không cần thiết cũng đang được cố định lại như sau

*

Cách cố định không theo nhu cầu do bị ẩn loại 2

Cách giải quyết vấn đề như sau

Bước 1: lựa chọn thẻ View > Freeze Panes > Unfreeze Panes nhằm xóa cố định và thắt chặt cũ bị lỗi đi.

Bước 2: Cuộn lên tới mức khi thấy hết toàn bộ các ô và các cột ước ao cố định, sau đó cố định và thắt chặt lại như thao tác làm việc đã trả lời ở trên.

*

Cách cố định không theo ý thích do bị ẩn chiếc 3

Qua bài viết trên đây công ty chúng tôi đã thông tin cụ thể đến bạn đọc những cách thắt chặt và cố định hàng vào Excel sao cho chuẩn và cấp tốc nhất.Bên cạnh đó công ty chúng tôi còn có một trong những khóa học liên quan đến khóa học tập Excel trực đường tại Unica khác, các bạn đọc thân yêu hãy tìm hiểu và nhanh chóng sở hữu hầu như khóa học tương xứng nhất với các bạn nhé!

Bạn mong tìm cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel và thắt chặt và cố định cột trong Excel để gia công việc công dụng hơn? Hãy coi ngay hướng dẫn không hề thiếu và cụ thể nhất của cdsptphcm.edu.vn nhé.

Cố định chiếc trong Excel hoặc cố định và thắt chặt cột vào Excel là vụ việc được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thắt chặt và cố định dòng, 3 cách thắt chặt và cố định cột, cách cố định và thắt chặt vùng, biện pháp xóa vậy định, các mẹo lúc dùng
Freeze Panes và cách sửa lỗi tương quan đến cố định và thắt chặt bảng tính.

Cách mà chúng mình khuyên bảo dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho những phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 các bạn nhé.


XEM nhanh MỤC LỤC


2 cách cố định dòng trong Excel

Cố định chiếc trong Excel cùng với Freeze

Hàng title trong Excel thuộc dòng chứa những thông tin quan trọng. Các phần dữ liệu bạn nhập ở phần nhiều dòng dưới buộc phải trùng khớp với tên của cột. Khi chúng ta có một bảng tính lớn, bắt buộc cuộn xuống nhiều thì giả dụ dòng này sẽ không hiển thị sẽ tương đối dễ nhầm lẫn. Bạn có thể cố định dòng đầu tiên trong Excel này để dù có lăn chuột xuống cả nghìn sản phẩm thì nó vẫn hiện lên cho mình theo dõi.

Cách làm cụ thể là: Chọn vào trong dòng nằm ngay lập tức dưới cái muốn thắt chặt và cố định => vào thẻ View => lựa chọn mục
Freeze Panes => lựa chọn mục Freeze đứng đầu Row hoặc mục
Freeze Panes.

*

Sau kia các bạn sẽ thấy Excel lưu lại cho sản phẩm được thắt chặt và cố định bằng một con đường viền dày hơn và dài không còn trang tính theo chiều ngang.

*

Có thể các bạn chưa biết: nếu như bạn đang thao tác làm việc trong Excel bằng bảng (Excel Table) thay vị là vùng dữ liệu tự vày thì không nên dùng cách cố định dòng vào Excel này. Bởi vì dòng title ở trước tiên của bảng sẽ luôn luôn được cố định và thắt chặt ở trên cùng, các bạn cuộn chuột xuống từng nào dòng vẫn rất có thể nhìn thấy nó.

Cách cố định và thắt chặt nhiều dòng trong Excel

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel sống trên chỉ áp dụng được cho dòng đầu tiên trong bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, song khi chúng ta sẽ cần cố định và thắt chặt nhiều rộng một dòng. Vớ nhiên, chúng ta cũng tất cả cách cố định và thắt chặt nhiều loại như sau:

Chọn vào hàng nằm liền bên dưới hàng ở đầu cuối của vùng tài liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => chọn mục Freeze Panes.

Ví dụ: vào hình ảnh dưới trên đây chúng mình muốn cố định 2 chiếc đầu của bảng tính. Như vậy, vị trí yêu cầu chọn trước khi vào thẻ View là bấm chuột ô A3 hoặc lựa chọn cả cái thứ 3.

*

Sau đó, các các bạn sẽ thu được tác dụng là 2 chiếc đầu đang được ngừng hoạt động và tất cả đường phân tách bóc dài và đậm chạy bên dưới để tách biệt với những dòng thường. Bây giờ các bạn cũng có thể cuộn loài chuột xuống tương đối nhiều hàng nhưng mà 2 dòng này vẫn hiển thị.

Xem thêm: Phần Mềm Kiểm Tra Pin Trên Android, Top 10 Ứng Dụng Kiểm Tra Pin Cho Android Và Ios

*

Lưu ý: Vùng chứa các dòng nhưng mà các bạn có nhu cầu cố định phải bao gồm cả dòng đầu tiên của bảng tính. Điều đó có nghĩa là bạn ko thể thắt chặt và cố định một vùng các dòng nằm ở vị trí giữa hay cuối bảng tính nhưng mà không bao hàm dòng tiêu đề sinh hoạt trên cùng.

3 cách cố định và thắt chặt cột trong Excel

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel cùng với Freeze

Tương trường đoản cú như khi cố định dòng trong Excel, bọn họ cũng rất có thể dùng công dụng đóng băng (Freeze) để thắt chặt và cố định cột trong Excel. Những chọn lựa chọn vào cột muốn thắt chặt và cố định rồi vào thẻ View => chọn Freeze Panes thì sẽ thấy 3 sàng lọc là:

Freeze Panes: thắt chặt và cố định cả loại vào cột. Khi đó, phần cột bị cố định và thắt chặt ở phía bên trái và bên trên sẽ không dịch chuyển được.

Freeze top Row:Cố định dòng đầu tiên của sheet.

Freeze First Column: Cố định cột thứ nhất trong sheet.

Vì chúng ta đang cần thắt chặt và cố định cột trong Excel nên chúng ta chọn vào
Freeze First Column.

*

Và cũng tương tự cách đóng góp băng số 1 tiên thì cách ngừng hoạt động cột này cũng chỉ dòng được đến cột thứ nhất của bảng tính.

*

Cách thắt chặt và cố định nhiều cột trong Excel

Để cố định được các cột trong Excel, các bạn hãy triển khai theo những thao tác làm việc được gợi ý dưới đây:

Bước 1: lựa chọn cột nằm ngay tắp lự sau, sinh sống bên yêu cầu của cột sau cuối thuộc vùng những cột mà bạn có nhu cầu cố định.

Bước 2: Vào thẻ View => chọn mục
Freeze Panes => Freeze Panes

Lưu ý: Vùng tài liệu mà bạn cũng có thể cố định được phải bao gồm cả cột thứ nhất của bảng tính nhé. Bọn họ không thể đóng băng được những cột trung tâm bảng tuyệt cuối bảng mà không bao hàm cột đầu tiên các bạn nhé. Đó là thiết lập mặc định của Excel nên không có cách cố định và thắt chặt nào không giống nha.

Ví dụ: Chúng mình thích cố định 3 cột trước tiên của bảng tính tà tà cột A, cột B với cột C. Vì thế, trước lúc vào thẻ View thì bọn chúng mình sẽ chọn vào ô D1 hoặc kích loài chuột lên đầu cột D để chọn cả cột D.

*

Chú ý: thao tác này sẽ cố định và thắt chặt tất cả cột nằm bên cạnh trái của cột mà chúng ta đặt chọn trước lúc vào thẻ View, bao gồm cả các cột đang ẩn. Do vậy, bạn hãy bật hết các cột đang ẩn lên trước khi tiến hành cách cố định và thắt chặt cột vào Excel này nhé.

Cố định cột vào Excel cùng với Split

Split vào Excel là tính năng dùng để làm chia sheet bạn đang thao tác làm việc thành những phần. Điều này cũng như việc các bạn chia màn hình máy vi tính để hoàn toàn có thể theo dõi và làm cho nhiều việc cùng lúc vậy. Biện pháp dùng Split rất đối kháng giản:

Đặt nhỏ trỏ con chuột vào ô nằm cạnh sát phải, phía bên dưới vùng muốn chia bóc tách => vào View => chọn Split.

*

Hình hình ảnh dưới đây là hiệu quả bạn chiếm được sau khi sử dụng Split:

*

Cách thắt chặt và cố định nhiều vùng vào Excel bao gồm cả hàng và cột

Nếu bạn có nhu cầu cố định một vùng bao hàm cả hàng cùng cột vào Excel thì hãy sử dụng ngay phương pháp này nhé:

Chọn vào ô dưới hàng ở đầu cuối và nằm tại vị trí bên cần cột sau cùng của vùng tài liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => chọn Freeze Panes => chọn
Freeze Panes trong danh sách xổ xuống.

Lưu ý: Cách này chỉ vận dụng được lúc trong vùng dữ liệu mà bạn thắt chặt và cố định có chứa bậc nhất tiên cùng cột đầu tiên trong trang tính Excel.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây, để cố định hàng với cột đầu tiên thì bọn chúng mình lựa chọn vào ô B2 rồi thực hiện các giải pháp làm trên là đã ngừng hoạt động thành công.

*

Cách xóa bỏ cố định dòng cùng cột vào Excel

Sau khi đã cố định cột, dòng hoặc vùng dữ liệu trong Excel thì bao gồm thể bạn sẽ muốn xóa giao diện hiển thị này lúc không cần thiết. Giải pháp thực hiện cũng khá đơn giản thôi nhé. Để bỏ đóng băng cho những vùng đã cần sử dụng tính nằng Freeze thì chúng ta vào thẻ View => chọn mục Freeze
Panes => chọn
Unfreeze Panes.

*

Với vùng mà bạn dùng Split để thắt chặt và cố định thì các bạn vào thẻ View => tắt chọn của mục Split đi là được nhé.

*

3 mẹo giỏi khi áp dụng Excel Freeze Panes

Cách kiêng hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta thực hiện tại thao tác thắt chặt và cố định dòng trong Excel hoặc thắt chặt và cố định cột thì rất có thể sẽ gặp gỡ tình trạng không nhìn thấy một số dòng hoặc cột. Vì sao là vì trước khi cố định các bạn đang nhằm ẩn một vài hàng hoặc cột nhưng không lưu giữ ra. Phương pháp khắc phục là trước khi dùng tính năng
Freeze Panes chúng ta hãy quan tiếp giáp kỹ vùng muốn cố định và thắt chặt xem tất cả ký hiệu vẫn ẩn hàng xuất xắc cột nào kia không.

Cách tránh tình trạng Excel cố định dòng, cột khác với hy vọng đợi

Excel thắt chặt và cố định dòng, cột khác với mong muốn muốn của khách hàng cũng là 1 trong những lỗi hay gặp. Hãy thử có tác dụng theo các bước này để hình dung rõ lên lỗi mà chúng mình thích đề cập nhé. Đầu tiên, chúng ta chọn vào ô A1 hoặc sản phẩm trên cùng hoặc cột đầu tiên bên tráicó thể nhìn thấy của bảng tính hiện nay tại. Sau đó chúng ta dùng tính năng
Freeze Panes thì sẽ thấy lỗi này.

Ví dụ: nếu như bạn chọn hàng 4 trong những khi 3 bậc nhất không nằm trong vòng nhìn của bạn. Bọn chúng chỉ nằm phía trên thanh cuộn mà lại thôi. Lúc đó sẽ sở hữu được lỗi như vào hình ảnh dưới đây:

*

Do đó, điều các bạn cần đừng quên phải chọn vùng tài liệu muốn cố định ở trong khoảng nhìn của bạn.

Cách ngụy trang mẫu Freeze Panes

Đôi khi chúng ta không mong muốn tắt chính sách cố định dòng hoặc cố định và thắt chặt cột trong Excel nhưng lại lại không mê say đường ngăn cách đậm của nó. Chúng ta cũng có thể dùng hình khối cùng đổ màu để trang trí để bít phần này nhé.

*

Hướng dẫn bí quyết sửa các lỗi tương quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze Panes

Có một số lỗi khi thực hiện tính năng
Freeze Panes sẽ khiến cho bạn băn khoăn phải xử trí thế nào. Dưới đó là 2 lỗi phổ biến nhất khi cố định dòng với cột mà đa số chúng ta đã hỏi yêu cầu chúng mình sẽ giải đáp chi tiết luôn nhé.

Không hiện ra các công ráng trong nhóm công dụng Freeze Panes

Tình trạng

Có nhiều người nói rằng không click chuột mục Freeze Panes trong thẻ View được. Cũng có thể có bạn bảo rằng bấm vào
Freeze Panes không hiện nay ra list xổ xuống như trong hướng dẫn.

*
Cách xung khắc phục

Có 2 cách không giống nhau để bọn họ sửa lỗi này:

Cách 1: Lưu file Excel của bạn => bấm Exit để thoát file => mở lại tệp tin là vẫn thấy công dụng hoạt cồn bình thường.

Cách 2: Bấm chuột phải vào vị trí bất kỳ trên thanh luật pháp => lựa chọn Customize the Ribbon => chọn quy định Freeze Panes/Unfreeze Panes để lấy lên thanh Ribbon. Tiếp đến các chúng ta có thể sử dụng nó một bí quyết trực tiếp cơ mà không đề nghị bật thẻ View nữa nhé.

Chức năng Freeze Panes vận động không như ước ao muốn

Tình trạng

Sẽ gồm trường hợp cái tiêu đề vào bảng dữ liệu của chúng ta không nằm ở dòng một trong những bảng tính. Vào hình ảnh dưới đây các chúng ta cũng có thể thấy mẫu tiêu đề của bảng tính thuộc dòng thứ 6. Từ bây giờ chúng ta chỉ muốn thắt chặt và cố định dòng 6 thì không thể làm theo cách đã chỉ dẫn ở trên.

Cách tự khắc phục

Chúng ta sẽ không còn dùng
Freeze Panes mà đưa sang cần sử dụng Table cũng chính vì dòng đầu tiên của Table luôn luôn được cố định phía trên dù bạn có cuộn xuống bao nhiều. Bí quyết làm cụ thể là:

Bước 1: Chọn tổng thể bảng dữ liệu. Có thể chọn nhiều hơn nữa số mẫu trong bảng để chúng ta có thể thêm nội dung khi nên thiết.

Bước 2: Bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + T để chuyển bảng dữ liệu về dạng Table vào Excel.

Bước 3: Khi đưa về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức và kỹ năng mà chúng mình share có thể giúp chúng ta cố định cột vào Excel và cố định và thắt chặt hàng trong Excel dễ dàng hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu được học Excel một cách bài bản, có lộ trình học tập rõ ràng thì hãy tham gia khóa học tuyệt đỉnh Excel của cdsptphcm.edu.vn:

Khóa học được huấn luyện và giảng dạy bởi các chuyên gia Excel vẫn từng đào tạo và huấn luyện tin học tập văn phòng mang lại nhân viên của những tập đoàn to như Samsung, TH True Milk, Vietinbank,... Các bạn sẽ được giảng viên cung cấp 24/7 xuyên suốt quá trình học. Hầu hết thắc mắc sẽ tiến hành giải đáp nhanh chóng, kịp thời trong vòng 24h giúp đỡ bạn hiểu rõ con kiến thức. Chúc chúng ta học tập hiệu quả.