Kim Dung là trong số những nhà văn có ảnh hưởng nhất trong nền văn học china hiện đại. Sự nổi tiếng của không ít tác phẩm vì ông viết khiến ông được coi là người viết đái thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử.Trong loạt sách kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung, Lộc Đỉnh ký kết là một trong những tác phẩm được thích thú nhất. Nếu ở những tác phẩm khác, nhân vật đó là các hiệp khách võ công cao cường, nhân tâm hiệp cốt, trừ gian diệt bạo, thì Lộc đỉnh ký kết mang màu sắc sắc mới lạ, đắm say ở chỗ nhân vật bao gồm xuất thân hèn yếu và hoàn toàn không phải người thiết yếu trực.

Bạn đang xem: Các tiểu thuyết của kim dung

Vi Tiểu Bảo là một nhân vật bao gồm khắc họa tương đối đặc biệt, tuy ko biết chữ, chẳng biết võ công, nhưng nhờ tất cả miệng lưỡi trơn như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ, tiểu nhân điển hình cộng với đầu óc linh hoạt ứng biến cấp tốc nhạy nhưng mà đạt được nhiều thành công, danh lợi.

Vi Tiểu Bảo gồm những nét hao hao giống những nhân vật bao gồm mà Kim Dung đã dàn dựng: trọng tình nghĩa bạn bè, bị đưa đẩy vào những tình thế tiến thoái lưỡng nan, yêu thương một cuộc sống bình dị... Nhưng cũng bao gồm những tính khác như tiểu người đời xảo, mưu tế bào thủ đoạn... Qua đó Kim Dung cũng xây dựng một nhân vật điển hình đến một bộ phận dân tộc Trung Quốc tương phản với AQ của Lỗ Tấn.

Tuyết Sơn Phi HồTuyết Sơn Phi Hồ là ngoại hiệu của Hồ Phỉ trẻ tuổi, trí tuệ và võ công hơn người. Câu chuyện xảy ra từ hơn một trăm năm trước, bốn vệ sĩ trung thành với chủ của Sấm Vương Lý Tự Thành là bốn họ Hồ, Miêu, Điền, Phạm, bốn người kết nghĩa anh em, cùng cả nhà sinh tử với đều trung thành với Lý Tự Thành.Tuy nhiên vì hiểu lầm Hồ phản bội mà ba đồng đội đã kiếm tìm để giết. Mối thù kéo dãn đến mấy đời sau. Cuộc gặp gỡ định mệnh dẫn đến tình thân giữa Hồ Phỉ cùng Miêu Nhược Lan liệu có hoá giải được mối thâm nám thù, oán thù tổ tiên?

Thần Điêu Đại HiệpThần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được đánh giá chỉ là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu giỏi nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời phái nam Tống, lúc quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của nam giới Tống.Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn mang tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng tải lần đầu tiên bên trên tờ Minh báo vào ngày 20 mon 5 năm 1959 với liên tục trong cha năm.

Thiên Long bát BộTác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh lịch sự suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên cơ hội thì liên kết đồng minh, cơ hội lại nhòm ngó, làng mạc tính lẫn nhau.

Trong mớ bòng bong mâu thuẫn ấy, nổi bật lên xung đột nhì nước Tống - Liêu với đỉnh điểm tập trung vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) - nhân vật gồm số phận tận thuộc bất hạnh cùng nhân biện pháp tuyệt vời cao thượng. Tất cả thể nói, Thiên Long chén Bộ đã vượt qua giới hạn của tiểu thuyết lịch sử truyền thống, đồng thời cũng vượt qua giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, tạo ra sự đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung.Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh lịch sự suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên dịp thì liên kết đồng minh, cơ hội lại nhòm ngó, buôn bản tính lẫn nhau.

Ỷ Thiên Đồ Long KýỶ Thiên Đồ Long ký là cuốn cuối thuộc trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi Hương Cảng Thương báo và sau đó bản tiếng Việt đã được xuất bản tại Việt phái nam bởi công ty xuất bản Văn học. Câu chuyện chuyển phiên quanh truyền thuyết về Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm là nhị báu vật vào võ lâm, nếu ai nắm được cả nhị thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn thành thuộc với Đồ Long đao. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung cất giấu túng thiếu mật là pho võ công thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Bộ Võ Mục Di Thư được giấu trong Đồ Long đao, nhờ đó mà lại đánh thắng quân Nguyên. Kiếm sắc bén hết sức không vũ khí nào so so bì được.

Vì thế giang hồ có câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm về sau được lưu truyền bởi Quách Tương, người sáng lập ra phái Nga Mi cùng truyền nhiều đời mang đến chưởng môn của giáo phái. Sau khi bị Triệu Mẫn cướp, kiếm lại bị Chu Chỉ Nhược sử dụng mưu mẹo ăn cắp và mày mò ra túng mật của kiếm để từ đó luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Về sau kiếm bị gãy.

Tiếu Ngạo Giang Hồ


Tiếu ngạo giang hồ là tên gọi một nhạc khúc ko lời, viết cho đàn thất huyền cầm với sáo, vày hai người bạn tri âm tri kỉ Lưu bao gồm Phong của phái Hành Sơn (Chánh giáo) với Khúc Dương (trưởng lão của Triêu dương thần giáo - thường gọi là Ma giáo) viết ra và diễn tấu. Câu chuyện bắt đầu lúc phái Thanh Thành của Dư Thương Hải từ Xuyên Tây xuống Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, tấn công cùng tiêu diệt Phước oai tiêu cực, đẩy con trai trai Lâm Bình bỏ ra vào cảnh nhà tan người chết, phải quy đầu làm cho môn hạ phái Hoa Sơn.

Đại đệ tử phái Hoa Sơn Lệnh Hồ Xung là một phái mạnh trai lãng mạn, đã khiến sự với phái Thanh Thành với ra tay giải cứu ni sư Nghi Lâm của phái Hằng Sơn thoát khỏi thương hiệu dâm tặc Điền Bá Quang, đã bị sư phụ Nhạc Bất Quần phạt lên đỉnh núi sám hối một năm. Chủ yếu trong thời gian sám hối này, Lệnh Hồ Xung đã mất người tình, người bạn nhỏ Nhạc Linh San. Cô gái nông nổi này đã phụ rẫy mối tình của đại sư ca, đi theo gã mặt trắng Lâm Bình bỏ ra điển trai cùng hát khúc sơn ca Phúc Kiến "Chị em lên núi hái chè...".

Có lẽ không có ai yêu thích những tiểu thuyết tìm hiệp lại không nghe biết nhà văn trung hoa Kim Dung - một người dân có tầm ảnh hưởng đến nền văn học Trung Quốc. Ông danh tiếng bởi các tác phẩm tè thuyết tìm hiệp cùng trong tất cả các tác phẩm này đều mang trong số những giá trị về cuộc sống cùng các kiến thức bổ ích giúp bạn đọc thư giãn đồng thời update được không ít điều bửa ích
Sau đây, hãy thuộc cdsptphcm.edu.vn điểm qua các tiểu thuyết tìm hiệp đã làm nên tên tuổi của cố gắng nhà văn Kim Dung.

*

Phi hồ Ngoại Truyện

“Phi hồ nước Ngoại Truyện” là một trong những đái thuyết võ hiệp của Kim Dung, reviews lần trước tiên vào năm 1960 trong tập san Võ thuật và Lịch sử. Đây là cuốn truyện được viết sau cuốn “Tuyết sơn Phi Hồ” nhưng cốt truyện lại ra mắt trước đó. Bên văn Kim Dung đã nói rằng, trong bộ “ Tuyết đánh Phi Hồ” ông đã diễn tả nhân thiết bị Hồ Phỉ không tuyệt nên ao ước viết thêm cuốn “Phi hồ Ngoại Truyện”.

Xem thêm: Đơn Vị Tiền Tệ Của Mỹ - Các Mệnh Giá Đồng Đô La Mỹ

*
*

"Thù phụ thân không đội trời chung". Liệu câu nói này có luôn luôn luôn đúng đắn không? Đã phát triển thành Thiên Hạ Vô Địch Thủ Phật Diện Miêu Nhân Phượng có quan hệ gì cùng với Liêu Đông Đại Hiệp Hồ tuyệt nhất Đao. Tại sao ông ta lại biết hồ nước gia Đao pháp? Viên Tử Y thật sự là ai? giữa Viên Tử Y và Trình Linh Tố, ai là người hoàn toàn có thể hy sinh vì người mình yêu? tất cả những thắc mắc trên đang được trả lời qua ngòi cây bút tài hoa của nhà văn Kim Dung trong cỗ kiếm hiệp Phi hồ Ngoại Truyện.Tác phẩm này không giống với các bộ truyện của Kim Dung. Đỉnh cao của cục truyện là việc dẫn truyện và triệu tập khắc họa trung ương trạng nhân vật. Mẩu truyện chỉ lấy toàn cảnh kiếm hiệp chứ không hề xoáy sâu vào các vấn đề võ học và bộc lộ tính nhân văn của tác phẩm.

Thiên Long bát Bộ

Một một trong những tác phẩm diễn đạt tinh phẩm tối cao của đái thuyết võ hiệp tân phái của Kim Dung đó là bộ truyện “Thiên Long bát Bộ”, là tác phẩm luôn luôn được đánh giá cao giữa những kiệt tác của ông.Cốt truyện được lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông, tiến trình được xem là chế độ phong con kiến từ thịnh sang suy và đều mâu thuẫn phức tạp của 6 nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên; khá nổi bật là sự xung chợt của nhị nước Tống- Liêu. Cùng với tầm nhìn bao quát cục diện bát ngát vạn trượng, người sáng tác đã chế tác dựng lên một quả đât nhân đồ dùng giang hồ không giống nhau về dân tộc, quốc tịch, cảnh ngộ, tính cách...

*
*

Đồng thời, câu chuyện còn luân chuyển quanh quan hệ khó giải thích của: Kiều Phong, Đoàn Dự, hư Trúc. “Thiên Long chén Bộ” đã vươn lên khỏi số lượng giới hạn của đái thuyết truyền thống lịch sử và cả tiểu thuyết kiếm hiệp, tạo ra sự đỉnh cao vào sự nghiệp của Kim Dung. Trong chiến thắng kiếm hiệp này, Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nam nữ nhân - quả giữa chính phiên bản thân các nhân trang bị với gia đình, xóm hội, dân tộc, đất nước.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

“Tiếu Ngạo Giang Hồ” là tên gọi một nhạc khúc ko lời, viết cho đàn thất huyền nuốm và sáo bởi vì Lưu chính Phong với Khúc Dương viết ra và diễn tấu.Toàn cỗ nội dung của câu chuyện xoay quanh về hầu hết đề tài tình bạn, gia đình, sự dối trá, bội nghịch và cả ham hy vọng quyền lực. Đồng thời, trong cốt truyện được tập trung vào hành trình trở thành một hiệp khách lẫy lừng của nhân vật chính Lệnh hồ nước Xung - đệ tử của chưởng môn phái Hoa đánh Nhạc Bất Quần và cùng triệu chứng kiến thủ đoạn tranh quyền đoạt vị bên trên giang hồ của cánh mày râu lãng tử này.

*
*

Các diễn biến trong tác phẩm tìm hiệp được trở nên tân tiến dựa trên một bí quyết kiếm pháp truyền thuyết thần thoại và sự tương tác giữa những nhân thiết bị với bí kíp đó. “Tiếu Ngạo Giang Hồ” của nhà văn Kim Dung còn tập hợp những kiến thức về y học, dược học, tửu học,... Vày vậy, khi hiểu các độc giả không hầu hết được thư giãn giải trí mà còn thu thập không hề ít kiến thức.

Anh Hùng Xạ Điêu

Khi nói tới các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung, không thể không nhắc đến kiệt tác “Anh Hùng Xạ Điêu”, tưởng rằng đây chỉ nên tác phẩm vui chơi giải trí đơn thuần tuy thế với tài năng của người sáng tác Kim Dung đã biến bộ truyện đổi mới một công trình văn chương đầy giá bán trị.

*
*

Nội dung của cục truyện mang bối cảnh của lịch sử hào hùng Trung Quốc, thời Tống-Liêu, nhắc về cuộc đời và tính phương pháp của nhân vật tương tự như tạo đề xuất những bi kịch hiếm có, cuốn hút rất không ít người dân đọc. Truyện nói tới hai mái ấm gia đình họ Dương cùng Họ Quách, về tính cách của hai nhân vật chính là Quách Tĩnh: một quân tử hán, đầu đội trời chân đạp đất với Dương Khang: một ngụy quân tử say đắm sang phụ khó, dấn giặc làm cha.Cùng đó là sự xen lẫn với các cuộc giao tranh đấu hùng là cuộc tình trắc trở nhưng đầy mộng mơ của Quách Tĩnh với Hoàng Dung.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Đây là 1 trong bộ truyện kiếm hiệpcủa truyện “Xạ điêu Tam bộ Khúc”. Truyện lấy bối cảnh vào cuối thời kì nhà Nguyên với hơn 100 năm sau là việc kiện bên trên đỉnh Hoa tô trong Thần Điêu Hiệp Lữ, đó là giai đoạn suy nhược của thời đại công ty Nguyên bởi vì những cuộc khởi nghĩa và sự nạp năng lượng chơi sang chảnh của triều đình.

*
*

Truyện nói về nhân đồ dùng Trương Vô Kỵ, là con trai của đồ đệ thứ năm Võ Đang cùng Ân Tố Tố- đàn bà của Bạch mi Ưng vương vãi Ân Thiên bao gồm và tình yêu đầy phức hợp của 4 cô gái. Trong khi là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh bên trên giang hồ nhằm mục đích chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn thổi nếu tìm kiếm được bí mật trong đao kiếm đã hiệu triệu được thiên hạ.Khi gọi truyện, bạn sẽ bị cuốn hút bởi phần nhiều màn đấu võ được tác giả miêu tả một bí quyết đầy chân thực và sẽ thích thú trước các màn đấu trí, đấu khẩu thân Trương Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn. Đó cũng đó là những điểm lưu ý khiến mẩu chuyện đầy đều mưu toan tranh chiếm của Kim Dung không trở nên bi quan và đầy tính mưu mô.

Truyện Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký khác hẳn với phần đa tiểu thuyết tìm hiệp còn sót lại của Kim Dung. Chưa phải là thành công phản ánh cuộc sống đời thường của các nhân đồ gia dụng võ lâm vào gian hồ nước và đầy đủ mâu thuẫn tinh vi của cá thể hay phe cánh mà là cuốn truyện nói tới đời sống thôn hội nước trung hoa những quy trình đầu của thời nhà Thanh với những mâu thuẫn chính trị, văn hóa trong thực tế.

*
*

Và điều quánh biệt, những vấn đề này đều không hẳn được xử lý bởi phần đa nhân đồ gia dụng tầm cỡ có sức tác động mà được một người không võ ít hiệp, gian xảo giảo hoạt nhưng mà trọng nghĩa khí: Vi tiểu Bảo hoàn thành mọi chuyện
Trong Lộc Đỉnh Ký, Kim Dung đã xóa nhòa ranh ma giới của cái chủ yếu - tà, sự thiện - ác truyền thống. Mà lại được đan xen, trở nên tân tiến và đưa hóa vào nhau, tạo sự bộ tiểu thuyết được coi là hay nhất của phòng tiểu thuyết võ hiệp bậc thầy.