Quả thật, ý tưởng sáng tạo có khả năng phát tán mạnh luôn luôn rất hiếm có khó tìm, và hóa ra bọn chúng hoàn toàn rất có thể được “tái chế” để chế tạo thành những kinh điển thứ hai, vật dụng ba,…


Tháng 11-12 vừa qua, cư dân mạng đã được thời điểm sục sôi với video clip quảng cáo dội bom nhưng gồm sức tỏa khắp vô cùng kinh khủng của Điện trang bị Xanh.

Bạn đang xem: Quảng cáo viral một thời “bạn muốn mua tivi

Với giai điệu bắt tai, đa phần lặp đi lặp lại cụm tự "đến Điện máy Xanh", không ít người đã nhanh chóng thuộc lòng bài xích hát này. Không chỉ có được chiếu giờ đẹp mắt trên truyền hình quốc gia, thời điểm nóng nhất, video này nhận được hàng triệu lượt xem trên Youtube tương tự như được buôn dưa lê sôi nổi bên trên các mạng xã hội và diễn đàn.

Theo Brands Vietnam, xem về tình hình trao đổi trên social media, đoạn pr của Điện sản phẩm công nghệ Xanh đang thu hút hơn 400 nghìn bài viết và thảo luận, rộng 3,4 triệu lượt tương tác cùng với hơn 300 ngàn người tham gia share và trao đổi về mẫu mã quảng cáo này. Tuy nhiên nhận phải không ít phản hồi tiêu cực, chỉ trích cơ mà xét về mục tiêu lúc đầu là viral thông điệp: mua sắm chọn lựa điện đồ vật – Đến Điện sản phẩm Xanh thì chiến dịch đã kết thúc rất xuất sắc nhiệm vụ thậm chí còn thông điệp này còn được cộng đồng mạng chủ động viral với tốc độ chóng mặt.
Không thể khước từ rằng, mặc dù có phần "khó đỡ" nhưng chính sự độc đáo, sáng chế của nhóm ngũ thực hiện đã khiến video này gây tuyệt hảo mạnh cùng gặt hái thành công xuất sắc vang dội.

Tuy nhiên, có thể các bạn sẽ phải nghĩ về khác sau thời điểm so sánh video quảng cáo Điện thứ Xanh với đoạn phim quảng bá khai trương cửa hàng mới tại khu Cheras, Kuala Lumpur, Malaysia của IKEA.

Video của Điện thiết bị Xanh:Bạn có biết video clip quảng cáo dội bom bạn xem của Điện sản phẩm Xanh là một trong những chiêu thức hết sức hiệu quả?


Và clip của IKEA Malaysia:Video quảng cáo khủng của IKEA Malaysia


Từ hình hình ảnh các nhân thiết bị hóa thân vào sau cùng những món đồ gia dụng cho đến giai điệu bắt tai kêu gọi mọi người “Nào hãy cho Cheras, đến Cheras, mang đến IKEA Cheras…”, đoạn truyền bá của IKEA trùng khớp với quảng cáo của Điện trang bị Xanh tới 80%, nếu như không muốn nói là sáng chế hơn cùng với lời, nhạc độc đáo hơn.Điều đáng nói là đoạn clip này đã thành lập từ tháng 10 năm 2015 để quảng bá về sự kiện giới thiệu của IKEA chỉ 1 tháng sau đó. Đoạn đoạn phim “Hãy cho Cheras” này kế tiếp cũng gây sốt và được coi là bom tấn trong ngành pr của Malaysia.Đến đây, rất có thể tạm cho rằng đội ngũ đứng sau video quảng cáo new của Điện lắp thêm Xanh đang “mượn” ko ít cấu tạo từ chất từ đoạn clip của IKEA. Quả thật, phát minh sáng tạo có chức năng phát tán mạnh luôn luôn rất hiếm bao gồm khó tìm, và hóa ra bọn chúng hoàn toàn hoàn toàn có thể được “tái chế” để tạo thành những kinh điển thứ hai, trang bị ba,…


Trước áp lực nặng nề "cướp thị phần" quá lớn từ Điện thiết bị Xanh, cả nai lưng Anh và Nguyễn Kim đồng loạt mở shop mới với vận tốc mạnh duy nhất từ trước mang đến nay

Nội dung bài xích viết

Rút ra được gì từ sự bùng phát trên social của lăng xê viral của Điện sản phẩm công nghệ Xanh
Về hình thức, nội dung
Về cách thức lan truyền nội dung trên social media

Một trong những câu hỏi lớn nhất của những marketer: “Liệu gồm công thức gì giúp cho những online clip của uy tín được viral (viral) trẻ khỏe trên social media?” Cùng đi tìm câu vấn đáp thông qua việc mổ xẻ đoạn clip quảng cáo đã từng gây nên bão mạng xã hội gần 1 thời – pr viral Điện máy Xanh với NR Global nhé!


Các kết quả đáng nể của quảng bá viral của Điện vật dụng Xanh 

Chiến dịch quảng cáo dịp cuối năm 2016 này được coi là nước đi chiến lược của Điện sản phẩm Xanh. Theo ông Nguyễn Đức Tài (Chủ tịch HĐQT công ty CP trái đất Di Động) cho thấy trong 4 tháng cuối năm nay và cả xuyên suốt năm 2017, Điện lắp thêm Xanh sẽ tổ chức PR rầm rộ. Cùng còn tài trợ gameshow, phát lăng xê trên các mốc giờ vàng nhằm xâm lăng thị phần điện máy. Đáng chú ý, video quảng cáo của thương hiệu chủ yếu tập trung quảng cáo dội bom trên những kênh truyền họa truyền thống. Trong khi dành ít nỗ lực cố gắng hơn để tiếp thị trên các kênh social media, TVC số đông chỉ được đăng trên fanpage facebook Facebook, kênh Youtube của Điện thiết bị Xanh.

Ra mắt từ trên đầu tháng 11, với hình hình ảnh vui nhộn, nhạc điệu nhạc bắt tai. Lăng xê Điện đồ vật Xanh đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, việc bùng nổ đổi thay một trào lưu trên social media thực sự là một trong thành công ngoài ý muốn đợi. Xét về tình hình bàn bạc trên social media, đoạn lăng xê Điện máy Xanh đang thu hút rộng 400 nghìn bài bác viết, thảo luận. Rộng 3,4 triệu lượt tương tác với hơn 300 nghìn tín đồ tham gia phân chia sẻ, đàm luận về TVC này. Tuy vậy nhận phải ít nhiều phản hồi tiêu cực, chỉ trích cơ mà xét về mục tiêu thuở đầu là lan truyền thông điệp: mua sắm và chọn lựa điện sản phẩm – Đến Điện sản phẩm công nghệ Xanh thì chiến dịch đã xong xuôi rất xuất sắc nhiệm vụ. Thậm chí là thông điệp này còn được cộng đồng mạng chủ động lan truyền với tốc độ chóng mặt.

*

Quảng cáo Điện thiết bị Xanh được lan truyền hối hả và viral 

Với hơn 400 nghìn bài viết, bàn luận về đoạn phim quảng cáo tạo ra trong thời ngắn, Điện thứ xanh đã mau lẹ vượt khía cạnh xa các đối phương lớn như Nguyễn Kim, Thiên Hòa, è Anh… đổi thay thương hiệu nhà hàng siêu thị điện máy có thị phần trao đổi cao độc nhất vô nhị trên social media. Cạnh bên đó, pr Điện vật dụng Xanh cũng là video clip marketing tạo ra nhiều thảo luận, cửa hàng nhất bên trên social media. 

*

Điện thứ Xanh trở thành ẩm thực điện đồ vật được nói tới nhiều nhất

*

Quảng cáo Điện sản phẩm Xanh có lượt xem tối đa và tăng hết sức nhanh

Đoạn phim quảng cáo ra mắt vào thời điểm đầu tháng 11, tuy nhiên mãi cho đến tháng 12 new thực sự được chăm chú và khiến bão trên social truyền thông dù không tồn tại thêm bất cứ chiến thuật quảng bá trông rất nổi bật gì. Vậy câu hỏi đặt ra: “Nhờ các yếu tố nào, đầy đủ nguồn đàm đạo nào vẫn thực sự góp quảng cáo được dân mạng chú ý, tự động chia sẻ rần rộ như vậy?”

Rút ra được gì tự sự nở rộ trên mạng xã hội của lăng xê viral của Điện sản phẩm công nghệ Xanh

Về hình thức, nội dung

Gây bất ngờ, khiến tranh cãi

Đoạn truyền bá Điện vật dụng Xanh với phần lớn hình hình ảnh các nhân vật người nộm khiêu vũ múa, nhạc nền khác biệt so với mọi quảng cáo lúc này trên thị trường. Điều này đã gây một làn sóng tranh cãi xung đột lớn từ người tiêu dùng. đa số người thậm chí tỏ ra cạnh tranh chịu, bức xúc với đoạn quảng cáo kỳ lạ. Tuy nhiên, càng những lời than phiền, chỉ trích lại càng khiến cho nhiều người tò mò và hiếu kỳ tìm coi đoạn clip quảng cáo Điện vật dụng Xanh này. Đây là 1 trong cách kết quả để khiến chú ý, tăng nút độ phân biệt thương hiệu. Tuy vậy điều này khá nguy nan do có thể gây tác động không tốt đến cảm nhận lâu dài về hình hình ảnh thương hiệu trong tim trí khách hàng.

Xem thêm: Các Bước Đi Xe Tay Ga Với - Hướng Dẫn Chạy Xe Tay Ga An Toàn Và Đúng Cách

Có thông điệp rõ ràng, dễ dàng nhớ, lặp đi lặp lại với tần suất cao

Trường phù hợp của Điện đồ vật Xanh khiến cho nhiều người tác động đến đoạn quảng cáo của sản phẩm lọc nước Kangaroo vào trận tầm thường kết C1 năm 2011. Thông điệp “Kangaroo – sản phẩm công nghệ lọc nước bậc nhất Việt Nam” được lặp đi lặp lại nhiều lần khiến bất ngờ, cực nhọc chịu cho tất cả những người xem. Tuy thế ngày hôm sau cái thương hiệu Kangaroo đang được nghe biết rộng rãi…. Điểm chung của cả hai quảng cáo nằm ở vị trí thông điệp ngắn gọn, rõ ràng, dễ dàng ghi nhớ cùng được lặp đi lặp lại liên tục. Điều này hỗ trợ cho việc truyền sở hữu thông điệp được tiến hành trọn vẹn với hiệu quả.

Các thông điệp như “Bạn ao ước mua truyền họa – mang lại Điện vật dụng Xanh” “Bạn ý muốn mua tủ lạnh lẽo – mang đến Điện thứ Xanh” được tương đối nhiều người auto nhắc đến trong các đàm luận tự nhiên trên mạng xã hội. Không tính ra, “ám ảnh” là các từ thịnh hành nhất được rất nhiều người sử dụng để biểu thị cảm thừa nhận về đoạn truyền bá Điện máy Xanh.

*

Câu slogan của truyền bá được nói đến với tần suất cao

Có những khung người mang tính giải trí cao, cung cấp cấu tạo từ chất để làm hình ảnh chế (meme)

Năm năm nhâm thìn là năm bùng nổ của các trào lưu giữ chế. Hồ hết bức hình ảnh chế, video clip chế do người tiêu dùng tự tạo thành đang tăng cấp tốc và cách tân và phát triển trên các trang mạng xã hội tại Việt Nam. Điển hình trong các đó là các trào lưu giữ chế hình ảnh Vịt Bối Rối, Be lượt thích Bill, The Face, Tấm xẻ cau, Tha Thu, bút táo…. Những thành phầm này đã trở thành một món nạp năng lượng tinh thần luôn luôn phải có của hồ hết người, độc nhất là giới trẻ.

Quảng cáo Điện trang bị Xanh thuộc với phần đông hình ảnh và biểu cảm hài hước của những nhân vật tín đồ nộm greed color đã đổi mới nguồn cảm giác mới của dân cư mạng. Hồ hết bức hình ảnh chế (meme), đoạn clip chế được share mạnh mẽ là trong những thành tố đặc biệt quan trọng góp phần đến việc lan truyền quảng cáo của yêu thương hiệu.

*

Trở thành trào lưu cho bài toán chế hình ảnh trên social media

Về phương thức lan truyền câu chữ trên social media

Hình thành và viral nhờ các Fanpage giải trí của các xã hội nhỏ

Trong trường đúng theo của lăng xê Điện máy Xanh, những Fanpage giải trí của những cộng đồng nhỏ như trang Tumblr Buê Đuê, The Gei World, Hóng thay đổi Game thủ… có đóng góp to mập trong việc viral đoạn lăng xê đến cộng đồng của mình. Từ đó nhân rộng lớn sự phổ cập của trào lưu ra mọi mạng xóm hội.

Điểm mạnh của các trang này là nút độ hệ trọng cao với các thành viên. Có tác dụng khởi tạo các trào lưu new trong cộng đồng của mình. Đây hoàn toàn có thể là một xu hướng người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội đáng chú ý trong tương lai. Khi cộng đồng mạng ngày càng tất cả độ kén lựa chọn cao trong câu hỏi theo dõi những Fanpage giải trí thì các Fanpage cung ứng nội dung có chọn lọc, liên quan đến sở thích, thị hiếu cá nhân sẽ đăng vương trong thời gian không xa.

Phát tán và bùng nổ trào lưu lại nhờ những Fanpage giải trí phổ cập có lượng fan hâm mộ khổng lồ

Việc bùng nổ của bất kể trào giữ nào trên mạng làng mạc hội đều phải có sự góp phần lớn của các trang fanpage facebook giải trí phổ cập được nhiều bạn trẻ theo dõi như Góc giải trí, Haivl, Robbey, IDict, Tuyết Bitch Collection, Cám Bitch Entertainment, đông đảo Câu Nói giỏi Nhức Nhói… các trang này mua lượng fan vĩ đại nhớ vào bài toán liên tục cập nhật các nội dung tất cả tính giải trí. Tất cả tính xu thế và cân xứng với nhu cầu của giới trẻ. Vai trò của các Fanpage này là cực kỳ quan trọng trong vấn đề phát tán và bùng nổ của trào lưu.

Lời kết

Mặc cho dù đã qua nhiều năm, nhưng mà khi nhắc tới Điện sản phẩm Xanh. Mọi fan vẫn đang nhớ đến quảng cáo Điện thiết bị Xanh từng viral một thời. Với câu slogan ngắn gọn, dễ hiểu, cùng với tạo ra hình nhân vật dụng trong quảng cáo đặc biệt quan trọng mà tai quái dị. Đây có thể xem là quảng cáo thành công nhất một trong những năm sát đây.

Nếu doanh nghiệp của người sử dụng đang tìm kiếm một đối kháng vị bài bản để tạo nên một quảng cáo thật hay, lôi cuốn. Hãy cho với NR Global, với lực lượng quay dựng chuyên nghiệp, kinh nghiệm, cùng thành phần marketing xuất sắc. Shop chúng tôi sẽ tạo một lăng xê thật hay với cuốn hút, thỏa mãn nhu cầu tất cả đầy đủ gì các bạn cần.