với những tin đồn thổi như "tiếng hổ gầm", "tiếng long khóc", người dân tò mò đã tập trung rất đông tại quanh vùng vùng núi phát ra tiếng rượu cồn lạ nhằm quay clip và đăng cài đặt lên các phương tiện truyền thông media xã hội.


Thời gian gần đây, trên những phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc liên tục lan truyền các đoạn video ghi lại hình ảnh nhiều người tập trung đông đúc tại một quần thể vực rừng núi ở Uy Ninh, tỉnh Quý Châu. Điều đáng nói là vào những đoạn clip được đăng tải đều phân phát ra một âm nhạc vô cùng kỳ lạ cơ mà kể cả những người gồm mặt ở đó cũng ko biết là gì.

Bạn đang xem: Âm thanh lạ ở quý châu trung quốc

Sau lúc những đoạn clip của người dân hiếu kì lan truyền mạnh mẽ, cư dân mạng bắt đầu đưa ra những lời đồn đoán và giả thuyết về nguồn gốc của âm thanh kia. Người thì mang lại rằng đó là tiếng "hổ gầm", người lại nói nghe như tiếng "một nhỏ rồng lớn đang khóc" giỏi "tiếng báo hiệu của thiên nhiên về một trận động đất lớn"...Người dân hiếu kì tập trung rất đông tại quần thể vực núi phân phát ra music lạ


Được biết hàng trăm người đã kéo đến vùng núi huyện Uy Ninh chỉ để được nghe tận tai âm thanh bí ẩn rền vang cả đất trời suốt nhiều ngày liền, tuy vậy vẫn không một ai xác định được nó vạc ra từ đâu.Cho đến lúc này ngày 3/7, Ban tuyên giáo đảng uỷ huyện Uy Ninh đã thiết yếu thức lên tiếng xác minh và giải đáp những nghi ngờ gây hoang mang dư luận thời gian qua, đồng thời chưng bỏ khả năng đây là âm thanh báo trước một trận địa chấn.


Vùng núi Trung Quốc xuất hiện tiếng gầm lớn kỳ dị suốt 10 ngày liền khiến MXH sợ hãi


Theo đó, đại diện
Ban tuyên giáo trả lời phóng viên báo chí tờ Guiyang Daily mang đến hay họ đã mời chuyên gia và giám đốctrạm quản lý động vật hoang dại Quý Châu đến kiểm tra.Dựa bên trên những âm thanh được ghi lại bởi người dân địa phương, trải qua quá trình lấy mẫu tại chỗ, phân tích và so sánh, đã xác định sơ bộ music lạ ở vùng núi nói bên trên là của loại chim cút chân tiến thưởng (Turnix tanki).

Ngoài ra, khi phóng viên báo chí phỏng vấn một người dân cày lớn tuổi đang canh tác trong khu vực vực, người đàn ông cũng mang lại biết đó là tiếng phắn chân vàng cùng đã thấy chúng cất cánh qua vùng núi này trước đó. Đây là một loại chim vào tình trạng bảo tồn và thường di cư đến Quý Châu vào mùa hè. Trong mùa sinh sản, chúng thường phạt ra tiếng kêu nặng nề và kéo dãn dài như được ghi lại vào những đoạn video clip chia sẻ trên mạng thôn hội.


*

Đoạn thu thanh tiếng kêu của loài Turnix tanki trùng khớp với âm thanh nghe được ở vùng núi Quý Châu


(Theo Guiyang daily, Beijing evening news)


Theo Nhịp sinh sống Việt

Copy liên kết
links bài nơi bắt đầu Lấy links
Nước số đông tuôn ào ạt như thác từ cửa sổ tầng 3 đơn vị dân vào trận cộng đồng lụt cực kỳ nghiêm trọng nhất 2 thập kỷ ở trung quốc

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 tháng 10 mon 11 mon 12 20232022202120202019 xem

Người dân địa phương mang đến biết: “Nó kêu trường đoản cú buổi trưa, buổi chiều, ngày nào cũng kêu”; “Tiếng kêu nghe cũng tương đối đáng sợ. Vào làng sẽ hoảng loạn, mọi tín đồ không dám đi qua khi có ít người” .

Âm thanh lạ

Mấy ngày gần đây trên mạng nổi sóng do những đoạn phim hàng ngàn con người dân tụ tập ở làng Kiên Cường, thị xã Tú Thủy, thị xã Uy Ninh, tp Tất Tiết, thức giấc Quý Châu, trung hoa để nghe và khám phá về phần nhiều tiếng kêu lạ cực kỳ vang, gần giống tiếng bò kêu. Giờ kêu phát ra vào ngày 1 tháng 7.

Ngày 2 mon 7 một tín đồ dân địa phương đã chứng thực với tờ Epoch Times rằng nhiều tiếng kêu béo "như tiếng trườn trong hang động". Ông cho thấy tiếng kêu lạ ban đầu vào ngày 26/6. Trong thời gian 2 ngày qua, hàng ngàn người, bao gồm các chăm gia, phóng viên truyền thông và các quan chức vẫn đổ xô lên núi để triệu chứng kiến. Ông cho biết: “Nó kêu từ bỏ buổi trưa, buổi chiều, ngày nào thì cũng kêu.”

“Tiếng kêu nghe cũng khá đáng sợ. Vào làng vẫn hoảng loạn, mọi người không dám trải qua khi có ít người”.

Người dân này nói tiếp: “Người dân địa phương không đủ can đảm sống sinh sống đó, cơ mà sống ở địa điểm khác. Giờ kêu cực kỳ lớn, thỉnh thoảng tôi rất có thể nghe thấy nó y như tiếng bò kêu”.

Chính quyền dập “tin đồn” bởi “tin giả”

Người dân buôn dưa lê xôn xao trên các mạng làng mạc hội, cùng cũng mở ra rất nhiều video clip ghi âm mọi tiếng kêu kỳ lạ này. Có fan cho là bò rống, hổ gầm, thậm chí có fan cho là tiếng long kêu. Cũng đều có người thậm chí là còn mang lại rằng, đó là dấu hiệu cảnh báo động đất. Lại có người nói, giờ đồng hồ kêu giống như tiếng lớn long…

*
rất nhiều người tò mò và hiếu kỳ và tò mò đang đi tới Quý Châu nhằm trực tiếp nghe thấy âm nhạc lạ. (Ảnh chụp video)
*
không hề ít người tò mò và hiếu kỳ và tò mò đã đi đến Quý Châu để trực tiếp nghe thấy âm thanh lạ. (Ảnh chụp video)

Huyện Uy Ninh còn tổ chức đoàn khảo sát gồm những cơ quan cơ sở ứng phó tình trạng cấp bách - phòng phòng động đất thiên tai cũng đến hiện ngôi trường khảo sát. Đồng thời kêu gọi người dân không viral tin đồn gây hoang mang và sợ hãi dư luận.

Các chuyên gia của Viện khảo sát điều tra Kỹ thuật thiết bị hai của cục Tài nguyên Địa hóa học và tài nguyên tỉnh Quý Châu đã làm được điều hễ đến địa điểm này để điều tra tại chỗ. Sau khi điều tra sơ bộ, họ khẳng định là vừa mới đây không có vận động địa chất ví dụ nào được kiếm tìm thấy vào vùng sát bên của những nguồn âm thanh không xác định, cùng sự ổn định chung của những sườn núi bao bọc là tốt. Tổ chức chính quyền tuyên bố: không bao gồm dấu hiệu sẽ có động đất.

Ngoài ra, chuyên viên về sinh vật, động vật hoang dã hoang dã nhiễm Cảnh thừa - nhân viên thuộc Ủy ban giang sơn về sinh vật, cũng đến nghiên cứu, và chỉ dẫn kết luận: tiếng kêu lạ là tiếng kêu của loài chim cút chân vàng.

Trang thông tin Bắc kinh ngày 3 mon 7 đưa tin rằng hôm nay, Ban Tuyên giáo của Đảng ủy huyện Uy Ninh, tỉnh giấc Quý Châu tuyên ba rằng trải qua việc đem mẫu, phân tích và đối chiếu âm thanh sống ở thị trấn Tú Thủy huyện Uy Ninh, và các mô tả nhân chứng, các chuyên gia về chim về cơ phiên bản đã xác thực rằng bắt đầu của music lạ không xác minh là giờ kêu của phắn chân vàng.

Chính quyền bảo “tiếng chim cút”, bạn dân bội nghịch ứng

Thứ nhất, những hãng tin của tổ chức chính quyền Trung Quốc dẫn lời chuyên viên sinh vật, cho rằng tiếng kêu kỳ lạ là của loài chim cút chân vàng. Nhìn con chim bé bỏng tí chỉ như nhỏ chim sẻ như thế, sao rất có thể phát ra giờ kêu béo như vậy được. Giờ kêu ghi âm bằng điện thoại di động, ngơi nghỉ cự ly khủng (không xác định) mà hơn nữa vang rền "như tiếng trườn kêu vào hang động" mà người dân địa phương miêu tả như gắng thì có lẽ rằng chẳng mấy ai tin vào "chim chim cút chân vàng" đó.

Xem thêm: Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh B612 Camera&Photo/Video Editor, Hướng Dẫn Sử Dụng Đầy Đủ B612

Hơn nữa, loài chim cút chân xoàn tồn tại sống địa phương mặt hàng bao năm nay, vì sao trước đây nó không kêu nhưng chỉ mấy ngày vừa mới đây mới kêu? Những thông tin vô lý đến cực nhọc tin này vẫn được nhiều người dân trung quốc chấp nhận, thậm chí còn nhiều hãng sản xuất tin nước ngoài dẫn nguồn báo tin theo. Như thế có phải bao gồm những thương hiệu tin "chính thống" bắt đầu là người viral tin đồn chăng?

*
cơ quan ban ngành Trung Quốc tuyên bố rằng âm thanh kỳ kỳ lạ phát ra tại một ngôi làng ngơi nghỉ tỉnh Quý Châu mấy ngày vừa mới đây là tự loài phắn chân vàng bé dại xíu này. (Wikimedia Commons)

Chính quyền bác lời đồn động đất, hễ đất lập tức xảy ra

Chính quyền trung quốc để dập tắt lời đồn thổi đã tuyên tía rằng chưa phải là vệt hiệu cảnh báo có cồn đất. Tuy vậy sau đó, ở thị trấn Hách Chương cạnh bên cùng ở thành phố Tất huyết đã tất cả một trận hễ đất xảy ra.

Theo website chính thức của Trạm địa chấn Trung Quốc, vào tầm 11 giờ đồng hồ 11 phút sáng ngày 2 mon 7, giờ Bắc Kinh, một trận động đất mạnh bạo 4,5 độ richter xẩy ra ở thị xã Hách Chương (27,16 vĩ độ bắc, 104,63 kinh độ đông) ở thành phố Tất Tiết, Quý Châu, cùng với độ sâu 13 km.

Những tin tức chống tin đồn thổi của chính quyền rất có thể nhiều fan tin, nhưng cũng khá nhiều người tiêu dùng mạng am tường lại cười cợt và comment rằng:

- Các chuyên viên vừa chống tin đồn thổi bằng tuyên cha rằng sẽ không có trận động đất, và kế tiếp có một trận rượu cồn đất ngay gần đó xẩy ra ngay lập tức!

- năm nay rất bất thường, có quá nhiều dị tượng. Trong năm này mỗi trận mưa ở Thiên Tân mọi kèm theo gió và mưa đá lớn. ý muốn quốc thái dân an.

- thời gian thì kháng tin đồn, nói là không có âm thanh lạ, thời gian lại nói là có. Chẳng đề xuất (chính quyền) trường đoản cú vả vào miệng mình đó sao? chần chừ xấu hổ ư? không có âm thanh lạ thì bao nhiêu tín đồ kéo nhau lên núi để triển khai gì?

*

Sự thật luôn luôn chỉ bao gồm một, còn giả trá thì muôn ngàn. Âm thanh lạ là sự thực tồn tại, còn vì sao vẫn không rõ. Nhưng lại nếu chỉ vày "để cản lại tin đồn" cơ mà "tự tạo ra tin đồn" thì chỉ cần lấy dòng sai trái trả dối để đối phó với thực sự khách quan, vậy cho nên phải nghĩ về ra trăm muôn nghìn kế nhằm "hợp lý hóa". Nhưng dòng kim trong quấn lâu ngày cũng cần lòi ra, bộ mặt giả dối sẽ không còn thể đậy giấu lâu được.

"Hổ gầm dragon kêu" hay con vật lạ, điềm báo gì với Trung Quốc?

Âm thanh khác thường váng động khiến cho hàng ngàn người thất kinh. Mặc dù cho là gì thì nó gợi lên dự cảm chẳng lành, nhất là lúc thiên tai đang dồn dập ập đến khắp nơi ở Trung Quốc.

Nhiều người nghi vấn tiếng kêu kỳ lạ vang động chính là tiếng rồng hoặc hổ gầm. Vùng Quý Châu, Trung Quốc, loại hổ đã bị tuyệt diệt từ khóa lâu rồi, yêu cầu khó có công dụng là giờ đồng hồ hổ gầm được. Không dừng lại ở đó tiếng hổ kêu, gầm ghè cũng ko to, vang như thế.

Rồng kêu chăng? gồm rồng không? Trong văn hóa phương Đông thì rồng là thiêng vật thiêng liêng, fan xưa vẫn tin vào sự tồn tại của rồng. Các vương triều phương Đông rất nhiều coi rồng là biểu tượng của quân vương, của quyền uy "Quân quyền Thần thụ" (quyền của quân vương là do Trời trao cho). Trong các thư tịch xưa, long được miêu tả là: "sừng như hươu, đầu như lạc đà, đôi mắt như thỏ, cổ như rắn, bụng như xà cừ, vảy như cá, nanh vuốt như đại bàng, chân như hổ và tai như bò".

*
trong các thư tịch xưa, long được diễn tả là: "sừng như hươu, đầu như lạc đà, mắt như thỏ, cổ như rắn, bụng như xà cừ, vảy như cá, móng vuốt như đại bàng, chân như hổ và tai như bò". (Shutterstock)

Trong lịch sử cũng có thể có những thư tịch cổ ghi chép về sự mở ra của rồng. Trong lịch sử dân tộc cận đại cũng có thể có ghi chép về sự kiện dragon giáng cố kỉnh năm 1934 ở trung quốc như sau:

Đầu mon 7/1934, trên Doanh Khẩu thức giấc Liêu Ninh xẩy ra sự kiện rồng giáng nỗ lực gây chấn động cả ráng giới. Tờ Thịnh gớm thời báo lúc này từng có nội dung bài viết “Một một trong những nghiên cứu vãn về câu hỏi rồng giáng gắng ở Doanh Xuyên: giáo sư của ngôi trường thủy sản phân phát biểu: giao long bị tiêu diệt khô” đang đăng tải về sự kiện này.

Bài báo viết rằng: “Bên trong kho bãi lau sậy vùng Hà Bắc trước đó phát hiện tại xương rồng, được sáu cảnh sát phân ba sắp xếp, vận chuyển đến Tây Hải, Hà Bắc triển lãm trước công chúng, lập cập trở thành chuyện lạ. Cũng chính vì phần thịt đang thối rữa, chỉ với lại xương cốt, nên rốt cuộc có phải là xương rồng giỏi không, vẫn còn đó đang bàn cãi, chưa thể tóm lại được”.

Nghe hầu hết thôn dân từng tận mắt chứng kiến nói rằng, dung mạo của rồng thật với rồng trong những bức họa là như nhau, không chỉ có vậy còn là 1 trong con dragon còn sống, nhỏ rồng này sau khi rơi xuống đất dường như khá yếu ớt, căng thẳng mệt mỏi uể oải, đôi mắt nửa nhắm nửa mở, ánh nhìn hơi tương đối đỏ. Đuôi còn ngắc ngoải, hai loại móng vuốt rồng nghỉ ngơi phía trước, sau khi rồng ra khỏi nước, thân thể càng ngày càng khô đi, bước đầu thối rữa sinh ra ruồi nhặng.

*
Đầu tháng 07/1934, trên Điền Trang Thái, tp Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh, tín đồ dân đang làm ngoài đồng thì phát hiện nay một con rồng. (Ảnh: ntdtv.com)

Người dân dịp ấy nhận định rằng rồng là con vật may mắn, bởi vì để rồng lập cập được lên trời, họ dùng chiếu lau làm thành một chiếc chòi, mặt khác gánh nước tưới lên thân của nó, hại nó bị khô keo mà chết. Những sư sãi ở miếu gần đó còn làm lễ mong siêu ở mặt cạnh.

Mấy ngày sau lại chạm mặt mưa lớn, mưa khôn cùng lâu, sau thời điểm tạnh thì lại không thể thấy bé rồng kia nữa.

Hơn đôi mươi ngày sau, nhỏ rồng ấy lại xuất hiện thêm một biện pháp kỳ lạ, lần này mở ra ở những vết bụi cỏ lau biện pháp cửa biển lớn sông Liêu khoảng 10km, mặc dù vậy khi phát hiển thị thì nó sẽ chết, chỉ với lại một bộ khung mà thôi.

*
dịp này, công an mang bộ khung rồng này cho vùng khu đất trống ngay gần bến sông cửa biển cả Tây Hải nhằm đó mấy ngày, bạn kéo mang lại xem những không kể xiết.

Như vậy sự khiếu nại tiếng kêu lạ không khẳng định đó cũng hoàn toàn có thể là long hoặc một loài động vật lạ nào đó chưa theo luồng thông tin có sẵn đến, do chúng cảm thấy được những thay đổi của vỏ trái đất, cảm giác không thoải mái nên sẽ phát ra giờ đồng hồ kêu lưu ý chăng? Cũng rất có thể là sẽ xẩy ra những tai họa như động đất, núi lửa... Không người nào có thể chắc chắn là được điều gì, họ chỉ biết cẩn trọng đề chống "cẩn tắc vô ưu", "thà tin là có, chớ tin là không".

Cổ nhân giảng: "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", chuyển đổi thiên tượng biểu đạt ra tại thôn hội quả đât những thay đổi tương ứng. Trung hoa ngày nay, thiên tượng đã rất rõ ràng: Từ bọn lụt, rượu cồn đất, virus, âm thanh kỳ dị, tàng tự thạch... Hợp lí là lưu ý con fan về đa số đại thảm họa sắp đến ập xuống nhắm vào ĐCSTQ bởi những tội lỗi phản Thiên, bội phản địa, phản nghịch tự nhiên.

Thế giới này còn quá nhiều bí mật đối với nhỏ người, con người quá bé dại bé trước đại từ nhiên. Cầm nên, việc có thể tự chúng ta làm được là hãy biết kính trọng thiên nhiên, kính Trời tín Phật, hướng thiện, gạch trần dòng ác, đứng về chính đạo thì có thể họ có thêm sức khỏe tâm linh để vượt qua những nguy hiểm và kiếp nạn. Chúng ta hãy cùng ngóng xem.