Vì sao xe đạp lại trượt mắt cá (tuột líp)? Cách xử lý xe đạp bị trượt mắt cá

Thứ Hai, 26/09/2016, 09:29 GMT+7

Trượt mắt cá tức là xích không bị tuột mà khi đạp chỉ là đạp xoay không, bánh sau không chuyển động. Nguyên nhân trượt cá là do cá líp bị đảo.

Xe đạp thể thao

Lý giải nguyên do xe đạp lại trượt mắt cá (tuột líp)

Trong líp xe đạp có 3 chiếc lò co nhỏ đẩy 3 con cá, líp nó nằm ngược chiều với chiều đạp xe, nguyên nhân có thể do lò xo bị hỏng hoặc yếu không đẩy cá lên được dẫn đến khi đạp quay vòng tròn.

Cách xử lý xe đạp trượt mắt cá (tuột líp)

  • Tự xử lý

Khi chuyển động bánh xích và líp đều chuyển động nhưng bánh sau không chuyển động. Trượt cá còn có nguyên nhân là do chỗ vít vặn chặt ở mâm bánh và khúc cán bị trượt chuyển động. Khi đạp xe chỉ khúc cán chuyển động còn bánh xích và xích không quay theo.

Đặc biệt xe phanh chân có nguyên nhân trượt cá khác biệt là: 5 trục bi trên hãm phải sử dụng lau dài mài mòn mất đường tròn làm cho nó bị nhỏ đi, đường bi của phanh chân bị ma sát lớn ra, 5 bàn trục nghiêng cảm hãm phải sẽ bị mài mòn thành vệt lõm, như vậy khi khởi động phanh chân ổ trục không thể đứng tiếp xúc với phanh chân và như vậy gây trượt cá.

  • Ra tiệm sửa

Tìm ngay tiệm sửa xe đạp/xe máy gần nhất để sửa liền nếu bạn không muốn tự sửa hoặc dắt bộ về nhà, hoặc nếu chi phí cho phép, thay mới là tiện nhất.

Nguồn: https://xedap.muabannhanh.com/vi-sao-xe-dap-lai-truot-mat-ca-tuot-lip-cach-xu-ly-xe-dap-bi-truot-mat-ca-12.html

Tags: xe đạp, sử dụng xe đạp, sửa chữa xe đạp, trượt mắt cá, trượt mắt cá xe đạp
CdSpTphcm.edu.vn / Bản tin xe đạp
Tags: xe đạp, sử dụng xe đạp, sửa chữa xe đạp, trượt mắt cá, trượt mắt cá xe đạp
CdSpTphcm.edu.vn / Bản tin xe đạp