Thực hành thi bằng lái xe - Tài xế xe tải chở hàng cần mang những giấy tờ gì khi lưu thông trên đường?

Thứ Năm, 01/02/2018, 16:52 GMT+7

Giấy tờ sẽ giúp bạn hạn chế và tránh được những rủi ro khi vận tải hàng hóa. Vậy những giấy tờ cần thiết khi lái xe tải chở hàng là gì? Nếu như bạn không biết chắc chắn những loại giấy tờ nào cần thiết  để xe tải chở hàng lưu thông trên đường hãy tham khảo ngay nhé!

Những giấy tờ cần thiết khi lái xe tải chở hàng?

"Giấy tờ xe : Giấy đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận bảo hiểm các loại, Sổ nhật trình chạy xe , Phù hiệu xe chạy hợp đồng…Giấy chứng nhận kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (gọi tắt là giấy chứng nhận kiểm định ), được dán tem kiểm định." - Đạt chia sẻ.

"Việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ xe là việc quan trọng, những giấy tờ như: đăng ký lại xe ô tô, bảo hiểm xe, phù hiệu dành cho xe chạy hợp đồng, sổ nhật trình xe chạy…" - Tùng chia sẻ.

"Hàng hóa trên đường vận chuyển cần có hóa đơn, có chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. tất cả các giấy tờ liên quan." - Luận chia sẻ.

Thi bằng lái xe: những giấy tờ cần thiết khi lái xe tải chở hàng

Lái xe tải chở hàng phải mang theo giấy tờ gì? - Được chia sẻ từ Baomoi.

Hỏi:

Tôi lái xe tải chở hàng từ Hà Nội đi Thanh Hóa. Xe tôi chở đúng tải, giấy tờ đầy đủ, chỉ thiếu giấy tờ hợp đồng lao động giữa tôi và công ty. Xin hỏi, trong trường hợp này, khi lưu thông trên đường, nếu CSGT kiểm tra thì tôi có bị phạt lỗi thiếu loại giấy tờ đó hay không?

Văn Bình (Lái xe tải, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Theo quy định, CSGT khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường không kiểm tra hợp đồng lao động của tài xế điều khiển phương tiện.

Theo đó, đối với người điều khiển phương tiện ô tô lưu thông trên đường cần có đủ 4 loại giấy tờ theo quy định gồm: GPLX , đăng ký xe, giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Theo quy định tại Nghị định số 46/2016 của Chính phủ, quy định về phân định thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt, người lái xe cho cá nhân hoặc tổ chức phải ký hợp đồng lao động với bên sử dụng lao động. Nếu phát hiện vi phạm, lực lượng TTGT chuyên ngành sẽ tiến hành xử phạt. Tuy nhiên, việc xử phạt được thực hiện trong quá trình lực lượng TTGT kiểm tra chủ phương tiện hoặc doanh nghiệp có phương tiện chứ không xử phạt tài xế khi lưu thông trên đường.

Theo đó, hành vi “Sử dụng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có hợp đồng lao động theo quy định” sẽ bị xử phạt từ 2-3 triệu đồng đối với chủ phương tiện là cá nhân, phạt từ 4-6 triệu đồng đối với tổ chức kinh doanh dịch vụ vận tải.

>> Tìm Hiểu Lịch Sử Thương Hiệu Hino: Xe Tải Hino Của Nước Nào?

Để chuẩn bị chở hàng hóa lưu thông trên đường thì tài xế phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và cần chuẩn bị kiến thức, am hiểu luật khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó tài xế nên chọn cho mình một chiếc xe tải Hino để cho việc chở hàng thêm phần thuận lợi hơn. Bởi vì khi nhắc đến xe tải chở hàng thì không ai không biết đến xe tải Hino: 

- Xe Hino tiết kiệm nhiên liệu khoảng 10% so với các thương hiệu xe cùng loại khác. Đây là tiêu chí được khách hàng đánh giá rất cao ở xe tải

- Xe Hino luôn được giới trong lĩnh vực vận tải đánh giá rất cao về đặc tính bền bỉ, độ an toàn cao. Vì sự bền bỉ và độ tin cậy nên xe tải Hino luôn đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đường dài, liên tục.

- Với nhiều chủng loại xe Hino như xe tải hạng nhẹ, xe tải hạng trung và xe tải hạng nặng. Thì bạn có thể yên tâm mua một chiếc xe tải mà bạn mong muốn.

- Thu hút hàng triệu khách hàng thiết kế đẹp mắt xe có kích thước trọng tải lớn giúp vận chuyển nhiều hàng hóa phù hợp với hoạt động kinh doanh của khách hàng. 

Tham khảo thêm: Mua Bán Xe Tải Hino: Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Trước Khi Mua

 

Tìm mua xe tải Hino mới nhất với nhiều ưu đãi ở đâu?

Tìm mua xe tải Hino mới nhất với nhiều ưu đãi ở đâu?

Xem ngay thông tin mua bán xe tải Hino tại MuaBanNhanh.com. Tư vấn, báo giá, nhận khuyến mãi nhanh nhất khi mua xe xe tải Hino tại: Mua bán xe tải Hino

Nguồn: http://nhanhdedang.com/thi-bang-lai-xe-nhung-giay-to-can-thiet-khi-lai-xe-tai-cho-hang-192.html

Tags: lái xe tải chở hàng, xe tải chở hàng, đi xe tải cần những giấy tờ gì
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ
Tags: lái xe tải chở hàng, xe tải chở hàng, đi xe tải cần những giấy tờ gì
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ