Quyết định du học Mỹ - du học sinh cần biết những điều kiêng kỵ của người Mỹ để không mắc phải

Thứ Sáu, 07/07/2017, 12:12 GMT+7

Chú ý những điều kiêng kỵ dưới đây sẽ giúp bạn tránh mất lòng người bản xứ, đặc biệt khi họ là giáo viên, bạn học của mình.

Chia sẻ về kinh nghiệm khi đi du học Mỹ, nhiều cựu du học sinh cũng như cộng đồng mạng đã chia sẻ:

Có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Người Mỹ họ cũng kết bạn, nhưng họ thường ưu tiên kết bạn... với những người Mỹ khác hơn là với người nước ngoài. Một phần lớn khá dè dặt với người nước ngoài, lý do thì có nhiều: rào cản ngôn ngữ có, khác biệt màu da có, và vì người Mỹ cho rằng nước Mỹ là số 1 thế giới nên thấy dân các nước khác kém họ cũng có. Ai ở đây lâu sẽ thấy việc kết bạn theo nhóm gọi là "cliques" khá phổ biến, ngay cả trong trường đại học. Ngay cả người châu Âu da trắng đôi khi còn thấy khó kết bạn ở Mỹ; còn người da vàng, da đen đến từ các nước kém phát triển hơn sẽ thấy khó hơn nữa. Phân biệt chủng tộc đa phần không thể hiện ra mặt nhưng họ sẽ ít thân thiện với mình hơn.

Tất nhiên mình nói vậy không phải là người Mỹ nào cũng thế, ở đâu cũng có người này người kia. Nhưng cái xu thế đó thì khá rõ và không thế phủ nhận. Dân nước nghèo thường "thân thiện" hơn dân nước giàu... - bình luận từ Thy

Mình thì định cư ở Mỹ hơn 5 năm rồi nên không phải du hoc sinh. Nhưng mình cũng đang học College. Chuyện sách giáo khoa mắc thì đương nhiên rồi. Nếu mún rẻ thì đi rent hoac mua online. Còn việc chào hỏi hay kết bạn ở Mỹ thì chỉ gặp nhau đi thoảng qua say Hi! How are you? Là xong vì người ta đâu có thời gian mà đứng lại "8" nhiều chuyện như Việt Nam. Vì vậy lối sống cá nhân tự túc là vậy. Tui cũng y chang. Bên này ai cũng bận rộn và đi rất nhanh. Chẳng rãnh rang như Việt Nam đâu mà đòi lối sống cộng đồng. Bạn này qua Mỹ gần 3 năm mà vẫn chưa hòa nhập được thì phải hay là vẫn cứ mang cái kiểu Việt Nam qua đây sống không được đâu." - Vu Chan chia sẻ

Du học Mỹ - những điều kiêng kỵ của người Mỹ du học sinh phải biết

1. Học thói quen trả tiền cho các ấn phẩm có bản quyền

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là sách giáo khoa, sẽ không còn việc sử dụng bản photo, du học sinh sẽ phải trả tiền cho toàn bộ giáo trình cần học. Khối lượng sách giáo trình rất nhiều, đó là lý do tại sao du học sinh sẽ phải "ăn dầm nằm dề" tại thư viện trường, bởi mua một cuốn sách giáo khoa chuyên ngành tại Mỹ là cực kỳ đắt đỏ.

2. Không tùy tiện xưng hô với giáo viên

Trong trường học, cách gọi an toàn nhất đối với các thầy chính là “professor”. Tuyệt đối không được gọi thầy giáo là “Sir” đặc biệt là giáo viên nữ, rất có thể họ sẽ để ý điều này. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên tùy tiện gọi tên của giáo viên trừ trường hợp giáo viên cho phép gọi như vậy.

3. Không trả tiền thay cho người khác

Người Việt Nam thường có thói quen tranh nhau trả tiền mỗi khi đi ăn cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm vậy ở Mỹ thì sẽ không nhận được sự cảm ơn từ người khác. Cách làm này khiến người Mỹ thấy rằng, họ đang nợ người khác và cảm thấy rất khó chịu.

4. Không khiêu vũ với bạn cùng giới

Không khiêu vũ với người cùng giới đã trở thành một trong những lễ nghi giao tiếp chính thức của Mỹ. Nếu chúng ta không biết và cứ vô tư làm thì sẽ nhận được những ánh mắt khiển trách của người bên cạnh hoặc họ cho rằng chúng ta là những người đồng giới :(. Bởi vậy, nếu không tìm được bạn nhảy khác giới tính thì cũng không nên nhảy với bạn cùng giới.

5. Không cởi giày trước mặt người khác

Tại Mỹ, nếu cởi giày, tất trước mặt người khác sẽ bị coi là thiếu lịch sự. Người Mỹ thường làm việc này trong phòng ngủ hoặc trước mặt người thân. Nếu dây giày bị lỏng thì cũng nên đi đến một nơi không người để thắt lại.

>> 10 điều bình thường nhưng lỡ làm ở Mỹ bạn sẽ phải chịu phạt nặng hoặc phải đến văn phòng luật sư đấy

>> Quyết định du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị những gì?

Tìm đơn vị tư vấn du học Mỹ online ở đâu?

Tìm đơn vị tư vấn du học Mỹ nhanh tại MuaBanNhanh.com

Thông tin các đơn vị tư vấn du học Mỹ - tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh,... được chia sẻ từ các thành viên mạng xã hội MuaBanNhanh.com. Bấm xem ngay: Tư vấn du học Mỹ

 

Nguồn: http://duhocnhanh.com/quyet-dinh-du-hoc-my-du-hoc-sinh-can-biet-nhung-dieu-kieng-ky-cua-nguoi-my-de-khong-mac-phai-268.html

Tags: du học Mỹ, những điều kiêng kỵ của người Mỹ, du học sinh, văn hóa nước Mỹ, văn hóa trong giao tiếp của người Mỹ
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ
Tags: du học Mỹ, những điều kiêng kỵ của người Mỹ, du học sinh, văn hóa nước Mỹ, văn hóa trong giao tiếp của người Mỹ
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ