Làm thế nào để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cafe?

Thứ Năm, 22/10/2015, 08:47 GMT+7

1. Viết một kế hoạch kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh quán café thành công, bạn cần thiết phải có một kế hoạch kinh doanh giúp bạn điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Nếu bạn có ý định thu hút nguồn tài trợ hoặc phát triển lớn hơn, kế hoạch kinh doanh lại càng quan trọng hơn nữa và chắc chắn cần phải có.

Kế hoạch của bạn cần bao gồm toàn bộ chiến lược thị trường và các yếu tố thiết thực mà bạn tin rằng sẽ làm cho quán café của bạn độc đáo và khác biệt so với những quán khác trong khu vực. Có vẻ như điều đó không mấy khó khăn nhưng giống như trong kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào khác, nếu không có kế hoạch tức là bạn đang lập kế hoạch cho sự thất bại.

2. Chọn vị trí khôn ngoan

Nhiều người kinh doanh nhưng lại bỏ qua những vấn đề của một địa điểm kinh doanh. Tiến hành nghiên cứu vị trí của bạn dựa trên các yếu tố nhân khẩu học. một ý tưởng tốt là nên tìm hiểu xem những điều này ở chính những đối thủ của bạn xung quanh khu vực đó. Hãy cố gắng tìm ra cách họ hoạt động kinh doanh và tận dụng lợi thế về vị trí ra sao.

3. Bạn phải có đủ vốn

Trước khi bắt đầu kinh doanh một quán café, bạn phải có đủ tiền để trang trải chi phí cửa hàng trong vòng 2-4 tháng đầu tiên. Ngay cả khi bạn không phải thuê cửa hàng, bạn vẫn phải đầu tư để sửa sang không gian, chi phí cho hàng hóa, dịch vụ cũng như nhân viên…

Khi mới bắt đầu, đừng kì vọng quá nhiều vào lợi nhuận mà hãy đầu tư trang trải các chi phí cần thiết. Thay vì tính toán các chi phí vốn ban đầu, tốt hơn hết bạn hãy huy động vốn cho dự án của mình. Quỹ không đủ để trang trải các chi phí tất yếu là một trong những lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh quán café lại thất bại ngay trong năm đầu tiên.

4. Ý thức về chất lượng

Bạn hãy nhớ đừng bao giờ chọn một sản phẩm chỉ vì nó có giá rẻ bởi chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ ngơi của bạn đã xây dựng. Bạn không nên bắt đầu kinh doanh với các sản phẩm giá rẻ, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đã không có gì chất lượng để cung cấp cho họ và vì sao họ lại phải sử dụng sản phẩm của bạn khi họ không nhìn thấy chất lượng ở đó. Thay vào việc này, bạn phải phân biệt được đâu là điểm đặc biệt nhất mà bạn có, những quán café khác chưa đảm bảo được.

5. Hãy nhất quán

Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn có một chất lượng tuyệt vời, bạn phải kiểm tra nguồn hàng và nhân viên thường xuyên để biết chính xác những gì đang diễn ra. Đặc biệt là nhân viên, nếu họ thực hiện nhiệm vụ của mình tốt, nó sẽ phản ánh toàn bộ bộ mặt của quán café. Bạn cũng phải tạo ra mối quan hệ thân thiết với các nhà cung cấp để đảm bảo bạn đang nhận được những sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm khởi nghiệp trực tuyến: http://cdsptphcm.edu.vn/khoi-nghiep-truc-tuyen.html

Xem thêm: http://denledbanghieu.com/kinh-nghiem-mua-sam.html

Xem thêm: http://tochanh.com/doi-song-tieu-dung.html

Tags: khởi nghiệp, trực tuyến, khởi nghiệp trực tuyến, ý tưởng, kinh doanh, cafe, kinh doanh cafe, ý tưởng kinh doanh
CdSpTphcm.edu.vn / Khởi nghiệp trực tuyến
Tags: khởi nghiệp, trực tuyến, khởi nghiệp trực tuyến, ý tưởng, kinh doanh, cafe, kinh doanh cafe, ý tưởng kinh doanh
CdSpTphcm.edu.vn / Khởi nghiệp trực tuyến