Kinh nghiệm mua máy giặt cũ bền đẹp như mới

Thứ Tư, 18/04/2018, 16:46 GMT+7

Việc mua một cái máy giặt cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá khá khoản chi phí thể nhưng cũng sẽ gặp nhiều rủi ro "tiền mất tật mang" nếu như bạn không có kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ. Hãy xem ngay những mẹo mua máy giặt cũ bền đẹp như mới ngay sau đây.

Xác định nhu cầu sử dụng máy giặt cũ

Tất nhiên, ai cũng muốn mua máy giặt công suất lớn để phòng xa, nếu điều kiện tài chính dư dả. Tuy nhiên, công suất vượt quá xa so với nhu cầu sử dụng hàng ngày thì cũng lãng phí. Thông thường, một gia đình 4 người nên chọn máy giặt tối thiểu 7kg. 5kg phù hợp với gia đình chỉ có hai vợ chồng hoặc những người độc thân mà thôi.

Mẹo mua máy giặt cũ bền đẹp như mới

Kiểm tra kỹ máy giặt cũ và vận hành thử máy giặt

Khi chọn mua máy giặt nên cho thiết bị chạy thử hết một chu trình. Đánh giá tổng thể xem bên trong bên ngoài có gỉ không, động cơ êm là tốt, không rung lắc hay ồn ào nhiều, không có tiếng động lạ. Bộ đếm thời gian phải chính xác, đồng hồ bảo hiệu đủ chữ, không chập chờn. Máy giặt hết, xả hết, vắt khô... không nên bỏ qua một công đoạn nào", người này cho biết.

Mẹo mua máy giặt cũ bền đẹp như mới(1)

Kiểm tra van cấp nước: Kiểm tra vệ sinh kỹ từ ống thoát nước có cặn bẩn không, bên trong lồng giặt có gỉ không, mâm giặt khi quay có rung lắc và phát tiếng động lạ không. Van cấp nước nếu quá yếu (dưới 15 lít/phút) cũng không được.

Kiểm tra mâm giặt: Tán mâm có thể bị mòn hoặc bị lỏng dẫn đến lồng giặt sẽ không quay – hoặc quay nhưng chậm. Lúc này máy giặt hay phát ra tiếng kêu.

Kiểm tra bảng điều khiển: Hãy xem các nút bảng điều khiển có bị lờn, không còn hoạt động được hay không. Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra kết nối giữa mô tơ và bảng điều khiển còn tốt hay không. Nếu bảng điều khiển còn hoạt động tốt nhưng chỉ bị trầy sơn nhẹ thì bạn vẫn có thể chấp nhận được vì nó cũng không tác động gì lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt.

Gỉ bên trong lồng giặt: Dùng tay sờ nhẹ lồng giặt để kiểm tra có những gỉ bên trong lồng giặt hay không, việc này thường do quần áo ướt bị bỏ lại qua đêm hoặc các khoá, nút kim loại làm tước vải, tích trữ qua một thời gian. Những gỉ này sẽ dính vào quần áo khi giặt.

Đừng quên đem theo bút thử điện để kiểm tra máy giặt có bị rò điện, các dây dẫn có bị chuột cắn hay hở mạch hay không.

Xem ngay: Có Nên Mua Máy Giặt Cũ Không?

Nên ưu tiên các dòng máy giặt cũ dẫn động trực tiếp inverter

Mẹo mua máy giặt cũ bền đẹp như mới(2)

Nên ưu tiên các dòng máy giặt cũ dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt (vắt thì cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt, lượng quần áo và cả cách lắp đặt căn chỉnh mặt bằng nữa, máy nặng sẽ vắt đầm hơn, bỏ quần áo hợp lý và căn chỉnh máy cẩn thận lúc lắp đặt sẽ làm máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn). Tuy nhiên không phải máy không dẫn động trực tiếp thì không êm, cái này còn do từng hãng nữa.

Lựa chọn máy giặt cũ của những hãng nổi tiếng

Dù là máy giặt cũ nhưng bạn hoàn toàn nên chọn sản phẩm của những hãng máy giặt nổi tiếng thế giới về độ bền như Sanyo, Electrolux, LG, Samsung,… bởi vì, những chiếc máy giặt của các hãng này dù cũ nhưng hoạt động vẫn ngon như máy mới.

Nên mua máy giặt cũ tại các cửa hàng uy tín

Nên mua máy giặt thanh lý Hà Nội tại các cửa hàng uy tín để có nhiều lựa chọn. Trước khi mua cần nghiên cứu trước về đời máy, các chức năng (bởi hàng nội địa bao giờ cũng có rất nhiều chức năng). Tuy nhiên, nếu bị tư vấn sang một loại khác thì cần xem xét kỹ lại một lần nữa chứ không nên hoàn toàn nghe theo hướng dẫn của cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Máy Giặt Thanh Lý Hà Nội tự hào là thành viên Vip1 MuaBanNhanh chuyên mục: Máy giặt


Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/meo-mua-may-giat-cu-ben-dep-nhu-moi/80482

Tags: cách kiểm tra máy giặt cũ, máy giặt cũ, máy giặt cũ chính hãng, máy giặt cũ giá rẻ
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ
Tags: cách kiểm tra máy giặt cũ, máy giặt cũ, máy giặt cũ chính hãng, máy giặt cũ giá rẻ
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ