Địa điểm sản xuất men rượu tại TPHCM đảm bảo an toàn

Thứ Sáu, 29/06/2018, 09:34 GMT+7

Hiện nay có rất nhiều loại men rượu khác nhau được bán trên thị trường, tùy vào nhu cầu cũng như sở thích mà chúng ta sẽ chọn mua loại phù hợp cho mình. Việc chọn mua men rượu ở đâu là một trong những vấn đề quan trọng mà người tiêu dung quan tâm hàng đầu. Để biết cơ sở sản xuất men rượu tại TPHCM chuyên sản xuất men rượu truyền thống, men rượu cần, men rượu vang, men rượu nếp tinh khiết nào tốt nhất thì hãy tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Trong Phương pháp sản xuất rượu truyền thống được dân ta sử dụng cho đến nay là dùng Bánh Men rượu truyền thống. Bánh men là môi trường để chứa và duy trì giống vi sinh vật gồm: Nấm mốc, Nấm men và vi khuẩn.

Cơ sở sản xuất men rượu tại TPHCM chuyên sản xuất men rượu truyền thống, men rượu cần, men rượu vang, men rượu nếp tinh khiết

Có hai loại bánh men: bánh men ngọt dùng để làm Rượu Nếp (thường ăn trong ngày Diệt Sâu Bọ), bánh men đắng dùng để nấu rượu trắng. Bánh men trắng có 3 loại: loại có thuốc Bắc (gọi là Men Bắc); loại có Lá thuốc (gọi là Men Lá); và loại không có thuốc Bắc hoặc lá thuốc (gọi là men thường).

Thành phần chính của bánh men thường là bột gạo và Men giống (Vi sinh vật). Ở men thường, người ta bổ sung một ít kháng sinh để ức chế sự phát triển của một số vi sinh vật. Men Bắc, người ta không bổ sung kháng sinh mà dùng một số loại thuốc Bắc (có khả năng sát trùng và tạo fương vị). Tương tự như men bắc, ở men lá, người ta dùng một số loại lá thuốc thay cho thuốc Bắc (có tác dụng tương tự).

Tuy nhiên, ở mỗi địa phương, mỗi nhà nấu rượu lại có bí quyết tao bánh men riêng. Người ta có thể thay đổi thành phần thuốc Bắc hay lá thuốc trong men. Nên chất lượng rượu nấu không đồng đều, làm người dùng không biết đường nào mà lần.

>> Thông tin chia sẻ hữu ích: Men rượu bán ở đâu? xem so sánh giá men rượu từ nhiều người bán uy tín trên MXH MuaBanNhanh

Hệ vi sinh vật trong bánh men gồm:

  • Nấm men Saccharomyces Serevisiae
  • Giả nấm men Endomicopsis (vừa có khả năng đường hóa, và có khả năng rượu hóa)
  • Các loại Nấm mốc có khả năng đường hóa
  • Các vi khuẩn (chủ yếu là Lactic và Acetic).

Hơn nữa, lại cho năng suất không cao nên giá thành sản xuất cao. Để giảm giá thành, người ta phải dùng nhiều biện pháp nên vô tình đã đưa nhiều chất độc hại vào rượu.

Gần đây, người ta nghiên cứu loại Men rượu cải tiến. Cụ thể như sau:

Bánh men được làm từ bột gạo với độ ẩm ban đầu là 50 đến 55% được bổ xung các vi sinh vật thuộc chủng Aspergillus awamori 9901 (2%), giả nấm men Endomycopsis fibuliger 9933 (4%), nấm men Saccharomyces cerevisiae (5%) và tỷ lệ lượng thuốc bắc bổ xung vào bánh men là l,5 %bột thuốc bắc (bài thuốc bắc gồm 10 vị : nhục đậu khấu( 4,5g); đại hồi (5g), quế chi (3,5 g) ; tế tân (1,0g) ; bạch truật (1,0g) ; liên kiều (1,5g) ; thảo quả (3,5g) ; tiểu hồi (1,5g).; cam thảo (3,5g) ; sa nhân (5,5g). Sau khi đã sấy khô, bảo quản bánh men 5 -7 ngày, người ta cho tiến hành lên men thử từ nguyên liệu là gạo tẻ rồi chưng cất đơn giản để được loại rượu thủ công.

So sánh chất lượng mẫu rượu của bánh men nghiên cứu với chất lượng rượu lên men từ bánh men cố truyền thì thấy hiệu suất lên men rượu của bánh men nghiên cứu là 93% trong khi đó bánh men dân gian chỉ đạt hiệu suất là 80 – 82%, đồng thời rượu lên men bằng bánh men nghiên cứu có hương vị dịu và ít sản phẩm phụ (alđehyt, điaxetyl, và các rượu bậc cao) hơn so với rượu lên men bằng bánh men cổ truyền. Từ những kết quả trên, các nhà nghiên cứu đã xây dựng quy trình công nghệ sản xuất bánh men rượu theo phương pháp công nghiệp.

Men Thực Phẩm Sài Gòn – SaiGon Yeast là thương hiệu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất men thực phẩm tinh khiết, thành phần từ cây thực vật tự nhiên, các nguyên liệu được kiểm tra phân loại chọn lựa kỹ trước khi đưa vào sản xuất để đạt chất lượng men tốt nhất, được sản xuất trong môi trường sạch khép kín với trang thiết bị đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tạo ra nhiều sản phẩm men chất lượng cao cấp.

Cơ sở sản xuất men rượu tại TPHCM chuyên sản xuất men rượu truyền thống, men rượu cần, men rượu vang, men rượu nếp tinh khiết

Thương hiệu của chúng tôi đến từ nỗ lực không ngừng trong quản lý chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn sản xuất và hậu mãi, thấu hiểu rằng công việc của mình góp phần tạo ra các sản phẩm thực phẩm thực chất lượng an toàn để quý đối tác phục vụ khách hàng hiệu quả nhất. Men Sài Gòn luôn đặt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, các sản phẩm của Men SaiGon không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước mà còn đáp ứng tiêu chuẩn nước ngoài như Mỹ, Úc, Canada và các nước Châu Âu.

Cơ sở sản xuất men rượu tại TPHCM chuyên sản xuất men rượu truyền thống, men rượu cần, men rượu vang, men rượu nếp tinh khiết

  • Đảm bảo chất lượng men sạch, không độc tố, không dùng phụ gia hóa chất.
  • Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế, chứng nhận công bố an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế, test đạt chuẩn tại Viện pasteur, Viện nông nghiệp thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. Công nhân viên được tập huấn bồi dưỡng thường xuyên về sản xuất sạch an toàn thực phẩm tại Sở Y Tế TP.HCM và Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK
  • Bán lẻ, cung cấp công ty nhà máy trong và ngoài nước với số lượng lớn (không giới hạn). Có đủ hồ sơ xuất khẩu nước ngoài.

Hãy liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Tham khảo Internet

>> Có thể bạn quan tâm:  Công văn số 5765/SYT-VSATTP về việc thu hồi rượu có hàm lượng Methanol cao do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

Men Thực Phẩm Sài Gòn – SaiGon Yeast tự hào là thành viên Vip MuaBanNhanh chuyên mục: Men rượu

 

Từ khóa tìm kiếm men rượu, men rượu cần, men rượu truyền thống

Nguồnhttps://blog.muabannhanh.com/co-so-san-xuat-men-ruou-tai-tphcm-chuyen-san-xuat-men-ruou-truyen-thong-men-ruou-can-men-ruou-vang-men-ruou-nep-tinh-khiet/82603

Tags: men rượu, men rượu cần, men rượu truyền thống
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ
Tags: men rượu, men rượu cần, men rượu truyền thống
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ