Chia sẻ các hình thức mua xe tải trả góp

Thứ Ba, 28/08/2018, 13:25 GMT+7

Chi phí của một chiếc xa tải không phải nhỏ vì vậy nhiều người hướng đến giải pháp mua xe trả góp, vậy hình thức mua xe tải trả góp như thế nào? Để biết mời các bạn cùng tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Xe tải là một phương tiện vận tải được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó có thể thích hợp để chuyên chở nhiều loại hàng hóa khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên việc bỏ vốn ban đầu ra để đầu tư chiếc xe tải là điều khó khăn với nhiều khách hàng vì chi phí mua xe thường rất cao từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ. Chính vì vậy nhiều đơn vị đã lựa chọn mua xe trả góp, chỉ với số tiền ban đầu bằng 20 – 30% giá trị thực của chiếc xe khách hàng đã có thể sỡ ngay dòng xe tải mình thích.

Hình thức mua xe tải trả góp

Nhiều năm gầy đây khách hàng đổ xô đi mua xe tải thùng kín trả góp nhưng thực sự đây có phải là quyết định có lợi cho khách hàng hay không thì bạn hãy cùng tôi xem tiếp bài viết này nhé.

1. Lãi suất thực

Hiện nay các ngân hàng đều áp dụng tính lãi suất vay trả góp theo 2 hình thức sau:

Lãi cố định trong suốt thời gian vay: Nhiều khách hàng thường nghĩ rằng với mức lãi suất cố định sẽ có lợi cho họ khi mà thị trường biến động cũng không ảnh hưởng đến số tiền lãi phải tra.

Nhưng đây là một cách lấy tiền khôn khéo của các ngân hàng cho vay bởi vì lãi suất cố định này sẽ được ngân hàng tính dựa trên tổng số nợ ban đầu. Vì thế càng về sau số tiền bạn trả lãi càng lớn trong khi số tiền gốc bạn đã trả không còn bao nhiêu, điều này có nghĩ là bạn phải trả lãi cho một khoản tiền mà bạn không vay.

Hình thức lãi suất điều chỉnh 3 tháng/lần: Nhiều ngân hàng hiện nay đều áp dụng mức lãi suất 10 – 15% cho hình thức tính lãi này. Người mua sẽ phải trả một phần tiền gốc cộng với số lãi phát sinh dựa trên dư nợ thực tế.

Khi mua xe tải các loại theo hình thức trả góp tính lãi suất điều chỉnh thì ngân hàng thường thay đổi lãi suất liên tục và thường tăng lãi suất lên khiến khách hàng bối rối và phải trả số tiền lãi nhiều hơn.

2. Chi phí mô giới cho nhân viên tín dụng

Nhiều khách hàng khi mua xe tải vì không hiểu rõ các thủ tục trả góp nên phải nhờ nhân viên tín dụng tư vấn và họ nghiễm nhiên đòi xin một khoản tiền gọi là “ chi phí tư vấn”.

Đây là một khoản tiền không nhất thiết phải trả nếu như bạn có tìm hiểu nghiên cứu trước các hình thức cho vay, cách tính lãi, thời hạn trả lãi…. Những điều này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu qua mạng hoặc đến trực tiếp các ngân hàng để được tưu vấn miễn phí.

3. Hợp đồng mua xe tải trả góp

Hình thức mua xe tải trả góp

Khi cầm bản hợp đồng trả góp từ ngân hàng bạn nên nghiên cứu kỹ tất cả các mục, đặc biệt là mục lãi suất và thời gian trả tiền gốc định kì. Tùy thuộc vào dòng xe tải bạn muốn mua, điều kiện tài chính thực tết và khả năng chi trả mà khách hàng có thể điều chỉnh thay đổi mức lãi suất phù hợp đồng thời thực hiện các cam kết chi trả tiền lãi và tiền gốc.

Mua xe tải trả góp là phương án nhanh nhất tiết kiệm thời gian cũng như giảm áp lực tài chính để có được chiếc xe tải phục vụ nhu cầu kinh doanh, vận tải hay vận tải thương mại. Tuy nhiên mua xe tải trả góp sẽ khiến khách hàng phải tốn khoản chi phí cao hơn giá trị thực của chiếc xe nên trước khi mua hãy cân nhắc thậy kỹ càng nhé!

Tham khảo internet

Nguồn: http://muabanxetragop.com/hinh-thuc-mua-xe-tai-tra-gop-76.html

Tags: Hình thức mua xe tải trả góp, xe tải trả góp, mua xe tải trả góp
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ
Tags: Hình thức mua xe tải trả góp, xe tải trả góp, mua xe tải trả góp
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ