Cách phỏng vấn khi tuyển dụng nhân viên kế toán hiệu quả

Thứ Tư, 05/07/2017, 10:17 GMT+7

Việc  tuyển dụng nhân viên kế toán đòi hỏi phải vô cùng nghiêm túc và sát sao để tránh các hậu quả, những thiệt hại, tổn thất công ty do chính nhân viên đó gây ra. Và câu hỏi đặt ra chính là cách phỏng vấn khi tuyển nhân viên kế toán phải như thế nào để chọn được những người ưu tú nhất. Dưới đâu là bí kíp dành cho các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn khi tuyển nhân viên kế toán.

 

Một vài chia sẻ về cách phỏng vấn khi tuyển nhân viên kế toán trên cộng đồng mạng:

Anh Phạm Minh chia sẻ: "Trong quá trình phỏng vấn nên chú ý đến ánh mắt, giọng nói, cử chỉ cánh tay của ứng viên có thành thật, chân thành không. Hay là mắt thường xuyên đảo quanh, không dám nhìn vào mắt nhà tuyển dụng, tay thường xuyên nắm lạI, giọng nói uốn éo… Đó chính là những tiêu chí ban đầu mà nhà tuyển dụng cần lưu tâm trong cách phỏng vấn nhân viên kế toán."

Chị Kim Thư chia sẻ: "Nếu có điều kiện, nhà tuyển dụng nên cho các ứng viên làm vài bài test nhỏ để có thể đánh giá một cách toàn diện về tất cả các kỹ năng. Từ đó có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất và lựa chọn được những người cộng sự chất lượng nhất. Và đó cũng chính là cách phỏng vấn nhân viên kế toán hiệu quả nhất hiện nay."

Cách phỏng vấn khi tuyển nhân viên kế toán hiệu quả

  • Đưa ra những đánh giá tổng thể về tác phong nói chuyện, cử chỉ của ứng viên

Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, bản thân nhà tuyển dụng bên cạnh việc xem qua các tài liệu, hồ sơ xin việc của ứng viên thì các bạn cũng nên có cái nhìn tổng quan về phong thái, cách đi đứng, các động tác của họ. Hoặc là cuối đầu chào bạn, hoặc có những cử chỉ trịch thượng, cao ngạo… Qua đó, chúng ta sẽ có thể biết được cơ bản người này thuộc tuýp người nào, có phù hợp với vị trí nhân viên kế toán mà công ty, doanh nghiệp của mình đang cần hay không.

  • Cách đặt câu hỏi đánh giá đạo đức nghề nghiệp của nhân viên kế toán:

Trong cách phỏng vấn nhân viên kế toán, việc đặt câu hỏi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những câu hỏi này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được khoảng 30% về năng lực cũng như nắm được một số thông tin về người ứng viên.

Theo như kinh nghiệm từ nhiều nhà tuyển dụng thì chúng ta nên đặt ra 3 nhóm câu hỏi chính.

- Thứ nhất là những câu hỏi liên quan đến trình độ chuyên môn của người ứng viên. Trong phần này, chúng ta có thể hỏi những câu đại loại như: các bạn biết gì về vị trí đang ứng tuyển, hoặc hỏi một câu hỏi thuộc về chuyên môn bất kỳ… Ngoài ra, chúng ta cũng nên quan tâm đến kinh nghiệm thực tế của người ứng viên đó.

- Thứ hai là những câu hỏi liên quan đến tính cách, gia đình của ứng viên. Những câu hỏi này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được sự khôn khéo trong cách nhận xét bản thân cũng như môi trường xung quanh tác động như thế nào đến nhân viên.

- Cuối cùng là những câu hỏi đánh giá mức độ hiểu biết của ứng viên về công ty, doanh nghiệp. Thông qua những câu hỏi này, chúng ta sẽ đánh giá được sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn có chu đáo hay không, đồng thời, qua đó chúng ta cũng thấy được mức độ tôn trọng và sự hứng thú của người này đối với công ty.

  • Đưa ra nhiều tình huống để đánh giá mức độ cận thận của ứng viên

Bên cạnh những câu hỏi thông thường, chúng ta cũng nên đưa ra nhiều tình huống thực tế của nhân viên kế toán để xem nhân viên của mình sẽ xử lý như thế nào. Có thỏa đáng hay không? Từ đó đánh giá được sự cẩn thận của người này đạt được ở mức độ nào.

  • Khai thác các kỹ năng mềm của ứng viên 

Trong cách phỏng vấn nhân viên kế toán, việc khai thác kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết. Quan trọng nhất chính là kỹ năng thuyết trình. Vì sao? một người nhân viên kế toán sau khi đã hoạch định tài chính thì cần phải biết cách thuyết trình về tất cả các dữ liệu mà mình tính ra được cho cấp trên. 

Bạn đang cần tìm công việc bán thời gian?

Tìm kiếm việc làm bán thời gian tại MuaBanNhanh - Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website đăng tin các dịch trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Việc làm bán thời gian

>> Xem thêm:

Vì sao bạn nên đi làm thêm khi còn là sinh viên?

5 điều các nhà điều hành startup cần làm để tìm người tài

Những điều nên biết khi tuyển dụng cho Startup

Cách để tuyển dụng được nhân viên cho startup

5 bí quyết trong phỏng vấn khi tuyển nhân viên bán hàng

Kinh nghiệm giúp quản lý nhân viên bán hàng tốt nhất

Thuê dịch vụ bảo vệ không nên bỏ qua 3 lưu ý này!

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật điện lạnh

Tuyển dụng nhân viên đứng máy in kỹ thuật số tại TPHCM

Nguồn: http://tuyendungquanhday.com/cach-phong-van-khi-tuyen-nhan-vien-ke-toan-hieu-qua-9.html

Tags: tuyển nhân viên kế toán, phỏng vấn tuyển nhân viên kế toán, cách phỏng vấn nhân viên kế toán
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 27/27
Tags: tuyển nhân viên kế toán, phỏng vấn tuyển nhân viên kế toán, cách phỏng vấn nhân viên kế toán
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ