Bí quyết chọn mua xe tải thùng cũ giá rẻ chất lượng tốt

Thứ Tư, 25/10/2017, 10:43 GMT+7

Bạn đang muốn mua một chiếc xe tải cũ để phục vụ cho công việc của mình. Nhưng bạn cũng rất đau đầu vì không biết có nên mua xe tải cũ hay không và cần xem xét yếu tố nào để có thể vừa mua được xe tải cũ giá rẻ mà còn đảm bảo chất lượng, thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Thông tin hữu ích: Nên mua xe tải Hyundai hay xe tải Kia

Bí quyết chọn mua xe tải thùng cũ giá rẻ chất lượng tốt

Bí quyết chọn mua xe tải thùng cũ giá rẻ chất lượng tốt

Bài viết liên quan: Chọn mua xe tải Hyundai cũ

Với một chiếc xe đã qua sử dụng, vấn đề quan trọng nhất cần quan tâm đó là nguồn gốc xuất xứ của xe.

Việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ: giấy đăng kí, sổ đăng kiểm, sổ bảo hiểm… khi mua xe cũ không chỉ cho bạn biết thông tin về người chủ sở hữu trước đó mà còn là điều kiện để hợp thức hóa chiếc xe thuộc về mình để sử dụng lưu hành sau này. Đặc biệt bạn không nên mua xe không có đầy đủ giấy tờ vì có thể đó là hàng do trộm cắp mà có được, chắc chắn sẽ gặp rắc rối với công an giao thông. Thêm vào đó, chẳng may xe gặp tai nạn trong quá trình lưu thông hay bị hỏng hóc, hư hỏng sẽ không được đảm bảo về mặt bảo hiểm, tăng chi phí mà không đạt được hiệu quả chuyên chở.

Quan sát kiểu dáng ngoại thất

Về ngoại thất, bạn cần quan sát thật kĩ, cho dù chiếc xe đã qua sử dụng cũng phải “ khó tính” một chút vì đó là quyền lợi của bạn. Trước khi mua xe tải, bạn nên yêu cầu người bán xe tải rửa chiếc xe thật sạch để dễ quan sát và tìm ra lỗi nếu có.

Những chiếc xe đã từng bị tai nạn có thể có những đường gấp khúc, vết xước dọc thân xe, khoảng cách giữa thân xe và cánh cửa của các dòng xe tải đồng đều cho thấy dấu hiệu xe ở tình trạng tốt. Về màu sơn của xe, hãy xem thử có sự khác biệt chẳng hạn như hai vùng có độ sáng khác nhau, nghĩa là chiếc xe đã được sơn lại do có sự cố gì đó, và nên tìm hiểu thật kỹ đối với những chiếc xe đã được sơn lại.

Không thể bỏ qua: Mua xe tải thùng kín nên chọn xe tải Kia hay xe tải Hyundai

Tìm hiểu cấu trúc và trang bị tiện nghi nội thất xe tải

Riêng về nội thất của xe, ngoài việc bạn quan sát tình trạng của thùng xe, ghế, vô lăng, hãy mở hệ thống loa, điều hòa, hệ thống giải trí FM,AM, đèn ca- bin… xem có hoạt động bình thường hay không ? Có chỗ nào hư hỏng hay không ?

Lái xe chạy thử trước khi quyết định

Sau khi đã đảm bảo đầy đủ các bước trên, tiếp theo bạn cần yêu cầu người bán xe tải cũ cho chạy thử để kiểm tra tình trạng vận hành và hoạt động của xe có đáp ứng yêu cầu của mình hay không. Đầu tiên bạn ngồi vào ghế xem thử chỗ ngồi có thuận tiện không, đầu và chân có dễ chịu trong việc điều khiển không. Bước tiếp theo, xem các thiết bị vô lăng, chân ga, chân phanh có đảm bảo được yêu cầu hoạt động tốt, dễ sử dụng. Đồng thời bạn hãy thực hiện các động tác phanh, cua, qua chỗ xóc, tăng tốc… để có thể quan sát xe chạy êm mượt hay không.

Có thể bạn quan tâm: Thu mua xe tải thùng cũ giá cao

Ngoài chất lượng thì giá cả khi mua một chiếc xe tải cũ chính là vấn đề người mua thật sự quan tâm.Theo thực tế, xe đã qua sử dụng sẽ rẻ hơn từ 20% đến 30% so với một chiếc xe mới, sau khoảng thời gian 5 năm. Bạn cũng đừng nên vội mừng mà mua những chiếc xe cũ quá rẻ vì có thể thực chất người mua muốn bán đi vì nhiều lí do như : sau tai nạn, tần số sử dụng lớn, sau khi sửa chữa quá nhiều lần. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin để có thể chọn mua xe tải giá rẻ đúng chất, đúng giá.

Nguồn: http://giarehanoi.org/bi-quyet-chon-mua-xe-tai-thung-cu-gia-re-chat-luong-tot/124

>> Xem thêm:

So sánh xe tải IZ49 và xe tải Daehan Tera 230

Xe tải HD99 thùng kín

Cách khắc phục mỏi tay khi lái xe tải Hyunda đường dài

Kinh nghiệm hay khi mua xe tải Hyundai cũ

Thông số kỹ thuật ô tô tải Hyundai IZ49

Tại sao nên chọn mua xe tải Hyundai HD99 thùng mui bạt

4 tiêu chí để chọn mua xe tải nhẹ tại Hà Nội phù hợp nhất

Xe tải nặng 8 tấn chọn xe tải JAC hay xe tải HOWO?

Tags: mua xe tải thùng cũ, xe tải thùng cũ giá rẻ, mua xe tải cũ, xe tải cũ giá rẻ, xe tải
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ
No avatar
Đăng bởi maitam
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 22/22
Tags: mua xe tải thùng cũ, xe tải thùng cũ giá rẻ, mua xe tải cũ, xe tải cũ giá rẻ, xe tải
CdSpTphcm.edu.vn / Blog chia sẻ